Kỹ Năng Tổ Chức Team Building Thành Công, Hấp Dẫn

ky nang to chuc team building

Các sự kiện Team Building đòi hỏi bạn tận dụng nhiều kỹ năng tổ chức team building quan trọng để giành được những chiến thắng vẻ vang và lưu lại khoảnh khắc tuyệt vời nhất đối với người chơi và để lại ấn tượng chuyên nghiệp trược khách hàng đối với người tổ chức. Vậy đó là những kỹ năng nào?

Cùng Viet Vision Team Building tìm hiểu nhé!

Kỹ Năng Tổ Chức Team Building – Quản Lý Thời Gian

Hiểu theo nghĩa đơn giản, quản lý thời gian là lập kế hoạch cụ thể và kiểm soát lượng thời gian bạn sử dụng để nâng cao hiệu quả công việc. Người biết quản lý thời gian là một người có ý thức kỉ luật cao, vận dụng linh hoạt các phương pháp và công cụ hỗ trợ quản lý thời gian. Như vậy, nếu bạn sử dụng thời gian hiệu quả, bạn sẽ thành công trong bất kì thử thách nào.

Trong kỹ năng tổ chức team building, trực tiếp hay gián tiếp, bạn cần phải sử dụng thời gian của mình một cách thông minh.

Quản Lý Thời Gian Đối Với Người Chơi

ky nang to chuc team building

  • Trò chơi “giải mã mê cung”

Chương trình sẽ đưa mỗi đội chơi đến một mê cung chứa rất nhiềucâu hỏi khác nhau trải trên các con đường trong mê cung. Nếu muốn thoát khỏi mê cung bạn bắt buộc phải vượt qua các chướng ngại vật của chương trình – là các câu hỏi. Bạn sẽ bị phân tâm bởi nhiều câu hỏi khó khiến con đường trở nên khó khăn.

Do đó, để tránh mất thời gian vào một câu hỏi, cả đội nên quy định sẽ dành nhiều nhất bao nhiêu thời gian cho mỗi đáp án, nếu vượt quá thời gian cho phép mà không tìm được lời giải thì phải chuyển ngay sang thử thách khác, tránh sa lầy vào một chướng ngại vật để rồi dẫn đến thua cuộc.

Quản Lý Thời Gian Đối Với Người Tổ Chức

Còn nếu bạn là người điều tiết chương trình thì rất dẫn đến nguy cơ “cháy chương trình” rất cao. Chính vì thế, nếu bạn là thành viên trong ban tổ chức team building, thì kỹ năng quản lý thời gian càng quan trọng hơn tất cả.

Kỹ Năng Tổ Chức Team Building – Kỹ Năng Giao Tiếp

Giao tiếp hiểu đơn giản là quá trình trao đổi thông tin giữa người nói và người nghe để cùng đạt được một kết quả nào đó. Trong các trò chơi team building, kỹ năng giao tiếp chính là sợi dây vô hình liên kết ý tưởng của các thành viên trong đội lại với nhau.

Đưa ra ý kiến, giải thích, thuyết phục các thành viên khác trong đội là cách duy nhất để chiến thắng. Nếu bạn giao tiếp tốt, họ sẽ hiểu và tin tưởng vào những ý kiến của bạn, từ đó tạo thành một tập thể đồng lòng và cơ hội dành chiến thắng sẽ rất cao.

Áp Dụng Trong Một Số Trò Chơi Teambuilding

  • Trò chơi “thách thức mọi giới hạn”,

Chương trình sẽ đưa ra các câu hỏi hoặc tình huống giả định và yêu cầu các đội đưa ra câu trả lời đúng nhất. Trong mỗi đội có rất nhiều người, nhiều lứa tuổi, nhiều cách tư duy và nhìn nhận vấn đề khác nhau. Để mọi người hiểu được, bạn cần sử dụng kỹ năng giao tiếp để trình bày, thuyết phục cũng như lắng nghe ý kiến của các thành viên trong đội để đưa ra câu trả lời hợp lý nhất.

