Cẩm Nang Tổ Chức Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 Cho Công Ty, Cơ Quan

Tổ chức ngày quốc tế phụ nữ 8/3 cho cơ quan, công ty

Với kinh nghiệm hơn 12 năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện & team building chúng tôi xin gợi ý cho bạn ý tưởng tổ chức ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3 vui vẻ, ấn tượng. 

Bắt nguồn từ cuộc nổi dậy đòi quyền lợi của phụ nữ ngành dệt nước Mỹ những năm giữa thế kỉ XIX, ngày 8/3 được chính thức công nhận là ngày Quốc tế Phụ Nữ tại Hội nghị phụ nữ được tổ chức ngày 8/3/1910. Từ đó ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày tôn vinh phụ nữ trên toàn thế giới; là ngày ghi nhớ, biểu dương ý chí đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình, tiến bộ xã hội và vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng.

Riêng tại Việt Nam ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3 còn để tưởng nhớ và tôn vinh Hai Bà Trưng, hai nữ anh hùng đánh đuổi giặc ngoại xâm và bảo vệ bờ cõi nước ta những năm 40.

Đối với những người mẹ, người vợ, người em, hay người yêu thì tổ chức ngày 8/3 chắc sẽ thật đặc biệt và thân mật. Nhưng với chị em công sở thì để có ý tưởng tổ chức ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3 độc đáo, ấn tượng quả là một điều khó.

Ý Tưởng Tổ Chức Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 Cho Công Ty Hấp Dẫn

Tổ chức ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3 nếu tất cả những thành viên đàn ông trong công ty cùng nhau tổ chức một bữa tiệc thịnh soạn với bóng bay, hoa quà và đồ ăn thì kể cả những người phụ nữ đã có gia đình cũng vui vẻ và hạnh phúc chứ không riêng gì những chị em chưa chồng.

Tuy nhiên bằng những ý tưởng tổ chức ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3 cho cơ quan cụ thể dưới đây sẽ giúp chị em phụ nữ trong công ty không chỉ vui vẻ mà còn có thêm được nhiều kinh nghiệm trong chăm sóc sắc đẹp, gia đình và góp phần hoàn thiện bản thân hơn trong tương lai.

Tổ Chức Ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3: Cuộc Thi Nấu Ăn

Thay vì lựa chọn những bữa tiệc được setup tại nhà hàng, phái mạnh trong công ty hãy lên kế hoạch tổ chức ngày 8/3 bằng cuộc thi nấu ăn dành cho nhân viên nữ. Điều này sẽ giúp chị em trong công ty thể hiện được khả năng nấu ăn tài hoa của mình, từ đó cho thấy vai trò của phụ nữ trong cuộc sống gia đình. Mặt khác trong cuộc thi các chị em có thể trao đổi kinh nghiệm nấu ăn, kinh nghiệm chăm sóc gia đình,.. với nhau, những điều thực sự có ý nghĩa đối với họ trong cuộc sống.

Và tất nhiên sau cuộc thi mỗi công ty, doanh nghiệp sẽ có bữa tiệc thịnh soạn từ những món ăn ngon miệng nhiều sắc màu đến từ các nữ nhân viên trong ty. Đồng thời tạo thêm sự gắn kết giữa những thành viên trong một công ty.

Tổ Chức Ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3: Bữa Tiệc Kết Hợp Với Tư Vấn Làm Đẹp

Điều này sẽ thật bất ngờ và thú vị đối với chị em phụ nữ trong công ty, bởi không chỉ là một bữa tiệc ăn uống đơn thuần mà còn kết hợp với chương trình tư vấn làm đẹp. Điều này sẽ nhân đôi ý nghĩa trong sự kiện 8/3 dành cho nữ nhân viên công ty. Bởi nhu cầu làm đẹp của phụ nữ ngày càng cao, trong khi công việc, cuộc sống bộn bề làm phụ nữ không có thời gian để chăm sóc sắc đẹp. Chính vì vậy, khi tham gia một bữa tiệc có tư vấn làm đẹp thì họ sẽ biết ơn những nam đồng nghiệp rất nhiều.

