Hướng Dẫn Cách Lập Kế Hoạch Tổ Chức Team Building

Kế hoạch tổ chức team building

Tổ chức team building đang là loại hình du lịch hot nhất hiện nay không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Nếu bạn đang phân vân về kế hoạch team building, hãy đọc bài viết hướng dẫn cách lập kế hoạch tổ chức team building dưới đây.

Ngày nay sau mỗi chuyến du lịch, khách hàng mong muốn cảm nhận được sự ý nghĩa của chuyến đi, nhất là chuyến đi của một tập thể. Vì vậy loại hình du lịch kết hợp team building ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Không nằm ngoài xu thế đó, Viet Vision Team Building đã và đang đưa ra nhiều chương trình team building hấp dẫn cho quý khách hàng.

Hiện nay, Viet Vision Team Building tự hào là đơn vị tổ chức chương trình team building sôi nổi, hấp dẫn cho khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm, Viet Vision Team Building luôn lên kế hoạch tổ chức team building chi tiết, cụ thể nhất để chương trình diễn ra tạo ấn tượng tốt cho người tham gia. Bạn có thể tham khảo bản kế hoạch tổ chức team building dưới đây để có một cái nhìn tổng quát nhất về quy trình tổ chức chương trình team building.

Trước Khi Lập Kế Hoạch Tổ Chức Team Building 

Bước 1: Phân Khúc Chương Trình Team Building

Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất trong kế hoạch xây dựng một chương trình team building là xác định đối tượng khách hàng tổ chức team building. Những điều cần tìm hiểu đó là thông điệp của doanh nghiệp khách hàng là gì, khách hàng mong muốn đạt được gì qua chương trình team building. Một chương trình team building phải được xây dựng sao cho phù hợp với triết lí, mục tiêu của doanh nghiệp khách hàng đang kinh doanh. Từ việc hiểu rõ khách hàng mới có thể chọn được những trò chơi team building hay nhất, phù hợp nhất với chương trình.

Bước 2: Họp Nhóm Lên Ý Tưởng Thực Hiện

Tổ chức thực hiện chương trình team building không thể do một cá nhân đảm nhiệm, bởi đây là nhiệm vụ đòi hỏi nhiều đến kỹ năng làm việc nhóm. Vậy nên để có lên kế hoạch tổ chức team building cho công ty hiệu quả bạn cần họp nhóm để thống nhất ý tưởng và phân công nhiệm vụ cụ thể. Những công việc mà nhóm cần phải thảo luận đó là:

  • Địa điểm tổ chức team building cho công ty
  • Phương án di chuyển tới điểm đến, nơi lưu trú, địa điểm ăn uống cho thành viên ban tổ chức
  • Các trò chơi team building hay, vui nhộn
  • Dự trù chi phí cho chương trình
  • Xây dựng các phương án dự phòng cho chương trình

Kế hoạch tổ chức team building - Dụng cụ chơi

Bước 3: Thống Nhất Ý Tưởng

Sau những ý kiến đóng góp, cuộc thảo luận, ban tổ chức phải thống nhất đưa ra một kịch bản tổ chức team building chi tiết nhất để gửi đến khách hàng. Sau khi gửi cho khách hàng phương án tổ chức, nếu khách hàng cần chỉnh sửa gì thì đơn vị tổ chức team building cần kịp thời thay đổi để triển khai những bước tiếp theo.

Bước 4: Phân Công Nhiệm Vụ Cho Từng Thành Viên

Thay vì để công việc cho một người thực hiện, ban tổ chức nên chia nhỏ công việc cho từng cá nhân thực hiện. Nhiệm vụ nên được phân công một cách rõ ràng và cụ thể dựa trên khả năng có thể thực hiện được của cá nhân nhận nhiệm vụ đó. Mỗi một công việc ngoài nội dung công việc cụ thể cần phải quy định thời gian hoàn thành công việc đó để đảm bảo không có vấn đề phát sinh.

Kế hoạch tổ chức team building chi tiết, cụ thể

Bước 5: Triển Khai Công Việc Và Theo Dõi Tiến Độ Thực Hiện Công Việc

Những công việc cần triển khai trong kế hoạch tổ chức team building, đó là:

  • Thuê và đặt các dịch vụ trong chuyến đi như phương tiện di chuyển, chỗ ăn và chỗ ở cho khách hàng.
  • Chuẩn bị dụng cụ phục vụ tổ chức chương trình team building

Trong đó khâu quan trọng nhất trong cách lập kế hoạch team building vẫn là bước theo dõi tiến độ triển khai các công việc.

Trong Quá Trình Tổ Chức Chương Trình Team Building

Nếu bạn đã có kế hoạch tổ chức team building hoàn hảo, bước tiếp theo đó là tổ chức chương trình team building đúng như kế hoạch.

Trong quá trình tổ chức team building, bạn cần phải phân chia nhóm cụ thể. Tiêu chí phân chia nhóm tùy thuộc vào trò chơi team building sắp diễn ra. Bạn cũng cần đảm bảo số lượng người trong mỗi nhóm phải phù hợp, tránh sự chênh lệch thành viên quá cao giữa các đội sẽ làm cho trời chơi mang tính cạnh tranh không còn hấp dẫn. Thành viên mỗi đội cần có sự xen kẽ giữa độ tuổi và giới tính.

Kế hoạch tổ chức team building - Ý tưởng thực hiện

Bên cạnh đó, người quản trò cần phải thông báo rõ luật chơi trước khi bắt đầu. Có rất nhiều trò chơi kết thúc trong uất ức, tranh cãi giữa các thành viên vì không nắm rõ luật chơi khiến cho mục đích của chương trình team building không đạt hiệu quả thậm chí còn mang hiệu ứng ngược lại.

Sau Khi Chương Trình Team Building Kết Thúc

Khi chương trình kết thúc, ban tổ chức cần phải chuẩn bị:

Nơi Ăn Uống, Nghỉ Ngơi Của Khách Hàng

Sau khi trải qua những trò chơi team building ngoài trời vận động mệt mỏi, mất nhiều sức lực, ban tổ chức cần chú trọng tới chỗ ăn và nghỉ ngơi của người tham gia.

Phần Thưởng Dành Cho Các Đội

Phần thưởng là một thứ không thể thiếu trong mỗi cuộc chơi. Đó có thể là những món quà mang tính khích lệ tinh thần các thành viên. Hơn nữa, phần thưởng chỉ nên mang tính khích lệ không nên chú trọng vào giá trị vật chất.

Kế hoạch tổ chức team building - Phần thưởng

Lấy Ý Kiến Đánh Giá Từ Người Tham Gia

Một công việc ngoài lề nhưng lại rất quan trọng đó là lấy ý kiến phản hồi của người tham gia sau chương trình team building. Điều này sẽ giúp ban tổ chức nhận thấy những điểm mạnh và khắc phục những hạn chế chưa đạt được.

Công ty tổ chức teambuilding sự kiện uy tín
Tổ chức chương trình teambuilding
sự kiện teambuilding