Hướng Dẫn Quy Trình Tổ Chức Họp Lớp Chi Tiết, Ý Nghĩa

Tổ chức họp lớp ý Nghĩa

Tổ chức họp lớp thành công, ý nghĩa cũng khó khăn hơn khi mà giờ đây mỗi người đều có cuộc sống riêng, và hầu hết sống cách xa nhau. Vì thế Viet Vision Team Building – Công ty tổ chức team building chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức sự kiện & team building sẽ gợi ý cho bạn quy trình tổ chức họp lớp chi tiết, ý nghĩa sao cho đông đủ thành viên tham dự hay  chương trình hấp dẫn, ý nghĩa nhất.

Tổ chức họp lớp có lẽ là buổi hội nghị duy nhất mà không có cấp trên, cấp dưới, không có thưa gửi, không có bài phát biểu, mà chỉ có những người bạn thân thiết, từng học tập cùng nhau, thậm chí ăn chung, ở chung trong nhiều năm trời.

Tổ Chức Sự Kiện Cùng Viet Vision Team Building

Quy Trình Tổ Chức Họp Lớp Cụ Thể, Chi Tiết

Ngay sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn quy trình tổ chức sự kiện họp lớp cũ cơ bản, sở hữu đặc trưng tiêu biểu của mỗi lớp học để giúp bạn có sự kiện tổ chức họp lớp đơn giản và ý nghĩa nhất.

Bầu Ban Tổ Chức Họp Lớp

Đây là công việc đầu tiên phải làm của tất cả các thành viên khi muốn tổ chức sự kiện họp lớp. Họ là những người được số đông bầu ra để lên kế hoạch, chịu trách nhiệm lên nội dung, thực hiện hậu cần, kiểm soát ngân quỹ,.. Đây là những người liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện, là người kết nối giữa các thành viên với nhau, và là những người cung cấp thông tin chính thống về sự kiện.

Lên Ý Tưởng, Chủ Đề Cho Sự Kiện Họp Lớp

Lên Ý Tưởng, Chủ Đề Cho Sự Kiện Họp Lớp

Để sáng tạo ra ý tưởng, chủ đề chính sử dụng trong sự kiện, bạn có thể chọn những chủ đề gắn liền với thời điểm bạn sinh sống, kỉ niệm đã từng trải qua cùng nhau, hoặc gợi nhớ đến người giáo viên mà bạn yêu quý. Chương trình tổ chức họp lớp lựa chọn phổ biến nhất hiện nay sẽ là cả lớp sẽ tập trung đến thăm giáo viên cũ và mời giáo viên tham gia cùng chương trình team building và tổ chức Gala dinner để mọi người có cơ hội gắn kết lại với nhau

Lên Danh Sách Thành Viên Tham Gia Họp Lớp

Thực hiện tốt công việc này sẽ giúp người tổ chức event họp lớp nắm rõ số lượng thành viên tham gia, cách thức liên hệ. Đồng thời từ đây cũng có thể tìm hiểu lý do những thành viên không thể tham gia và giúp cho ban tổ chức dễ dàng đặt dịch vụ và kiểm soát tốt ngân sách.

Đặc biệt khi lên danh sách người tham gia bạn cũng đừng quên mời giáo viên chủ nhiệm lớp nhé. Đây là thành phần khách mời không thể thiếu khi tổ chức gặp mặt họp lớp.

ý tưởng họp lớp

Chọn Thời Gian, Địa Điểm Tổ Chức Họp Lớp

Về thời gian tổ chức họp lớp bạn nên chọn vào khoảng thời gian mọi người được nghỉ dài  từ 3 – 4 ngày, hoặc khéo léo hơn có thể chọn tổ chức họp lớp vào các dịp kỉ niệm thành lập trường, thành lập khoa,..

Đối với địa điểm tổ chức sự kiện, bạn có thể thống nhất kịch bản tổ chức họp lớp tập trung tại cổng trường sau đó các thành viên sẽ di chuyển đến một nhà hàng, trung tâm tổ chức sự kiện… nào đó đã đặt trước để tham gia vào chương trình họp lớp.