Ý tưởng tổ chức ngày quốc tế phụ nữ 8/3 cho cơ quan, công ty

Tổ Chức Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3: Tiệc Kết Hợp Với Tư Vấn Kĩ Năng Dành Cho Phụ Nữ

Nghe có vẻ khó nhưng thực sự bạn có thể đơn giản hóa điều này bằng cách mời một chuyên gia về kĩ năng cho phụ nữ đến chia sẻ trong buổi tiệc. Hơn nữa, bạn có thể để buổi chia sẻ đào tạo kỹ năng cho phụ nữ diễn ra trước bữa tiệc.

Tại sao chúng tôi lại gợi ý về một buổi chia sẻ kĩ năng sống kết hợp với tiệc? Bởi hiện nay mặc dù đời sống phát triển nhưng vẫn còn hiện tượng phụ nữ bị bạo hành gia đình, hay vấn đề bị lạm dụng, thiếu an toàn trong đời sống hàng ngày hay trong công việc. Với buổi chia sẻ này nữ nhân viên trong công ty sẽ được đào tạo những kĩ năng cần thiết để xử lý những tình huống không may xảy ra, hay được giải đáp những thắc mắc mà họ mắc phải.

Tổ Chức Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3: Tổ Chức Lễ Vinh Danh Phụ Nữ

Mọi phụ nữ nếu muốn các cống hiến và đóng góp của mình được công nhận và được mọi người biết đến. Chính vì thế, tổ chức chương trình ngày 8/3 là một buổi lễ vinh danh dành riêng cho chị em phụ nữ trong công ty sẽ thực sự có ý nghĩa lớn đối với họ. Và đồng thời nếu các thành viên nam trong công ty là những người tổ chức sự kiện chương trình vinh danh phụ nữ thì họ sẽ cảm thấy vui vẻ và ý nghĩa hơn rất nhiều.

Món Quà Trong Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 Bất Ngờ

Thay vì tặng quà công khai như một lần, cánh đàn ông trong công ty hãy đến công ty thật sớm và đặt những món quà ý nghĩa lên bàn những đồng nghiệp nữ. Chắc chắn rằng món quà bất ngờ này sẽ làm những nữ đồng nghiệp cảm thấy ấn tượng trước sự chịu chơi cũng như độ tinh tế của phái mạnh trong công ty.

Nếu bạn đang băn khoăn nên tặng cho chị em công sở quà gì, thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn tặng những món quà tặng 8/3 đơn giản như khăn quàng, bút, áo nhóm,… kèm theo bông hoa hồng là tình cảm đồng nghiệp đã thắm hơn rồi.

Không Gian Tổ Chức Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 Độc Đáo

Không cầu kì như ý tưởng tổ chức ngày 8/3, cũng không tình cảm như món quà bất ngờ, không gian tổ chức ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3 độc đáo, mới lạ sẽ mang lại không khí tươi mới, đầm ấm và làm phái yếu trong công ty cảm thấy được vui vẻ, hạnh phúc trong ngày của mình.

Tổ chức ngày quốc tế phụ nữ 8/3 cho cơ quan, công ty - Qùa tặng

Để có môt không gian tổ chức ngày 8/3 cho chị em công sở bất ngờ, bạn không cần đầu tư quá nhiều, chỉ cần nam đồng nghiệp chung tay mỗi người trang trí bóng bay, cắm lọ hoa, trang trí lại phòng làm việc, không gian tại công ty sẽ tự nhiên rực rỡ hơn, tươi vui hơn một cách bí mật trước khi các nữ nhân viên đi làm. Đơn giản vậy thôi nhưng phái mạnh đã có thể tạo một không gian bất ngờ cho chị em đồng nghiệp, giúp gắn kết tình đồng nghiệp và tất cả các thành viên đều có một ngày 8/3 ngập tràn trong không gian thoải mái, vui vẻ.

Địa Điểm Tổ Chức Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 Ấn Tượng

Kinh nghiệm tổ chức sự kiện ngày 8/3 cho thấy ngoài việc tạo không gian bất ngờ, tặng những món quà ấn tượng hay tổ chức những bữa tiệc bất ngờ thì bạn có thể tìm những địa điểm tổ chức ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3 mới lạ cho chị em công sở để thể hiện sự quan tâm.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong tổ chức sự kiện & team building chúng tôi xin gợi ý cho bạn những địa điểm tổ chức sau:

Trung Tâm Tổ Chức Sự Kiện – Nơi Tổ Chức Ngày 8/3 Cho Công Ty, Doanh Nghiệp Quy Mô Lớn

Với không gian rộng rãi sạch đẹp, ngoài việc tổ chức ngày 8/3 cho nữ đồng nghiệp thì đây có thể là dịp để công ty tri ân khách hàng nữ (dành cho công ty mỹ phẩm, thời trang,..). Thực hiện tổ chức chương trình ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3 không chỉ tạo ra sự kiện bất ngờ cho nữ đồng nghiệp mà đây sẽ còn là dịp để công ty, doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình đến với đối tượng khách hàng mục tiêu.

Tổ Chức Ngày 8/3 Kết Hợp Tổ Chức Team Building

Khác với lựa chọn những địa điểm tổ chức ngày 8/3 gần công ty, thì năm nay sao công ty, doanh nghiệp không tổ chức một chuyến du lịch nghỉ dưỡng kết hợp tổ chức team bulding trong ngày 8/3 này. Đây sẽ là một dịp để toàn thể nhân viên công ty gắn kết hơn, hiểu nhau hơn, và cũng giúp lãnh đạo công ty thêm gần gũi với nhân viên.

Tất nhiên trong chuyến du lịch này, để thấy đó là chuyến du lịch nhân ngày 8/3 thì cánh mày râu trong công ty hãy thể hiện sự ga lăng của mình mọi lúc mọi nơi, và hãy tranh thủ tạo sự bất ngờ cho nhân viên nữ của mình bằng những tiết mục văn nghệ hay những món quà ý nghĩa trong chuyến du lịch nhé.

Tổ chức ngày quốc tế phụ nữ 8/3 cho cơ quan, công ty

Quán Ăn & Quán Karaoke – Địa Điểm Tổ Chức Ngày 8/3 Cho Công Ty Quy Mô Nhỏ

Có lẽ đây là địa điểm quen thuộc hiện nay không chỉ của dân văn phòng mà của hầu hết các nhóm muốn tụ tập, liên hoan hay ăn mừng. Nhưng trong ngày 8/3 này, những người đàn ông trong công ty hãy chủ động đặt nhà hàng và quán hát nhé. Dĩ nhiên hãy ưu tiên quán ăn phù hợp với chị em như lẩu, buffet, nhà hàng đặc sản,.. nhưng tuyệt nhiên đừng chọn quán nhậu nha.

Sau đó, nếu muốn, mọi người có thể cùng nhau ghé quán Karaoke gần quán ăn, sạch sẽ, ấm cúng. Vậy là phòng ban, hay các đồng nghiệp nữ đều sẽ cảm thấy vui vẻ vì sự chu đáo, ga lăng của đồng nghiệp nam.

Trên đây là những gợi ý của Viet Vision Team Building về ý tưởng tổ chức ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3 ấn tượng. Để có thể tổ chức sự kiện ngày 8/3 hấp dẫn, thu hút bạn hãy dựa vào số lượng đồng nghiệp nữ, vào tính chất công việc để lựa chọn những ý tưởng tổ chức sự kiện phù hợp, tạo sự bất ngờ cho đồng nghiệp của mình nhé.

Ngoài ra nếu bạn quan tâm đến cách tổ chức sự kiện cho công ty, hay muốn tổ chức sự kiện ngày hội gia đình trong dịp này thì hãy liên hệ đến Viet Vision Team Building – Công ty tổ chức team building & sự kiện hàng đầu hiện nay để được hỗ trợ.