So Sánh Sự Khác Biệt Giữa Team Building Trong Nhà & Ngoài Trời

Sự khác nhau giữa tổ chức team building ngoài trời & trong nhà:

Ngay từ cái tên, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến sự khác nhau giữa team building trong nhà & ngoài trời là địa điểm tổ chức. Nhưng không chỉ khác nhau về địa điểm, mà trong mỗi loại hình tổ chức team building đều có những mục tiêu và ý nghĩa khác biệt.

Tổ chức team building đang trở thành một xu thế mới hiện nay. Bất cứ công ty, doanh nghiệp nào không thể không biết đến giải pháp gắn kết nhân sự vô cùng hữu ích này. Hiện nay, có hai loại hình team building phổ biến đó là team building trong nhà và team building ngoài trời.

Bạn hãy cùng công ty tổ chức team building & sự kiện chuyên nghiệp – Viet Vision Team Building tìm hiểu những điểm khác biệt giữa hai loại hình tổ chức này thông qua bài viết sau.

Về Địa Điểm Tổ Chức Team Building

Ngay từ cái tên, bạn đã thấy được sự khác nhau giữa hai loại hình tổ chức team building: tổ chức team building trong nhà (team building indoor) và tổ chức team building ngoài trời (team building outdoor).

Tổ Chức Team Building Trong Nhà (Team Building Indoor)

Tổ chức team building trong nhà thường lựa chọn các phòng hội trường, phòng họp, mảnh đất trống hay chính trong văn phòng của bạn. Ưu điểm lớn nhất của việc tổ chức team building trong nhà chính là loại bỏ các yếu tố rủi ro về thời tiết. Bạn sẽ không phải lo lắng thời tiết sẽ đổ mưa bất chợt hay những ngày nắng nóng oi bức bởi tổ chức trong nhà sẽ mang tới cảm giác dễ chịu hơn cho người tham dự. Ngoài ra, địa điểm tổ chức team building trong nhà thường có sẵn trang thiết bị âm thanh, ánh sáng, vật dụng cần thiết nên bạn không cần phải mất công chuẩn bị thêm nhiều đồ đạc & vật dụng.

Sự khác biệt giữa địa điểm tổ chức team building ngoài trời & trong nhà:

Tổ Chức Team Building Ngoài Trời (Team Building Outdoor)

Với các hoạt động tổ chức team building ngoài trời, địa điểm tổ chức team building ngoài trời (team building outdoor) thường chọn các bãi biển, resort, công viên hay khu du lịch sinh thái… sở hữu không gian rộng rãi và thoáng mát, là môi trường lý tưởng để bạn thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng. Địa điểm tổ chức team building ngoài trời cho phép số lượng người tham dự lớn, phù hợp với tổ chức team building cho công ty, doanh nghiệp hoặc cho học sinh, sinh viên đi theo đoàn đông. Với không gian rộng lớn, thoáng mát, tổ chức team building ngoài trời cho phép bạn thoải mái sáng tạo nghĩ ra các trò chơi team building ngoài trời trí tuệ, vui nhộn, hấp dẫn. Các trò chơi mang tính vận động, sức mạnh tập thể đặc biệt thích hợp cho tổ chức team building ngoài trời.

Về Số Lượng Người Tham Gia

Kinh nghiệm tổ chức team building cho thấy, dựa vào số lượng người tham gia bạn sẽ có thể cân nhắc lựa chọn một số hình thức tổ chức team building cho phù hợp.

Tổ Chức Team Building Trong Nhà (Team Building Indoor)

Team building trong nhà (team building indoor) sẽ phù hợp nếu số lượng người tham gia ít. Đơn giản nếu tổ chức trong không gian quá rộng, người chơi rất dễ bị xao nhãng bởi nhiều yếu tố ngoại cảnh, làm ảnh hưởng đến mục tiêu hướng đến  – gắn kết mọi người với nhau. Có đôi khi trường hợp không gian tổchức team building trong nhà quá nhỏ, chật hẹp cũng khiến việc tổ chức gặp nhiều bất lợi. Vì thế bạn nên xem xét cụ thể số người tham dư chương trình để chọn không gian tổ chức cho phù hợp.

Sự khác biệt giữa số lượng người tham gia tổ chức team building ngoài trời & trong nhà:

Tổ Chức Team Building Ngoài Trời (Team Building Outdoor)

Ngược lại, số lượng người tham dự tổ chức team building ngoài trời (team building outdoor) thường không bị hạn chế. Chỉ cần lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp, có đủ không gian cho các hoạt động diễn ra. Hơn nữa, nếu tổ chức team building cho công ty trong một không gian rộng rãi, thoáng mát nên bạn cần chú ý chuẩn bị những dụng cụ, vật dụng tổ chức team building như loa, đài,… công suất lớn để có thể truyền đạt nội dung, điều phối chương trình diễn ra suôn sẻ hơn.

Về Trò Chơi Team Building

Điểm mấu chốt của việc lựa chọn nên thực hiện team building trong nhà hay ngoài trời chính là cần xác định ngay từ đầu, mục đích tổ chức là gì và có số lượng người tham gia là bao nhiêu. Hơn nữa, bạn cũng cần trả lời chính xác câu hỏi: Các thành viên sẽ đạt được những lợi ích và kỹ năng gì sau khi tham gia team building.

Tổ Chức Team Building Trong Nhà (Team Building Indoor)

Ngoài ra, các trò chơi teambuilding trong nhà cũng là sự lựa chọn thích hợp nếu bạn muốn thành viên trong đội phát huy khả năng tư duy, kỹ năng giải quyết vấn đề và óc phán đoán logic. Chương trình teambuilding indoor thường chú trọng nhiều đến kỹ năng làm việc nhóm, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên để cùng nhau đạt được mục tiêu chung. Các trò chơi tổ chức trong nhà chủ yếu liên quan đến khả năng tập trung suy nghĩ, sử dụng tư duy để giải các câu đố… Khi tổ chức team building trong nhà bạn nên tránh các trò chơi mang tính vận động cao vì không gian sẽ là trở ngại lớn cho thành công chương trình của bạn.

Sự khác biệt giữa tổ chức trò chơi team building ngoài trời & trong nhà:

Tổ Chức Team Building Ngoài Trời (Team Building Outdoor)

Đặc trưng của trò chơi team building outdoor là các trò chơi mang tính vận động cao với chuỗi hoạt động liên hoàn, nối tiếp nhau không ngừng nghỉ. Không những giúp nhân viên rèn luyện sức khỏe, khả năng tư duy, các trò chơi đồng đội team building ngoài trời còn đề cao tính gắn kết, phát huy tinh thần đoàn kết vì tập thể của mỗi cá nhân. Hơn nữa, với địa điểm tổ chức ngoài trời, bạn có thể tha hồ lựa chọn rất nhiều những trò chơi. Nếu địa điểm của bạn đủ rộng, bạn có thể tổ chức trò chơi Amazing Race, một trò chơi vận động kết hợp tư duy cao, vừa rèn luyện sức khỏe vừa gắn kết tinh thần tập thể.

Nói ngắn gọn, tổ chức chương trình team building trong nhà hay ngoài trời đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Việc lựa chọn tổ chức trong nhà hay ngoài trời phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn cần xác định những mục tiêu và kỹ năng mong muốn sau kết thúc chương trình là gì, để có phương án thực hiện phù hợp nhất. Nếu bạn cần tư vấn, giúp đỡ về tổ chức chương trình team building thành công, ý nghĩa và hấp dẫn thì có thể liên hệ với chúng tôi, Viet Vision Team Building luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách.