Tổ Chức Chương Trình Team Building Cần Chuẩn Bị Những Gì?

chuong trinh teambuiilding can nhung gi

Thomas Fuller từng nói: “In fair weather prepare for foul” nghĩa là” Khi trời đẹp hãy chuẩn bị cho thời tiết xấu.” Như vậy, trong mọi hoạt động, sự chuẩn bị luôn vô cùng cần thiết và tổ chức team building cũng thế. Dưới đây là 6 yếu tố cần chuẩn bị trước mỗi chương trình team buiding.

Chuẩn Bị Thái Độ – Chương Trình Team Building

Có một thái độ và tinh thần tốt, bạn sẽ cảm thấy hứng khởi và bắt nhịp các trò chơi team buiding nhanh chóng. Vì thế, hãy chuẩn bị trước một tâm thế thật sảng khoái, tâm lý sẵn sàng, thái độ tích cực  khi tham gia các trò chơi.

Chuẩn Bị Trang Phục Và Hành Lý – Chương Trình Team Building

Chương trình team building thường được tổ chức kết hợp với du lịch, dã ngoại,… nên bạn cần phải chuẩn bị trang phục và hành lý cần thiết, gọn nhẹ mà vẫn đầy đủ. Nên chọn những bộ quần áo mang tính thể thao năng động để dễ di chuyển, hoạt động; đặc biệt nếu có đồng phục công ty thì bạn nên mang đi để tạo thành một “làn sóng văn hóa” riêng biệt của mỗi công ty.

Chuẩn Bị Công Cụ, Tài Liệu – Chương Trình Team Building

Team building không đơn giản là vui chơi giải trí, mà trong đó còn là những bài học sâu sắc về tinh thần đồng đội. Bạn nên mang theo sách bút, máy ảnh, máy ghi hình để sau mỗi chuyến đi có thể lưu giữ những hình ảnh, kỉ niệm và những bài học quý giá.

chuong trinh teambuilding 1

Chuẩn Bị Về Thông Tin Liên Lạc – Chương Trình Team Building

Để tránh bỡ ngỡ khi tham gia chương trình, bạn cần đảm bảo nắm rõ nội dung thông tin, kế hoạch lịch trình. Cần tìm hiểu kĩ về địa điểm, tình hình thời tiết, để có thể chủ động trước mọi tình huống. Bên cạnh đó, phải nhớ mang theo điện thoại di động để thuận tiện liên lạc trong hoàn cảnh bị lạc đường hoặc gặp bất trắc.

Chống Say Tàu Xe – Chương Trình Team Building

Say tàu xe đã trở thành một nỗi ám ảnh thường trực của một số người, thậm chí họ không thể tham gia chương trình team building chỉ vì điều này. Do đó, bạn nên uống thuốc chống say xe 30 phút trước khi ăn. Thêm nữa, trước giờ khởi hành, nên ăn nhẹ để cơ thể không quá no hoặc không quá đói và tuyệt đối không được sử dụng rượu và đồ uống có gas.

Chuẩn Bị Thuốc Để Phòng Bệnh – Chương Trình Team Building

Tham gia một chương trình team building, bạn sẽ thường đi xa. Theo kinh nghiệm tổ chức teambuilding, khi thay đổi hoàn cảnh, môi trường, khí hậu thiên nhiên, con người thường gặp một số bệnh như: sốt, cảm cúm, vấn đề da và đường tiêu hóa,…Vì vậy, cần trang bị các loại thuốc đơn giản, sử dụng kem chống nắng, dưỡng thể để phòng ngừa bệnh tật. Bên cạnh đó, cần đặc biệt chú ý về vệ sinh ăn uống, luôn ăn chín uống sôi,  tham khảo trước thành phần món ăn để tránh bị dị ứng, ngộ độc hoặc rối loạn đường tiêu hóa.

Viet Vision Teambuilding vừa liệt kê một số  lưu ý dành cho các bạn khi muốn tận hưởng một những khoảnh khắc thú vị, lành mạnh và hữu ích nhất. Chúc bạn có nhiều niềm vui và trải nghiệm khi tham gia các hoạt động team building.