ky nang to chuc team building

  • Trò chơi “Im lặng”

Không trò chơi trí tuệ cần kỹ năng tổ chức team building này, các trò chơi vận động lại cần những loại hình giao tiếp cao cấp hơn thế. Các thành viên trong đội cần phải đoán hình qua diễn tả và hành động của đồng đội để đưa ra đáp án. Mặc dù không giao tiếp bằng lời nói, nhưng bạn lại phải vận dụng nhiều kỹ năng giao tiếp thông qua ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ, nét mặt,…

Giao Tiếp Trong Tổ Chức Team Building

Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp không chỉ vận dụng vào các trò chơi mà nó còn được sử dụng trong các hoạt động khác của chương trình team building. Ví dụ giờ giải lao hoặc ăn nhẹ giữa các trò chơi, đó là khoảng thời gian lý tưởng để bạn lấy lại thể lực, đồng thời có thể làm quen và tìm hiểu nhiều hơn các thành viên khác trong công ty. Biết đâu bạn lại tìm được người tri kỉ của cuộc đời, đừng coi thường kỹ năng tổ chức team building này nhé ^^

Kỹ Năng Tổ Chức Team Building – Nâng Cao Sức Khỏe

Các trò chơi team building được thiết kế chủ yếu thiên về vận động thể lực, do đó, việc có một sức khỏe tốt là yếu tố vô cùng cần thiết trong các hoạt động team building. Bên cạnh đó để không xảy ra những thương trấn không mong muốn bạn cũng cần có những phản xạ cụ thể.

Thường được tổ chức tại những địa điểm ngoài trời và xa công ty, nên khi tổ chức team building cao bạn phải đi xe ô tô theo đoàn. Do đó, việc đảm bảo sức khỏe để tránh say tàu xe trong khi di chuyển đến khu vực tổ chức là một điểm bạn nên lưu ý, vì nếu sức khỏe yếu, bạn có thể bỏ lỡ những trò chơi team building hấp dẫn, thú vị và bổ ích.

ky nang to chuc team building

Áp Dụng Trong Một Số Trò Chơi Teambuilding

Việc có một sức khỏe tốt và dẻo dai càng được chú trong quá trình team building diễn ra.

  • Trò chơi “chạy tiếp sức

Mỗi đội cầm một lá cờ, các thành viên được phân công nhiệm vụ trên từng chặng đường, người thứ nhất chạy đến đưa cờ cho người thứ hai, người thứ hai tiếp tục chạy để đưa cờ cho người thứ ba,… cứ thế cho đến khi người cuối cùng về đích. Bởi vậy nếu muốn giành chiến thắng, bạn cần có sức khỏe tốt để có những bước sải chân nhanh, mạnh với tốc độ cao.

Làm Thể Nào Để Thắng Cuộc Khi Chơi Team building?

Khi phải tham gia từ 3-5 trò chơi khác nhau tùy thuộc vào chương trình của ban tổ chức, bạn sẽ bị bào mòn thể lực dần dần và có thể bị ngất do kiệt sức. Theo kinh nghiệm tổ chức team building, bạn nên ăn uống đầy đủ, ngủ đúng giờ và đủ giấc, uống nước nhiều từ 2-2.5 lít mỗi ngày, tập thể dục thể thao thường xuyên. Ngoài ra, trước khi tham gia các trò chơi team building bạn cần phải khởi động chân tay để tránh căng cơ hoặc chuột rút trong quá trình chơi.

ky nang to chuc team building

Team building luôn là loại hình hấp dẫn giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau chuỗi ngày làm việc mệt mỏi. Vậy nên, hãy chuẩn bị một sức khỏe tốt nhất để sẵn sàng tham gia mọi hoạt động thú vị của chương trình nhé!

Một công ty tổ chức teambuilding uy tín sẽ cho bạn có những khoảnh khắc đáng nhớ khi được áp dụng nhiều kỹ năng tổ chức team building chuyên nghiệp kể trên.