Ngoài ra, bạn có thể chọn đến nhà giáo viên chủ nhiệm, hoặc về quê một thành viên trong lớp, nơi có không khí trong lành để tổ chức họp lớp kết hợp cùng dã ngoại. Tuy nhiên, địa điểm tổ chức họp lớp này cần đảm bảo có khoảng cách phù hợp so với địa điểm tập trung ban đầu.

tổ chức họp lớp ấn tượng

Hơn nữa, xu hướng tổ chức họp lớp ngày nay cho thấy, hầu hết các thành viên trong lớp đều mong muốn tổ chức chương trình họp lớp đơn giản, đầm ấm, gắn kết mọi thành viên và có cơ hội hàn huyên chuyện cũ. Vì thế, ý tưởng tổ chức team building kết hợp cùng họp lớp được xem là cách làm “2 trong 1” vô cùng hữu hiệu giúp các thành viên trong lớp có cơ hội gặp gỡ chuyện trò, vận động khả năng tư duy và gắn kết thành viên trong lớp sau quãng thời gian xa cách.

Xây Dựng Nội Dung Tổ Chức Chương Trình Họp Lớp

Đây là một trong những bước quan trọng trong quy trình tổ chức họp lớp ý nghĩa, thành công. Xu hướng tổ chức hợp lớp hiện nay của mọi người thường là chương trình đơn giản, có hội để mọi người gắn kết, hàn huyên tâm sự với nhau sau một thời gian đã rời khỏi ghế nhà trường. Sau đây sẽ là các bước để xây dựng nội dung tổ chức chương trình họp lớp trọn vẹn.

tổ chức họp lớp ấn tượng

Chuẩn Bị Tổ Chức Chương Trình Họp Lớp

Để có chương trình họp lớp thành công ấn tượng, bạn sẽ cần chuẩn bị, sắp xếp các hạng mục sau:

 • Chuẩn bị đầy đủ cho chương trình team building
 • Trang trí sân khấu tổ chức: banner, băng rôn, khẩu hiệu…
 • Kiểm tra dụng cụ, thiết bị: âm thanh, ánh sáng
 • Kiểm tra không gian ăn uống: các loại đồ ăn nhẹ như bánh kẹo, nước ngọt, trà, cà phê…
 • Kiểm tra lại đạo cụ cần thiết nếu chơi trò chơi sự kiện

Diễn Biến Tổ Chức Họp Lớp

 • Đến trường học thăm thầy cô, ôn lại kỉ niệm xưa
 • Các thành viên và giáo viên chủ nhiệm gặp mặt, di chuyển đến địa điểm tổ chức họp lớp
 • MC hoặc thành viên lớp phát biểu lý do, gửi lời cảm ơn tới thầy cô và tất cả thành viên tham gia họp lớp
 • Xem lại video hoặc hình ảnh gợi nhớ kỉ niệm của các thành viên
 • Cả lớp dùng tiệc, trò chuyện và hát hò
 • Tham gia các trò chơi vui nhộn (nếu có)

Quy trình tổ chức họp lớp cũ kết hợp du lịch team building

Kết Thúc Chương Trình Họp Lớp 

 • Tặng quà lưu niệm cho giáo viên chủ nhiệm và các thành viên trong lớp
 • Hát những bài hát về mái trường, thầy cô, bạn bè cùng nhau
 • Ban tổ chức quyết toán và thực hiện thu ngân sách
 • Chào tạm biệt

Lưu Ý Cần Nhớ Khi Tổ Chức Họp Lớp

Họp lớp tưởng như đơn giản mà không đơn giản chút nào, sau đây là vài lưu ý bạn cần quan tâm trước khi lên quy trình họp lớp nhé!

Chọn Lớp Họp Phù Hợp

Như các bạn đã biết, từ bé đến lớn mỗi chúng ta đã trải qua học tập qua rất nhiều lớp. Từ lớp mầm non, cấp 1, THCS, THPT và hay cho đến lớp đại học, thậm chí là lớp học thêm, lớp học lái xe,… Chính vì thế việc chọn lớp để họp sao cho phù hợp là điều nên lưu ý.

Khi chúng ta ở lứa tuổi quá nhỏ như mầm non, tiểu học chưa cảm nhận được nhiều tình cảm bạn bè, và những kỉ niệm cũng không còn nhớ rõ thì việc họp lớp cũng trở nên khó khăn hơn, thậm chí chúng ta còn khó nhớ hết được tất cả các thành viên học cùng lớp lúc đó.

