Top 5 Trò Chơi Team Building Ngoài Trời Hấp Dẫn Nhất Mọi Thời Đại

Trò chơi team building ngoài trời

Mattie Stepanek đã từng nói “Đoàn kết là sức mạnh. Khi có tinh thần đồng đội, sự hợp tác thì có thể đạt được những điều tuyệt vời.” Chính vì thế team building đang dần trở thành một hoạt động không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp. Thế nên, tổ chức team building được xem là phương án tuyệt vời giúp các doanh nghiệp có thể tạo ra sức mạnh gắn kết tập thể. Dưới đây là 5 trò chơi team building ngoài trời hấp dẫn lại dễ dàng thực hiện cho bạn lựa chọn.

Những Trò Chơi Team Building Ngoài Trời Vui Nhộn

1. Trò Chơi Team Building Ngoài Trời: Con Đường Trơn Trượt

Tổ chức team building ngoài trời với trò chơi này, bạn sẽ giúp nhân viên rèn luyện sự khéo léo và tính kiên trì.

– Số lượng người chơi: Tùy theo người tổ chức

– Dụng cụ sử dụng: Tấm bạt được làm ướt, nước và xà phòng tạo độ trơn trượt.

Cách chơi:

Bạn chia các thành viên thành 2 đội chơi, mỗi đội khoảng 7 – 15 người. Sau đó, từng thành viên mỗi đội sẽ thực hiện di chuyển trên con đường đầy xà phòng trơn trượt. Mỗi đội sẽ cử ra một vài thành viên cản trở hành trình di chuyển của đối phương. Đội nào có các thành viên di chuyển đến đích trước là đội chiến thắng.

– Quy tắc: Thành viên nào bị ngã sẽ phải quay lại thực hiện từ đầu.

Trò chơi team building ngoài trời

2. Trò Chơi Team Building Ngoài Trời: Tìm Đồ Vật

Trò chơi “Tìm đồ vật” là trò chơi team building ngoài trời hướng đến mục tiêu nâng cao khả năng giao tiếp và xây dựng tinh thần đồng đội giữa các thành viên.

– Số lượng người chơi: Tùy theo người tổ chức

– Dụng cụ sử dụng: Túi đựng

Cách chơi:

Bạn chọn 10 chữ cái bất kỳ, yêu cầu từng đội đi tìm đồ vật có tên bắt đầu bằng những chữ cái đó và bỏ vào túi đựng. Sau một khoảng thời gian quy định, đội nào thu thập được nhiều đồ vật nhất sẽ là đội chiến thắng.

– Quy tắc: Để tăng thêm phần kịch tính, người quản trò có thể quy ước một số luật chơi thú vị như: các đồ vật trùng nhau giữa các đội sẽ bị loại bỏ, chỉ được phép tính điểm đồ vật khác nhau… Vì thế, trong quá trình tìm kiếm, các thành viên của mỗi đội sẽ phải tìm và nhanh chóng bỏ vào túi nhiều đồ vật khác nhau.

3. Trò Chơi Team Building Ngoài Trời: Ném Trứng

Mục đích của trò chơi team building ngoài trời thường hướng đến mục tiêu nâng cao khả năng sáng tạo giữa các thành viên, trò chơi Ném trứng được rất nhiều chương trình team building lựa chọn.

– Số lượng người chơi: Tùy theo người tổ chức

– Dụng cụ sử dụng: Bao ni lông nhỏ & to, ống hút, dây chung, giấy báo, băng  keo, cốc giấy và trứng.

Cách chơi:

Bạn chia người tham gia thành nhiều đội chơi. Trong thời gian quy định, các đội chơi sẽ cùng nhau thảo luận và bọc các quả trứng được phát. Sau đó, các đội sẽ đăng ký định mức và thực hiện hoạt động ném trứng. Quả trứng nào không bị vỡ sẽ được tính điểm. Đội giành chiến thắng là đội có số trứng nguyên vẹn nhiều nhất.

– Quy tắc: Định mức là các thông số độ dài mà người quản trò đưa ra như 1,5m; 2m hay 3m.

4. Trò Chơi Team Building Ngoài Trời: Tam Sao Thất Bản

Là trò chơi nâng cao kỹ năng ra quyết định, xây dựng tinh thần đoàn kết của các thành viên,  Tam Sao Thất bản là một cái tên quen thuộc không chỉ bắt nguồn từ nhiều chương trình truyền hình trong và ngoài nước, mà nay cũng được nhiều đơn vị tổ chức team building lựa chọn.

– Số lượng người chơi: Tùy theo người tổ chức

– Dụng cụ sử dụng: Giấy, bút, que kem, ô chữ…

trò chơi team building ngoài trời

Cách chơi:

Người quản trò sẽ là người tạo ra các tác phẩm và đem giấu đi. Các đội chơi có nhiệm vụ thông qua sự miêu tả và lời hướng dẫn của người quản trò, tái hiện lại tác phẩm. Đội nào có tác phẩm giống với bản gốc nhất sẽ giành chiến thắng.

5. Trò Chơi Team Building Ngoài Trời: Kết Nối Tinh Thần

Trò chơi “Kết nối tinh thần” đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng và sự thống nhất ý kiến giữa các thành viên với nhau. Do đó, “kết nối tinh thần” cũng được nhiều chương trình team building lựa chọn.

– Số lượng người chơi: Tùy theo người tổ chức

– Dụng cụ sử dụng: Dây thừng

Cách chơi:

Bạn chia nhóm thành nhiều đội, sau đó cột dây thừng vào chân các thành viên trong đội thành một chuỗi mắt xích. Các thành viên phải cùng nhau di chuyển trên đoạn đường dài khoảng 5m. Đội nào hoàn thành hành trình nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

Các trò chơi này đều đòi hỏi đội thắng đội thua, thắng thì được vinh danh và nhận thưởng, thua sẽ phải chịu những hình phạt là các trò chơi vui nhộn nho nhỏ tăng thêm phần hứng thú cho không khí buổi dã ngoại của công ty bạn.

Có thể thấy, team building không phải là một trò chơi đơn thuần. Tổ chức team building giúp các doanh nghiệp rèn luyện các kỹ năng cần thiết, tăng cường tinh thần đoàn kết, cùng nhau nỗ lực hướng đến mục tiêu chung. Ngoài ra, còn giúp người quản lý nhìn thấy những điểm mạnh và khắc phục những điểm yếu của mỗi nhân viên.