Trò Chơi Trong Tổ Chức Sự Kiện: Những Điều Cần Biết

Trò chơi tập thể trong tổ chức sự kiện hay, hấp dẫn

Với vai trò làm nóng bầu không khí và tạo ra hiệu ứng tập thể, vận dụng trò chơi trong tổ chức sự kiện được đánh giá là hoạt động vô cùng hữu ích. Người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp cần biết sử dụng và sáng tạo ra những trò chơi thích hợp với từng tính chất sự kiện.

Khái Niệm Trò Chơi Trong Tổ Chức Sự Kiện

Là một trong những hoạt động cần thiết phải có, các trò chơi khi tổ chức sự kiện được xem là cách làm thông minh mà đơn vị tổ chức muốn thu hút sự chú ý, tạo điểm nhấn chương trình đến đối tượng khách hàng tham dự.

Phân Loại Trò Chơi Trong Tổ Chức Sự Kiện

Thông thường, các các trò chơi trong tổ chức sự kiện thường được chia thành các nhóm:

Trò Chơi Thử Vận May

Bốc thăm, quay xổ số, hay chọn số may mắn… là một hình thức của trò chơi này. Những trò chơi này khá đơn giản nhưng thường đẩy sự hứng thú lên cao bởi người may mắn nhất mới được tặng quà. Tuy nhiên, đối với các trò chơi bốc thăm trúng thưởng có giá trị lớn, giải thưởng cao thì công ty tổ chức sự kiện sẽ cần phải có giấy phép chấp nhận của Sở Công Thương.

Trò Chơi Vận Động

Các trò chơi này phù hợp với tổ chức sự kiện có sân khấu lớn, rộng rãi và đối tượng tham dự là người trẻ tuổi. Trò chơi chủ yếu vận dụng tay chân nhằm đem lại giờ phút thư giãn, tiếng cười thoải mái cho người tham dự. Đặc biệt trong thời gian gần đây, loại hình tổ chức team building khá phát triển, đặc biệt thích hợp cho sự kiện ngoài trời. Đây được xem như hoạt động xây dựng văn hóa doanh nghiệp tuyệt vời, và đồng thời gia tăng sự kết nối giữa các nhân viên, bộ phận lại với nhau.

Trò chơi tập thể trong tổ chức sự kiện

Trò Chơi Dạng Board Game

Đây là những trò chơi tổ chức sự kiện kiểu như lắp ghép, xếp hình… chơi theo nhóm từ 2 đến 5 người trong khoảng thời gian cố định nào đó.

Trò Chơi Cho Đám Đông

Đây là trò chơi sân khấu hài hước lôi kéo sự tham gia của tất cả mọi người cùng nhau thực hiện một nhiệm vụ, vai trò cụ thể nào đó.

Trò Chơi Công Nghệ

Là một dạng flash game nhỏ, đơn giản, dễ chơi nhằm mục đích quảng cáo sản phẩm, dịch vụ. Một số trò chơi công nghệ còn được sử dụng để thu thập được thông tin khách hàng qua việc yêu cầu họ điền form thông tin trước khi bắt đầu chơi. Tuy nhiên, dạng game công nghệ này thường có giá khá cao, do đặc thù được viết riêng cho sản phẩm, dịch vụ nào đó.

Trò chơi tập thể trong tổ chức sự kiện hài hước, vui nhộn

Lưu Ý Khi Vận Dụng Trò Chơi Trong Tổ Chức Sự Kiện

Chú Ý Cần Nhớ Khi Tổ Chức Trò Chơi Trong Sự Kiện

Để mang đến những trò chơi trong tổ chức sự kiện hay, hấp dẫn, ý nghĩa phù hợp với từng loại hình sự kiện, người tổ chức sự kiện cần chú ý:

– Xác định sự kiện mình sắp tổ chức là gì, đối tượng khách mục tiêu là ai, địa điểm tổ chức sự kiện thế nào… rồi lên sẵn kịch bản tổ chức sự kiện, trao đổi với khách hàng để đưa ra giải pháp tốt nhất.

