5 Trò Chơi Team Building Trong Nhà Thú Vị Tổ Chức Tại Văn Phòng

Trò chơi team building trong nhà

Nhiều người cho rằng tổ chức team building thường được áp dụng với một nhóm đông người trong không gian rộng rãi ngoài trời là hợp lý. Tuy nhiên, suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm, bởi ngay tại văn phòng công ty, bạn cũng có thể tổ chức một số trò chơi team building trong nhà đơn giản để giải tỏa căng thẳng và gắn kết tình đồng nghiệp.

Một số các trò chơi team building trong nhà để bạn có thể tổ chức ngay ở các buổi sinh hoạt ngày cuối tuần như:

1. Trò Chơi Team Building Trong Nhà: Keo Sơn Một Nhà

Trò chơi “Keo sơn một nhà” hướng đến mục tiêu rèn luyện thể chất, tăng cường sự dẻo dai và khả năng làm việc ăn ý giữa các thành viên.

– Số lượng người chơi: Tùy theo người tổ chức

– Dụng cụ sử dụng: Đồng hồ bấm giờ

Cách chơi:

Bạn chia tất cả các thành viên thành 2 đội khác nhau: A và B.

Đội A bắt đầu chơi trước. Đội A có 2 phút để liên kết tất cả các thành viên trong đội với nhau bằng cách đan bàn tay, cánh tay hoặc chân… Sau khi chuẩn bị xong, quản trò bắt đầu bấm giờ. Đội B sẽ làm nhiệm vụ tách các thành viên của đội A rời ra trong thời gian càng nhanh càng tốt. Khi đội B tách hết mọi thành viên của đội A, xem đồng hồ và ghi lại kết quả.

Thực hiện tương tự với đội B. Sau 2 lượt, đội nào có thời gian duy trì được khối liên kết lâu nhất là đội chiến thắng.

– Quy tắc: Các thành viên trong đội bị tách ra không được quay lại giúp đỡ đội mình.

2. Trò Chơi Team Building Trong Nhà: Đuổi Hình Bắt Chữ

Gameshow thú vị trên truyền hình đã không còn quá xa lạ với mọi người. Và đây cũng là hoạt động khá nhẹ nhàng thích hợp với văn phòng khi muốn giải trí cùng các trò chơi team building trong nhà. Mục tiêu hướng tới chủ yếu là phát triển khả năng tư duy và phản xạ của các thành viên.

– Số lượng người chơi: Tùy theo người tổ chức

– Dụng cụ sử dụng: Các hình ảnh có sẵn

Cách chơi:

Bạn chia thành nhiều đội chơi, mỗi đội chọn ra 2 thành viên. Một thành viên có trách nhiệm nhìn hình ảnh để mô tả bằng cử chỉ, người còn lại sẽ đoán hình. Tiếp tục như vậy cho đến khi các thành viên của đội tham gia hết. Đội chiến thắng là đội đoán được nhiều hình nhất.

– Quy tắc: Các thành viên trong đội không được đứng bên ngoài để nhắc hoặc gợi ý đáp án.

Trò chơi team building trong nhà

3. Trò Chơi Team Building Trong Nhà: Ai Sẽ Làm Vua?

Đối với trò chơi “Ai sẽ làm vua”, mục tiêu chủ yếu hướng đến tính thư giãn, giải trí.

– Số lượng người chơi: Tùy theo người tổ chức

– Dụng cụ sử dụng: Giấy để làm phiếu bốc thăm

Cách chơi:

Bạn chia tất cả các thành viên thành 2 đội chơi. Sau đó, bạn chuẩn bị số lượng lá phiếu bằng số lượng các thành viên tham gia, trong đó có 2 lá phiếu có ghi chữ Vua bên trong. Lần lượt từng thành viên mỗi đội đến bốc thăm. Ai bốc thăm phiếu có chữ Vua sẽ trở thành Vua của mỗi đội.

Mỗi ông Vua sẽ được “hành hạ” các quân lính của đội đối phương  bằng những yêu cầu khác nhau đến khi đội đối phương không chịu nhận lời thách đấu và chấp nhận thua cuộc. Trò chơi team building trong nhà này hay hay không dựa vào sự sáng tạo và hiểu từng thành viên trong tập thể của vị “vua”

4. Trò Chơi Team Building Trong Nhà: Thổi Bay Cái Lạnh

Bạn nên tổ chức trò chơi “Thổi bay cái lạnh” nếu muốn rèn luyện sự kiên nhẫn và tăng khả năng chịu đựng của mỗi thành viên trong buổi tỏ chức team building trong nhà lần này.

– Số lượng người chơi: từ 6 người trở lên.

– Dụng cụ sử dụng: Đá viên

Cách chơi:

Bạn chia nhóm thành nhiều đội, mỗi đội từ 3 – 6 thành viên. Mỗi đội được phát 1 viên đá. Nhiệm vụ giao cho mỗi đội là làm tan chảy viên đá càng nhanh càng tốt. Đội hoàn thành đầu tiên là đội chiến thắng.

5. Trò Chơi Team Building Trong Nhà: Hòa Lạnh Hay Hòa Tan

Trò Chơi team building trong nhà

Là một hoạt động mang tính giải trí cao, “Hòa lạnh hay hòa tan” rất phù hợp để tổ chức ở văn phòng, nhân viên thường ít khi vận động.

– Số lượng người chơi: từ 20 người trở lên.

– Dụng cụ sử dụng: Loa, mic

Cách chơi:

Bạn sắp xếp các thành viên thành một vòng tròn. Các thành viên cùng nhau di chuyển theo vòng tròn đã xếp. Sau đó, bạn đọc một con số bất kỳ từ 1 – 5, người tham gia phải tạo thành một nhóm có số người tương ứng với số bạn vừa đọc.

Những ai không được xếp thành một nhóm, hoặc nhóm có nhiều hơn 5 thành viên cũng sẽ bị loại. Thành viên bị loại sẽ ngồi ở giữa vòng tròn. Trò chơi kết thúc khi chỉ còn 2 người chiến thắng cuối cùng.

Những trò chơi team building trong nhà thường đơn giản, dễ thực hiện để bạn có thể tổ chức ngay tại văn phòng của mình nhưng đem lại hiệu quả rất lớn. Bên cạnh đó nếu sự kiện của bạn được tổ chức cầu kì hơn cả một buổi sinh hoạt cuối tuần như tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới, tổ chức hội nghị hội thảo,… hãy dùng tuyệt chiêu của các trò chơi để giúp nội dung buổi họp trở nên đa dạng hơn nhé.

Trên đây là một số trò chơi vui nhộn được đúc kết từ kinh nghiệm tổ chức team building rất phù hợp với không gian trong phòng,  hy vọng rằng, bạn sẽ có những giây phút thư giãn giải trí bên đồng nghiệp của mình!

One thought on “5 Trò Chơi Team Building Trong Nhà Thú Vị Tổ Chức Tại Văn Phòng

  1. Bảo An says:

    Bài viết rất hay, Công ty mình đã thử các trò chơi Team building trong nhà của bạn, chúng thật thú vị, nhất là trò Hòa lạnh hay hòa tan, cảm ơn bạn vì bài viết ý nghĩa này. Mong bạn up nhiều trò chơi Team Building tổ chức tại văn phòng hơn nữa.

Comments are closed.