Kế Hoạch Tổ Chức Lễ Ra Mắt Sản Phẩm Mới Chi Tiết, Cụ Thể

Kế hoạch tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới cho công ty hấp dẫn, độc đáo

Có lẽ bạn đã từng hỏi có cần kế hoạch tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới chi tiết, cụ thể hay không? Chắc chắn câu trả lời là có. Một buổi lễ ra mắt sản phẩm mới tổ chức ngẫu hứng, theo kiểu tùy cơ ứng biến sẽ tạo ấn tượng không tốt cho khách hàng về chính sản phẩm của bạn tung ra thị trường.

Chính vì thế buổi lễ ra mắt sản phẩm được lên kế hoạch bài bản, chuyên nghiệp chính là cách bạn đưa sản phẩm mới của công ty, doanh nghiệp mình đến gần nhất với khách hàng. Ngay lúc này, xây dựng một bản kế hoạch tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới chi tiết, đầy đủ là điều bạn cần làm để mang đến buổi lễ diễn ra thành công, ấn tượng.

Xác Định Đối Tượng Tham Dự

Thật tuyệt nếu như buổi lễ ra mắt sản phẩm mới có số lượng người tham dự đông đảo. Tuy nhiên, trước khi hả hê vì điều đó, bạn cần lên kế hoạch cụ thể xem cần số lượng người tham dự là bao nhiêu, trong số đó có bao nhiêu % lượng khách hàng mục tiêu. Nếu lượng khách hàng mục tiêu có khả năng mua sản phẩm có tỉ lệ thấp hơn nhiều so với số lượng khách mời tham dự thì buổi lễ tổ chức lễ giới thiệu sản phẩm mới sẽ không đạt hiệu quả như mong đợi. Điều này chính là lí do vì sao bạn nên vạch ra kế hoạch cụ thể nên mời bao nhiêu khách mời tham dự và đối tượng khách mời là ai.

Ngay từ khi lên kế hoạch, hãy lên chân dung đối tượng khách hàng mục tiêu qua những tiêu chí: giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp, sở thích và xu hướng mua sắm của họ là gì? Thực tế cho thấy rằng khi bắt đầu lên ý tưởng tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới, bạn đã có đối tượng khách hàng mục tiêu cho sản phẩm. Từ đối tượng khách hàng mục tiêu này, bạn sẽ dễ dàng cho ra đời chủ đề chính, nội dung sự kiện khắc họa rõ nét vào thói quen tiêu dùng, tập tính mua sắm của đối tượng khách hàng đó.

Mẫu kế hoạch tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới cho công ty sáng tạo

Bên cạnh đó, tổ chức team building kết hợp cùng lễ ra mắt sản phẩm mới cho đối tác tham dự sự kiện cũng là một xu hướng tổ chức sự kiện thông minh, sáng tạo mà bất cứ doanh nghiệp hay công ty nào cũng nên tham khảo.

Xác Định Thời Gian Tổ Chức Lễ Ra Mắt Sản Phẩm Mới

Việc nghiên cứu hành vi, thói quen người tiêu dùng có xu hướng mua sắm nhiều nhất ngay từ đầu được xem là việc làm vô cùng quan trọng. Ngoài việc lựa chọn nên tung ra sản phẩm mới theo khỏang thời gian nào trong năm, đối với lễ ra mắt sản phẩm bạn nên lựa chọn thời điểm tổ chức vào một ngày cuối tuần. Lúc này mọi người đều có thời gian rảnh rỗi đến tham dự và đồng thời họ cũng có nhiều thời gian nán lại xem xét và nghiên cứu tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm mới doanh nghiệp bạn tung ra. Từ đó sẽ kích cầu khả năng mua sắm và tăng khả năng sử dụng sản phẩm mới của bạn.

Lựa Chọn Địa Điểm Tổ Chức Lễ Giới Thiệu Sản Phẩm Mới

Việc lựa chọn địa điểm tổ chức buổi lễ ra mắt sản phẩm mới không đơn giản ở việc chỉ thuê một phòng hội nghị, hội thảo rồi đến đó tổ chức. Lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới phải đảm bảo phù hợp với số lượng người tham dự, tính chất của sự kiện. Địa điểm tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới cần có không gian trưng bày và giới thiệu sản phẩm riêng biệt, đảm bảo gaio thông thuận tiện cho người tham dự di chuyển đến.