+ Nếu trong sự kiện có cấp lãnh đạo tham dự, thì đơn vị tổ chức sự kiện không nên sử dụng hình thức game giải trí mà nên vận dụng các trò chơi trí óc sáng tạo phù hợp nhằm mang lại hiệu quả cao.

+ Đối với tổ chức hội nghị hội thảo, người tham dự sự kiện thường yêu thích những trò chơi tập thể đơn giản, dễ chơi, dễ làm như xổ sổ, chọn vị khách may mắn…

+ Với tổ chức sự kiện lễ ra mắt sản phẩm mới, mời người tham dự trải nghiệm hay trả lời các câu hỏi liên quan đến sản phẩm là cách làm marketing thông minh đưa sản phẩm hay dịch vụ đến gần hơn với khách tham dự.

+ Còn với tổ chức sự kiện mang tính chất cá nhân, trò chơi nên được tổ chức thoải mái, gần gũi hơn. Có thể là minigame liên quan đến người tổ chức, hoặc tổ chức thi hát, thi nhảy…

– Lồng ghép sản phẩm, thương hiệu vào trò chơi không nên quá nhiều, quá phản cảm. Đằng rằng bạn muốn người tham dự nhớ các sản phẩm của công ty nhưng đừng vì thế mà khiến họ cảm thấy khó chịu. Hãy để cho người chơi cảm nhận đơn giản về sản phẩm, tính năng nổi bật hay thông điệp cần truyền tải.

Trò chơi tập thể trong tổ chức sự kiện hay, hấp dẫn

Các Rủi Ro Có Thể Gặp Phải Khi Tổ Chức Trò Chơi

Một số rủi ro bạn có thể gặp khi tổ chức trò chơi trong sự kiện:

– Luật chơi quá phức tạp khiến khách hàng khó hiểu, khó nắm bắt dẫn đến liên tục phạm quy

– Trò chơi phân loại người tham dự, có độ khó cao đến nỗi hạn chế người chơi

– Khách tham gia không hào hứng tham gia vì trò chơi không hay, hấp dẫn

– Yếu tố luật pháp tạo ảnh hưởng đến trò chơi

Để có thể giảm thiểu rủi ro trong khi tổ chức cũng như có chương trình tổ chức sự kiện thành công, hấp dẫn, gây sự ấn tượng đến khách hàng tham dự, bạn có thể liên hệ đến chúng tôi – Viet Vision Team Building. Tự hào là công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín ở khu vực miền Bắc, cùng đội ngũ nhân viên năng động, giàu kinh nghiệm, chúng tôi chắc chắc sẽ mang đến cho khách hàng một buổi sự kiện hấp dẫn trong nội dung, mới lạ trong ý tưởng và cuốn hút trong cách thể hiện.

Đừng ngần ngại gì mà không nhấc máy lên và gọi đến Hotline: 0904525659 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Viet Vision Team Building – Công Ty Tổ Chức Sự Kiện Chuyên Nghiệp – Uy Tín

Kịch bản tổ chức sự kiện hội nghị hội thảo sáng tạo, hấp dẫn

TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HỘI THẢO

Kịch bản tổ chức sự kiện ngày hội gia đình family day sáng tạo, hấp dẫn

TỔ CHỨC TIỆC TẤT NIÊN CUỐI NĂM

Kịch bản tổ chức ngày hội gia đình family day ấn tượng, ý nghĩa

TỔ CHỨC NGÀY HỘI GIA ĐÌNH

Kịch bản tổ chức chương trình lễ ra mắt sản phẩm mới ấn tượng, hấp dẫn

TỔ CHỨC LỄ RA MẮT SẢN PHẨM MỚI

Kịch bản tổ chức lễ thành lập công ty cụ thể, chi tiết

TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM THÀNH LẬP CÔNG TY

Kịch bản tổ chức lễ rkhai trương, khánh thành phân xưởng cụ thể, chi tiết

TỔ CHỨC LỄ KHAI TRƯƠNG KHÁNH THÀNH