Kế Hoạch Tổ Chức Ngày Hội Gia Đình Hấp Dẫn, Ý Nghĩa

Kế hoạch tổ chức ngày hội gia đình - family day cho công ty, doanh nghiệp ấn tượng, ý nghĩa

Để bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đển đời sống nhân viên, xây dựng kế hoạch tổ chức ngày hội gia đình là ngày các em nhỏ có một ngày thoải mái vui chơi, tận hưởng thiên nhiên trong lành và cũng là cơ hội để bố mẹ có thể hiểu rõ tâm tư và tính cách của con.

Với bề dày tổ chức sự kiện hơn 11 năm, kinh nghiệm tổ chức sự kiện ngày hội gia đình cho các công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong các khu công nghiệp quy mô lớn, Viet Vision Team Building rất vui mừng khi được chia sẻ một số gợi ý về kế hoạch tổ chức ngày hội gia đình thành công, hấp dẫn.

Chương trình ngày hội gia đình thường được tổ chức với nhiều hoạt động gắn kết các thành viên tham gia, tùy theo quy mô tổ chức và yêu cầu của doanh nghiệp mà các hoạt động chính khi tổ chức event ngày hội gia đình sẽ có:

Trò Chơi Team Building Ngoài Trời

Các trò chơi team building tổ chức ngày hội gia đình chủ yếu là các trò chơi đa dạng, thể hiện vai trò của người bố và người mẹ nhằm đem lại sự hào hứng cho con cái. Từ đó sẽ bồi dưỡng tình cảm ấm áp, tràn đầy yêu thương giữa các thành viên trong gia đình. Các trò chơi team building ngoài trời rất phù hợp và thường xuyên được lựa chọn khi tổ chức ngày hội gia đình.

Thông qua các trò chơi team building ngoài trời, kế hoạch tổ chức ngày hội gia đình sẽ trở nên ý nghĩa và hấp dẫn, các thành viên sẽ trở nên gắn kết, hiểu nhau hơn mà cuộc sống thường ngày không có được những phút giây như vậy. Hơn nữa các trò chơi team building vận động ngoài trời còn giúp cả gia đình nâng cao sức khỏe, rèn luyện thể lực sau những chuỗi ngày làm việc và học tập mệt mỏi.

Kế hoạch tổ chức ngày hội gia đình - family day ấn tượng, ý nghĩa

Cách tổ chức team building ngày hội gia đình hay, hấp dẫn ra sao là câu hỏi được nhiều công ty, doanh nghiệp băn khoăn và thắc mắc. Trong thực tế, tổ chức team building ngày hội gia đình không hề khó. Tuy nhiên, tổ chức team building chỉ sẽ phù hợp nếu doanh nghiệp biết cách tổ chức, xây dựng kịch bản và thiết kế chương trình phù hợp với mục tiêu và đối tượng tham gia. Do đó, khi các công ty, doanh nghiệp có ý định tổ thức ngày hội gia đình hãy tham khảo các công ty tổ chức sự kiện ngày hội gia đình chuyên nghiệp, uy tín để được xây dựng kịch bản tổ chức sự kiện family day thích hợp nhất.

Trò Chơi Team Building Dân Gian

Các trò chơi dân gian thể hiện trong tổ chức sự kiện ngày hội gia đình thường được xây dựng, thiết kế nhằm tạo ra không gian vui chơi thỏa thích cho các bé. Nhờ đó, gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau.

Một số trò chơi team building cho trẻ em thú vị như kéo co, ô ăn quan, bịt mắt đập niêu, hay làm gốm… thường xuyên được sử dụng rất nhiều.

Trẻ em ngày nay do bận rộn với lịch học tập dày đặc cùng với sự phát triển vượt trội của các trò chơi giải trí công nghệ nên dần quên những trò chơi dân gian cổ truyền. Các bậc cha mẹ cũng mải mê với guồng quay cuộc sống, ít có thời gian tham gia chơi cùng con những trò chơi dân gian, vì thế các trò chơi team building dân gian vui nhộn ngày bị mai một.

Để gìn giữ và bảo vệ sự tồn tại những trò chơi dân gian của dân tộc, tổ chức ngày hội gia đình – Family day là cơ hội đáng quý để tổ chức và tham gia các trò chơi team building trí tuệ đó. Trẻ con thì có dịp thử sức trong các trò chơi mới lạ, độc đáo chưa từng biết còn bố mẹ lại có dịp trở lại tuổi thơ với những trò chơi đã đi theo cùng năm tháng.

Hoạt Động Giáo Dục

Đây là cơ hội tuyệt vời để các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu và chia sẻ cách nuôi dạy con khoa học; hay biện pháp giữ gìn hạnh phúc gia đình thông minh… Các hoạt động giáo dục đầy bổ ích này cũng là một trong những giá trị nổi bật nhất của chương trình tổ chức ngày hội gia đình.

Không phải bố mẹ nào cũng biết nuôi dạy con đúng cách hoặc do nhịp sống bận rộn khiến họ xao nhãng nhiệm vụ trọng tâm mình cần làm. Thông qua ngày hội gia đình với những chia sẻ của chuyên gia cũng như chia sẻ thật lòng của những bậc làm cha làm mẹ sẽ giúp bố mẹ hiểu hơn về con cái mình qua từng giai đoạn phát triển để từ đó có những định hướng về tư duy, tình cảm cũng như chế độ dinh dưỡng để phát triển toàn diện cho con.

Kế hoạch tổ chức ngày hội gia đình - family day hấp dẫn, ấn tượng

Hơn nữa, bố mẹ cũng có cơ hội lắng nghe lời chia sẻ của các con thông qua những buổi trò chuyện dành riêng cho các bạn nhỏ. Đôi khi bố mẹ nên lắng nghe những tâm tình của con để bố mẹ và con cái hiểu nhau hơn, không nên coi trẻ con không biết gì và áp đặt suy nghĩ của mình cho chúng. Đây cũng là dịp tuyệt vời để bố mẹ còn có cơ hội tìm hiểu những bí quyết để giữ hạnh phúc gia đình.

Sử Dụng Tiệc

Sau khi có những giờ phút vui chơi lý thú, bạn hãy kết thúc chương trình tổ chức ngày hội gia đình ý nghĩa, đáng nhớ bằng tiệc Gala Lunch hoặc Gala Dinner. Đây là dịp để tất cả mọi người cùng nhau nhìn lại và có những hoạt động gắn kết với nhau.

Một bữa tiệc Gala Lunch hoặc Gala Dinner thường bao gồm các hoạt động:

– Đại diện công ty, doanh nghiệp lên phát biểu cảm nghĩ, tuyên bố lý do tổ chức sự kiện ngày hội gia đình

– Phát clip về những hoạt động ngoại khóa hấp dẫn trước đó

– Tổ chức một số các trò chơi team building, hoạt động gameshow hấp dẫn, ý nghĩa

– Trao thưởng cho các thành viên may mắn

– Hoạt động ca hát, giao lưu văn nghệ

Nếu bạn muốn tổ chức ngày hội gia đình ý nghĩa, cuốn hút và giàu tính giáo dục, đừng chần chờ gì mà không liên hệ đến Viet Vision Team Building, chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng và hỗ trợ mọi yêu cầu của bạn, đồng thời mang đến cho bạn các tư vấn hữu ích nhất để có được một cách tổ chức ngày hội gia đình hoàn hảo, ấn tượng nhất.