Mẫu Kịch Bản Tổ Chức Ngày Hội Gia Đình Hấp Dẫn, Ý Nghĩa

Dịch vụ tổ chức ngày hội gia đình cho công ty, doanh nghiệp

Bạn đang có kế hoạch tổ chức ngày hội gia đình cho cán bộ nhân viên công ty, doanh nghiệp, hay cho gia đình, dòng họ trong dịp cuối năm.  Nhưng bạn lại đang đau đầu trong việc tìm kiếm kịch bản tổ chức ngày hội gia đình phù hợp?

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghành tổ chức team building & sự kiện của Viet Vision Team Building, chúng tôi xin gợi ý mẫu kịch bản tổ chức ngày hội gia đình dưới đây, nhằm hỗ trợ bạn có một chương trình phù hợp, hấp dẫn, tạo không khí vui vẻ, gắn kết yêu thương.

Có thể bạn đã tham gia nhiều ngày hội gia đình và thấy chúng đều có 2 phần là phần lễ và phần hội, tuy nhiên với kịch bản tổ chức một ngày hội gia đình chuyên nghiệp, hiện đại thì bạn cần một kịch bản tổ chức ngày hội gia đình tổng quát và kịch bản family day chi tiết.

Kịch bản tổ chức ngày hội gia đình tổng quát: Đó là kịch bản nội dung chương trình ngày hội gia đình, được người chịu trách nhiệm chương trình sử dụng để phối hợp công việc giữa các bộ phận như: Âm thanh, ánh sáng, hình ảnh, sân khấu, MC, hậu cần,..

– Kịch bản tổ chức ngày hội gia đình chi tiết: Đây chính là phần bao gồm phần lễ và phần hội như bạn thấy trong các lễ hội, nói chính xác hơn đây là kịch bản MC ngày hội gia đình, bao gồm từ lời dẫn chương trình, bố cục chương trình chi tiết, nội dung trò chơi, văn nghệ,…

Mẫu kịch bản tổ chức ngày hội gia đình cho công ty, doanh nghiệp

Dưới đây là mẫu kịch bản tổ chức ngày hội gia đình cụ thể, khái quát nhất được tổng hợp bởi Viet Vision Team Building. Bởi trong mỗi trường hợp, dựa vào mục đích, yêu cầu của mỗi công ty, doanh nghiệp thì sẽ có kịch bản chi tiết và cụ thể phù hợp.

Với kịch bản tổ chức ngày hội gia đình chi tiết, chúng tôi đưa ra 4 phần chính bao gồm:

Phần I: Phần lễ 

Phần II: Phần tiệc

Phần III: Phần hội

Phần IV: Phần kết thúc

Phần Lễ – Khai Mạc Tổ Chức Ngày Hội Gia Đình

Trước phần chính trong khai mạc là phần tổng duyệt chương trình, sau đó sẽ có các phần như:

 • Đón khách mời, ổn định chỗ ngồi
 • Đánh trống khai hội hoặc hiệu ứng đếm ngược kết hợp với trống
 • MC giới thiệu khách mời, giới thiệu chương trình
 • Tiết mục văn nghệ
 • Ban lãnh đạo công ty phát biểu, tuyên bố lý do khai mạc
 • Tặng quà cho con nhân viên có thành tích học tập, hoạt động xuất sắc (nếu có)

Để khai mạc tổ chức ngày hội gia đình được thành công, kinh nghiệm tổ chức sự kiện cho thấy cần tạo được bầu không khí trang trọng, thu hút khách mời vào các chương trình tiếp theo của ngày hội.

Công ty tổ chức ngày hội gia đình cho công ty, doanh nghiệp

Phần Tiệc Tổ Chức Ngày Hội Gia Đình

MC mời khách dùng tiệc Gala. Chương trình Gala Lunch hoặc Gala Dinner cũng là dịp để tất cả thành viên cùng nhau nhìn lại và nhận thấy những giá trị đã qua.