Bạn nên có bản danh sách các nhà hàng, khách sạn, trung tâm hội nghị phù hợp với những yêu cầu cơ bản của nội dung kịch bản tổ chức lễ ra mắt sản phẩm bạn xây dựng. Sau đó bạn cần liên lạc trước các địa điểm xem nơi đâu phù hợp với thời gian bạn tổ chức. Khi đã có địa điểm phù hợp với thời gian tổ chức, bạn nên đến trực tiếp địa điểm tổ chức để khảo sát lên ý tưởng cho việc trang trí, setup bố cục.

Kế hoạch tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới cho công ty sáng tạo, ấn tượng

Đồng thời bạn cần làm rõ với đơn vị cho thuê địa điểm tổ chức xem những thiết bị trong phòng hội nghị có gì thay đổi không, bên cho thuê địa điểm hỗ trợ các dịch vụ gì,… Từ việc làm rõ những hạng mục đó, bạn sẽ thuận lợi đi đến biên bản kí kết bản hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên rõ ràng nhất. chân bàn hairpin hà nội

Mục Tiêu Tổ Chức Lễ Giới Thiệu Sản Phẩm Mới

Đây là một bước quan trọng trong việc lập kế hoạch sự kiện ra mắt sản phẩm mới bởi chỉ khi xác định rõ mục tiêu tổ chức bạn mới biết sự kiện có đem lại hiệu quả không.

Việc xác định mục tiêu không chỉ là dựa trên đánh giá về mặt truyền thông, cách tiếp cận với khách hàng mục tiêu mà nó còn là mục tiêu mang tính số lượng cụ thể. Cụ thể bạn nên xác định mục tiêu chương trình ra mắt sản phẩm mới nên đạt được hiệu quả về mặt doanh số bán hàng ra sao. Doanh số trực tiếp bán hàng tại sự kiện đạt được là bao nhiêu và sau khi kết thúc sự kiện là bao nhiêu? Và sau tổ chức sự kiện bao lâu thì đạt được doanh số mong muốn như công ty đề ra.

Dự Trù Kinh Phí Tổ Chức

Sau khi đã lên kế hoạch về mặt thời gian, không gian và mục tiêu thì bạn phải đến bước dự trù kinh phí tổ chức.

Kinh nghiệm tổ chức sự kiện cho thấy, có hai cách để bạn lên kế hoạch dự trù kinh phí cho buổi lễ ra mắt sản phẩm mới.

Thứ nhất, bạn hãy liệt kê tất cả những hạng mục cần chi trong sự kiện. Sau khi tổng hợp và có con số cụ thể, nếu kinh phí dự trù vượt quá nhiều so với kinh phí được cấp bạn nên cân đối lại bằng cách loại bỏ hoặc cắt giảm các hạng mục không cần thiết để tránh lãng phí ngân sách.

Thứ hai, nếu bạn được giao một khoản ngân sách nhất định thì bạn nên có một bản dự trù kinh phí cho từng hạng mục sau đó triển khai theo mức kinh phí dành cho hạng mục đó. Bản danh sách công việc nên được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên việc quan trọng trước rồi từ từ giảm rồi.

Kế hoạch tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới cho công ty hấp dẫn, độc đáo

Một buổi lễ ra mắt sản phẩm thành công, ấn tượng sẽ là bước khởi đầu suôn sẻ khi tung sản phẩm của bạn ra thị trường. Nếu bạn quá bận rộn trong chiến dịch ra mắt sản phẩm mới, không có thời gian để chuẩn bị chu đáo cho buổi lễ ra mắt sản phẩm đặc biệt quan trọng, bạn có thể tìm đến sự trợ giúp từ Viet Vision Team Building chúng tôi.

Với nhiều kinh nghiệm trong ngành tổ chức sự kiện, chúng tôi tin rằng những tư vấn và phương thức của chúng tôi sẽ khiến bạn hài lòng và có một buổi lễ ra mắt sự kiện độc đáo, cuốn hút và thu hút được số lượng khách mời mục tiêu nhất.

Công ty tổ chức teambuilding sự kiện uy tín
Tổ chức chương trình teambuilding
sự kiện teambuilding