8 Vai Trò & Lợi Ích Của Du Lịch Mice Đối Với Doanh Nghiệp

du lich MICE

Du Lịch MICE tuy là khái niệm khá lạ trong hoạt động của doanh nghiệp, tuy nhiên, phần lớn các đơn vị đều đã từng và tiếp tục chọn loại hình “công tác” này cho công nhân viên của mình. Tại sao vậy? Cùng Viet Vision Team Building tìm hiểu và kiểm chứng những vai trò của du lịch MICE sau đây:

Vai Trò Của Du Lịch Mice

Cơ Hội Khám Phá Và Giải Trí Tại Điểm Du Lịch

MICE đi kèm với du lịch, cũng có nghĩa, các hoạt động sử dụng dịch vụ du lịch là không thể thiếu khi lựa chọn du lịch MICE cho doanh nghiệp của bạn trong chuyến đi sắp tới.

Tại Việt Nam, bất cứ thành phố du lịch nào cũng đều có thể là địa điểm du lịch MICE hoàn hảo cho bạn. Tại Phan Thiết, bạn được thả hồn vào những bể bơi tại khu resort & spa cao cấp. Đà Nẵng thì cho bạn một không gian tuyệt hảo đến từ những di sản văn hóa truyền thống của thành phố sầm uất. TP HCM. Thế còn Hải Phòng, là biển là sóng gió cuốn hết đi những mệt mỏi căng thẳng trong công việc…

vai tro cua du lich MICE

Phong cảnh thiên nhiên, con người, ẩm thực và sự phục vụ chu đáo sẽ là liều thuốc quý giá sau đợt stress kéo dài vừa qua.

Kết Hợp Các Buổi Đào Tạo, Họp Hành Dài Ngày

Bên cạnh nghỉ dưỡng, nhiệm vụ quan trọng nhất của du lịch MICE chính là những ngày hội họp, lễ khen thưởng và trao giải, đợt đào tạo chuyên môn dài ngày. Thông thường thời gian của công việc sẽ chiếm từ 1/2 đến 1 ngày, và còn lại là những giây phút thư giãn hoàn toàn.

Khen Thưởng Và Khích Lệ Nhân Viên

Một chuyến du lịch chắc hẳn là một món quà tinh thần có giá trị lớn nhất của doanh nghiệp dành cho nhân viên của mình. Bên cạnh đó, tiệc liên hoan khen thưởng cũng thường là một trong những nội dung của phần “MICE” trong cụm du lịch MICE.

vai tro cua du lịch MICE

Từ đó, có thể thấy vai trò của du lịch MICE được thể hiện rõ nhất khi trở thành một dịp khích lệ tinh thần làm việc và công hiến của các thành viên.

Thay Lời Cảm Ơn Gửi Đến Đối Tác Và Nhà Đầu Tư

Du lịch MICE cũng là một cơ hội để doanh nghiệp tri ân những đối tác của mình trong thời gian vừa qua, cũng như quảng bá và khẳng định thương hiệu của chính mình. Những ưu đãi này phần nào giúp những dự án, những thỏa thuận dễ dàng đi đến thành công hơn bao giờ hết.

Những Lợi Ích Của Du Lịch Mice Không Thể Phủ Nhận 

Tăng Hiệu Suất Công Việc

Việc tổ chức sự kiện hội nghị hội thảo khi đi du lịch giúp chia nhỏ thời gian và tăng khả năng hấp thu, cập nhật những thông điệp được gửi gắm. Điều này chánh được sự nhàm chán và mệt mỏi, không chỉ ngay trong hành trình mà còn giúp “lên dây cót tinh thần” khi trở về cuộc sống thường nhật

Vai tro cua du lich MICE

Nâng Cao Tinh Thần Đoàn Kết

Du lịch MICE kết hợp với tổ chức Teambuilding là một ý tưởng tuyệt vời nhất đối với những hành trình có quy mô lớn, dành cho toàn thể công nhân viên tỏng doanh nghiệp.

Tổng hợp những trò chơi Teambuilding giúp tăng khả năng làm việc nhóm, giúp làm quen và gắn kết nhân viên từ các phòng ban lại với nhau.

Tiết Kiệm Thời Gian, Chi Phí

Sự kết hợp đi công tác và du lịch 2 trong 1 là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp bởi thời gian ít ỏi mà khối lượng công việc lại đòi hỏi tần suất lớn. Chi phí cũng được giảm thiểu hơn khi kết hợp nghỉ dưỡng với các buổi tổ chức sự kiện nghiệp vụ khác. Cùng trong một khách sạn, cùng một khu nghỉ dưỡng, bạn vừa có thể tận dụng phòng họp, và những dịch vụ chuyên nghiệp đến hài lòng của bộ phận banquet mà không phải di chuyển xa xôi.

 

vai tro cua DL MICE

Cơ Hội Giao Lưu Hợp Tác

“Đi một ngày đàng học một sàng khôn”, dù là đi du lịch những bạn cũng hoàn toàn có thể nắm bắt được cơ hội làm ăn cho chính mình. Chưa kể, nếu mục đích của trong các buổi hội thảo là tri ân nhà đầu tư và đối tác, thì đây lại là dịp hiếm có để bạn được tiếp xúc và làm việc trực tiếp với họ. Cơ hội để bạn nắm bắt được con đường và đích đến trong tương lai.

Trên đây mới chỉ là một trong nhiều vai trò của du lịch MICE mà kinh nghiệm tổ chức du lịch MICE nhận thấy được từ cảm nhận của những vị khách lâu năm mà Viet Vision Team Building cung cấp dịch vụ. Hãy quên đi những buổi hội họp nhàm chán căng thẳng, mà đặt ngay một tour du lịch MICE để thấy được sự khác biệt.

One thought on “8 Vai Trò & Lợi Ích Của Du Lịch Mice Đối Với Doanh Nghiệp

  1. Kim Lien says:

    Chương trình du lịch MICE của Viet Vision Team Building tổ chức rất chuyên nghiệp và đã làm lòng cả đoàn chúng tôi. Chúng tôi sẽ lựa chọn các bạn trong các chuyến du lịch MICE tiếp theo! Cảm ơn Viet Vision

Comments are closed.