Tham Gia Chơi Team Building Cần Chú Ý Gì?

Điều cần chú ý khi tham gia chơi team building

Là một chương trình rèn luyện thể chất, phát triển kỹ năng làm việc, chương trình team building được xem là yếu tố mang đến một tập thể đoàn kết và vững mạnh. Hãy đọc bài viết tham gia chơi team building cần chú ý gì để có một chương trình team building hấp dẫn và đáng nhớ.

Viet Vision Team Building tự hào là công ty tổ chức team building thành công, ý nghĩa. Tuy nhiên, để tổ chức team building vui vẻ và trọn vẹn thì người tham gia cũng cần chú ý những điều sau đây.

Tâm Lý, Thái Độ Khi Tham Gia Team Building

Là trò chơi tập thể với sự tham gia của nhiều thành viên, du lịch team building hướng đến tinh thần đoàn kết, sự đồng lòng chung sức của tất cả các thành viên nhằm hướng đến mục tiêu chung. Các trò chơi team building đề cao sức mạnh của tập thể, giúp người tham gia hiểu được vai trò của tinh thần đoàn kết nhóm đối với sự thành công chung.

Do đó, hãy giữ một thái độ vui vẻ, thoải mái và hòa đồng với mọi người. Mỗi một thành viên tham gia các trò chơi team building cần biết hạn chế cái tôi cá nhân của mình. Hơn nữa lắng nghe và tích cực trao đổi thông tin cũng giúp bạn rất nhiều trong hoàn thiện các kỹ năng còn thiếu.

Tâm lý cần có khi tham gia chơi team building

Biết lắng nghe là một kĩ năng quan trọng trong các trò chơi team building, đặc biệt là các trò chơi team building ngoài trời. Các thành viên trong nhóm nên lắng nghe theo người trưởng nhóm để cả nhóm có được chiến thuật rõ ràng và thống nhất.

Trang Phục Tham Gia Team Building

Các chương trình team building thường kết hợp với những chuyến du lịch, cắm trại, tắm biển,… vì vậy việc lựa chọn trang phục team building phù hợp khá quan trọng trong việc quyết định sự thành công cho chuyến đi.

Tùy theo thời gian và địa điểm tổ chức team building mà bạn cần xác định xem mình cần đem theo những loại trang phục nào và với số lượng bao nhiêu. Vì là chuyến du lịch team building, bạn nên lựa chọn các bộ quần áo thể thao, năng động để phù hợp với tính chất vận động của các trò chơi. Ngoài ra bạn cũng nên lựa chọn những đôi giầy thể thao thay cho những đôi guốc cao hoặc đôi dép điệu đà để thuận tiện cho các hoạt động mình tham gia.

Hãy đảm bảo hành lí của bạn nhỏ gọn để thuận tiện trong quá trình di chuyển. Bạn nên tìm hiểu trước về nơi mình sẽ đến để mang hành lí cho vừa đủ, tránh trường hợp cái gì cũng sợ thiếu, cũng muốn đem khiến chuyến đi trở nên mệt mỏi trong quá trình mang đồ, không thể nhiệt tình tham gia các trò chơi.

Dụng Cụ, Tài Liệu Cần Chuẩn Bị Khi Tham Gia Team Building

Với tính chất “học mà chơi, chơi mà học”, bạn sẽ học được rất nhiều những kiến thức, kỹ năng vô cùng bổ ích trong quá trình tham gia team building. Do đó, bạn nên ghi nhớ và biến chúng thành những kiến thức hữu ích cho mình. Vì vậy có một cuốn sổ tay hay chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có chức năng ghi chú là bạn có thể ghi chép những điều thú vị mình được trải nghiệm qua những trò chơi team building hấp dẫn rồi.

Dụng cụ cần chuẩn bị khi tham gia chơi team building

Theo kinh nghiệm tổ chức team building thì máy ảnh cũng là một vật dụng nên có trong chuyến du lịch team building để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong suốt chuyến đi.

Sức Khỏe Cần Có Để Tham Gia Team Building

Để tham gia chương trình team building đòi hỏi bạn phải có thể trạng tốt. Vì vậy hãy biết cách giữ gìn sức khỏe để có thể tham gia các hoạt động trong chương trình.

Một số lời khuyên hữu ích cho bạn khi tham gia chơi team building như:

  • Ăn nhẹ trước khi đi, không nên để bụng quá no hoặc quá đói
  • Không sử dụng nước uống có gas, hoặc bia rượu trước khi đi để tránh bị say xe
  • Không nên tùy tiện ăn uống ở những hàng quán dọc đường, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Đối với những ai bị say tàu xe, nên uống thuốc chống say hoặc dán cao trước khi khởi hành

Bạn cần chú ý ăn uống để không gặp phải vấn đề về đường tiêu hóa. Thực hiện phương châm “ăn chín uống sôi”, không nên ăn những món ăn lạ trên đường đi. Nếu không may gặp vấn đề với đường tiêu hóa, đừng vội uống thuốc tiêu chảy, như vậy những chất độc trong cơ thể sẽ không bị loại bỏ, ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa về sau. Bạn nên mang theo oresol pha với nước để bù điện giải và thải độc trong cơ thể. Nếu bạn chuẩn bị đồ ăn sẵn thì hãy đảm bảo rằng đồ ăn còn có thể sử dụng được trước khi dùng chúng nhé.

Ghi Nhớ Lịch Trình Và Thông Tin Liên Lạc

Bạn có thể bối rối về lịch trình và hoạt động của đoàn trong chuyến du lịch team building do đó tìm hiểu rõ về chương trình du lịch của mình là một việc cần thiết. Điều này còn giúp bạn chủ động trong việc chuẩn bị đồ dùng cá nhân cho từng trò chơi, từng hoạt động.

Sức khỏe cần có khi tham gia chơi team building

Ngoài ra, giữ thông tin liên lạc của hướng dẫn viên, trường đoàn hay khách sạn nơi bạn lưu trú cũng rất quan trọng trong trường hợp khẩn cấp và tình huống bất ngờ xảy ra. Trong những hoàn cảnh đó, bạn có thể dễ dàng gọi trợ giúp và liên lạc cho thành viên đoàn của mình đảm bảo an toàn cho chuyến team building ngoài trời.

Hãy lưu ý những điều trên để có chương trình team building thành công. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm bổ ích trong những hành trình sắp tới.