Phần Hội Tổ Chức Ngày Hội Gia Đình

Phần này diễn ra sau khi khách đã dùng tiệc được 2/3 thời gian, MC cần khéo léo quan sát để bắt đầu thời điểm khai hội cho phù hợp.

 • Văn nghệ (do ca sĩ chuyên nghiệp hoặc nhóm múa, nhóm nhảy chuyên nghiệp thực hiện)
 • Văn nghệ tự do (phần dành cho các bậc phụ huynh và trẻ em đăng ký hát gửi tặng)
 • Các trò chơi trong ngày hội gia đình – dành cho trẻ em, người lớn hoặc kết hợp giữa cả người lớn và trẻ em.
 • Phần bốc thăm may mắn và trao giải thưởng cho các thành viên may mắn tham gia chương trình.

Phần Kết Thúc Tổ Chức Ngày Hội Gia Đình

Phần này sẽ bao gồm các đầu việc cụ thể như chụp hình lưu niệm và thực hiện hoạt động tiễn khách ra về.

Ngoài kịch bản tổ chức ngày hội gia đình chi tiết thì kế hoạch tổ chức ngày hội gia đình không thể không có các yếu tố tạo nên thành công của ngày hội gia đình – familyday. Và các yếu tố đó có thể kể đến như: Địa điểm tổ chức sự kiện & team building, thời gian tổ chức ngày hội gia đình, nhân viên tổ chức ngày hội gia đình,…

 • Địa điểm tổ chức ngày hội gia đình: Bạn có thể dựa vào mục đích; số lượng, thành phần tham gia, thời gian tổ chức,… để có thể lựa chọn địa điểm tổ chức ngày hội gia đình ngoài trời hoặc trong nhà phù hợp với mục đích của công ty, doanh nghiệp.
 • Thời gian tổ chức ngày hội gia đình – family day: Với ngày hội gia đình công ty, doanh nghiệp có thể lựa chọn tổ chức vào lịch nghỉ của công ty, hoặc kết hợp với các sự kiện thường niên của công ty…Bạn nên tổ chức ngày hội gia đình vào cuối tuần, hoặc dịp nghỉ lễ, thời gian mà tất cả mọi người có thể tham gia, vui chơi.
 • Nhân viên tổ chức ngày hội gia đình: Với một ngày hội quan trọng của công ty, doanh nghiệp với nhiều thành phần tham dự thì đội ngũ nhân viên thực hiện cần có sự chuyên nghiệp, nhiệt tình, để đảm bảo ngày hội diễn ra thành công, an toàn, hiệu quả. Và công ty tổ chức sự kiện cần phải đưa ra được phương án dự phòng để ứng phó với những sai sót không mong muốn có thể xảy ra trong suốt quá trình diễn ra sự kiện.

Mẫu kịch bản tổ chức ngày hội gia đình cho công ty

Dù với mục đích nào, thì ngày hội gia đình cũng cần phải lấy gia đình cán bộ, nhân viên làm trung tâm. Vì chỉ khi thành viên trong gia đình cảm nhận được sự quan tâm, chăm sóc từ phía lãnh đạo công ty thì mỗi cán bộ, nhân viên mới cống hiến, gắn bó với công ty, doanh nghiệp lâu dài, từ đó góp phần tạo nên công ty, doanh nghiệp vững mạnh.

Với mẫu kịch bản tổ chức ngày hội gia đình trên đây, chúng tôi mong rằng bạn sẽ có kịch bản hấp dẫn, phù hợp với công ty, doanh nghiệp của bạn.

Mọi khó khăn, thắc mắc về tổ chức ngày hội gia đình, bạn có thể liên hệ đến Viet Vision Team Building – công ty tổ chức team building & sự kiện hàng đầu Việt Nam hiện nay để được tư vấn và hỗ trợ.

Tổ Chức Chương Trình Ngày Hội Gia Đình Ý Nghĩa – Trọn Niềm Vui Cùng Viet Vision Team Building

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *