Cập Nhật Ngay 6 Xu Hướng Team Building Mới Nhất 2022

xu huong team building

Helen Keller đã nói “Khi đơn độc chúng ta làm rất ít, cùng nhau chúng ta có thể tạo ra nhiều thứ.” Đúng như câu nói đó, team building là một hoạt động mang ý nghĩa như vậy.

Cùng với nhịp sống hiện đại, việc tổ chức team building đã không còn bó hẹp trong những hình thức phổ biến. Bài viết này sẽ cho bạn thấy những xu hướng team building 2018 tại Việt Nam.

Xu Hướng Team Building Kết Hợp Hoạt Động Có Ý Nghĩa

1. Team Building Kết Hợp Đi Từ Thiện

Nghe có vẻ không liên quan, nhưng du lịch team building kết hợp với từ thiện để lại lợi ích vô cùng tích cực. Các thành viên sẽ cùng nhau di chuyển đến vùng đất mới, trực tiếp đặt chân những nơi còn thiếu thốn; rồi từ đó vượt qua những thử thách cam go của chương trình và để lại những giá trị nhân văn tươi đẹp cho người dân địa phương.

Đặt trong điều kiện sống còn khó khăn, hoạt động team building sẽ giúp mỗi thành viên trong đội thể hiện năng lực tiềm ẩn của bản thân; khơi gợi lòng tự hào dân tộc; học cách sống vị tha, yêu thương đồng bào… Ngoài ra, lồng ghép chương trình từ thiện vào team building cũng sẽ giúp khích lệ tinh thần làm việc, tạo sự cống hiến lâu dài của nhân viên cho doanh nghiệp và xã hội.

2. Team Building Tìm Hiểu Văn Hóa

Đây hiện là một trong 3 xu thế mới của hoạt động team building. Không còn bó mình trong không gian của những bãi biển xanh mướt, hay các khu resort cao cấp sang trọng, tham gia loại hình team building này các thành viên trong tổ chức sẽ được trở về với thiên nhiên đúng nghĩa. Những vùng núi, cao nguyên sơ, hẻo lánh sở hữu nền văn hóa đặc sắc là đích đến của hình thức team building này.

xu huong team building 3

Các trò chơi team building theo dạng này sẽ được khéo léo lồng ghép nhiệm vụ khám phá những nét văn hóa độc đáo nhất của địa phương. Người chơi sẽ được hóa thân thành cư dân bản địa để tìm hiểu về nghề truyền thống, học cách chế biến đặc sản hay trực tiếp trải nghiệm cuộc số ng người địa phương… Sau mỗi chương trình, ngoài những lợi ích thường thấy, mỗi người sẽ có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa, thiên nhiên, con người ở nơi đến. Đó là điều tuyệt vời nhất mà hiếm có loại hình team building nào đem lại.

3. Team Building Sử Dụng Công Nghệ

Với mức độ phát triển của công nghệ ngày nay, ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ cho tổ chức team building là điều tất yếu. Các trò chơi team building thông thường chỉ được hỗ trợ bằng các đạo cụ, dụng cụ đơn giản và dễ thực hiện như tre lứa, giấy bút, bóng bay… Tuy nhiên, nếu muốn tạo hiệu ứng và khiến chương trình ấn tượng hơn, người tổ chức có thể sử dụng một số các thiết bị hiện đại như flycam, máy ghi âm, chụp hình… để người chơi có thêm những trải nghiệm mới.

Cập Nhật Xu Hướng Team Building 2022 Mới Nhất

1. Trò Chơi Không Có Ý Nghĩa Đang Mai Một

Đó là những trò chơi vui là chính và có phần “bậy bạ” có xu hướng mô phỏng những hành động thầm kín của sinh hoạt nam nữ. Phần lớn chỉ có ý nghĩa mang lại tiếng cười cho người tham gia, tuy nhiên không phải ai cũng mong muốn được tham gia những trò chơi teambuilding bựa – nhây.

xu huong team building 1

Chưa kể khi nhắc đến chơi Team Building nhiều người còn tỏ rõ sự ngại ngùng, huống chi là những trò chơi mang tính bậy bạ, không phù hợp với nhiều đối tượng.

2. Team Builiding Gắn Với Huấn Luyện

Teambuilding gắn với huấn luyện là xu hướng team building đang được các công ty và tập đoàn lớn hướng tới. Vì sao lại hình thành loại hình này? Có lẽ là thơi gian gần đây việc sử dụng cac sthieet sbij điện tử cá nhân như điện thoại, laptop,… quá nhiều dẫn đến việc con người trở nên xa lánh và lười biếng. Bởi vậy, doanh nghiệp mong muốn cho nhân viên của mình được rèn luyện thể lực và các kỹ năng sinh tồn.

Viet Vision Team Building là đơn vị tổ chức Teambuilding chuyên nghiệp đã và đang là nhà cung cấp dịch vụ có giá trị, điển hình là “Học Kỳ Quân Đội”

3. Team Building Kết Hợp Leo Núi Fansipan

Bên cạnh cáp treo, nếu bạn có sức khỏe không có lý d gì mà không thử thách bản thân trinh phục “Nóc Nhà Đông Dương”

Tại đây, có thể tổ chức được kha khá những trò chơi teambuilding mới lạ được bố bí mật giảm thiệu sự mệt mỏi kéo dài của hành trình vượt núi. Người cầm đâu trò chơi sẽ là người đưa ra những câu hỏi và gợi ý để cho anh em có thể vừa leo núi vừa vận động đầu óc giải những câu đó vô cùng hóc búa mà hữu ích, câu trả lời có thể là vật phẩm tự nhiên hoặc sắp đặt trên đường đi.

xu huong teambuilding 5

Với những xu hướng mới kể trên, kinh nghiệm tổ chức Team Building không còn là một hoạt động thông thường mà nó còn mang đến những giá trị nhân văn cao cả. Hy vọng rằng bạn sẽ có thêm một số gợi ý cho doanh nghiệp của mình khi muốn tổ chức loại sự kiện hấp dẫn này.