Lưu Ý Khi Tổ Chức Họp Lớp

Lớp THCS, THPT có lẽ là sự lựa chọn thích hợp của nhiều người, vì đó là thời gian có những tình cảm, kỉ niệm trong sáng, đáng nhớ nhất của tuổi học trò, là lứa tuổi “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò” thực sự để lại nhiều dấu ấn trong lòng mỗi người. Vì thế kêu gọi họp lớp của những lớp này cũng dễ dàng và “bá đạo” hơn.

Lớp Trung cấp, Cao đẳng, Đại Học,.. mặc dù hầu hết ở xa nhau, tuy nhiên đây cũng là lớp được nhiều người lựa chọn tổ chức họp lớp sau khi đã ổn định công việc, gia đình.

Dự Kiến Kinh Phí Tổ Chức Họp Lớp

Khi đã tốt nghiệp không phải ai cũng có công việc, thu nhập ổn định, thuận lợi, vì vậy những người tổ chức sự kiện họp lớp cần tìm hiểu cụ thể về công việc cũng như thu nhập của mỗi thành viên, từ đó đưa ra mức kinh phí tổ chức họp lớp phù hợp.

Quy trình tổ chức sự kiện họp lớp 10 năm cụ thể, chi tiết

Cân Nhắc Thời Gian Tổ Chức Họp Lớp

Điều này nghe có vẻ không liên quan nhưng đây là yếu tố thực sự quan trọng và quyết định đến số lượng thành viên tham gia họp lớp. Thường khi đã tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng, đại học người ta thường chọn họp lớp khoảng 5 – 10 năm 1 lần, còn chọn khoảng thời gian ngắn để gặp nhau thường là những nhóm bạn chơi thân và ở gần nhau.

Chọn Quà Lưu Niệm Cho Sự Kiện Họp Lớp

Đây là phần lưu giữ kỉ niệm sau mỗi lần họp lớp, vì thế bạn chỉ cần chọn những món quà đơn giản như cái áo, cái mũ, cái cốc,.. có in chữ, hình của lớp, hay những chậu xây nhỏ xinh,… là đủ rồi.

Mẫu Kịch Bản Tổ Chức Họp Lớp Hợp Lý Nhất

Thời gian: Ngày… tháng… năm…

Địa điểm: …

Thành phần tham dự: Các vị khách mời, các thầy, cô giáo cũ của lớp … niên khóa … cùng … bạn lớp…

NỘI DUNG:

 1. ĐÓN KHÁCH: …
 2. TUYÊN BỐ KHAI MẠC:

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Kính thưa các vị đại biểu khách!

Thưa toàn thể các bạn!

Thời gian trôi đi không bao giờ trở lại, mang theo tuổi học trò với bao nhiêu kỷ niệm đẹp! Thấm thoát đã … năm – từ năm … khi chúng ta tốt nghiệp lớp … năm … Hôm nay chúng ta mới có dịp được gặp mặt đông đủ cùng các thầy cô giáo kính yêu và bạn học thân thiết thuở nào tại ngôi trường Cấp… thân yêu này.

Lời đầu tiên, thay mặt cho toàn thể các thành viên lớp … khóa …, em xin gửi tới các thầy, các cô giáo sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc nhất. Trong niềm vui hội ngộ này, chúng em xin kính chúc các thầy cô luôn dồi dào khỏe, hạnh phúc viên mãn! (vỗ tay)

Xin gửi tới tất cả các bạn đã học từ lớp Vỡ lòng đến lớp … năm xưa lời chào thân thương nhất! Chúc các bạn cùng gia đình của mình vạn sự như ý, thành đạt và hạnh phúc! (vỗ tay)

Chúc cho buổi gặp mặt hôm nay thật nhiều niềm vui, bổ ích và ý nghĩa, chúc tình bạn của chúng ta ngày càng bền chặt gắn bó!

Kính thưa các thầy cô, thưa các bạn!

Kể từ ngày lớp chúng ta chia tay các thầy, cô, bạn bè, rời mái trường thân yêu, nay đã trải qua … năm. Và cũng ngần ấy thời gian, mỗi chúng ta bị cuốn theo dòng xoáy cuộc đời với bao suy nghĩ, lo toan cho cuộc sống, với bao niềm vui, nỗi buồn, nhiều thứ đáng nhớ và đáng quên, người còn – người mất…

Nhưng có một điều chắc chắn rằng mỗi người trong chúng ta không thể quên được những ngày còn học chung dưới mái trường thân yêu này. Mỗi năm đến hè, khi cánh phượng hồng như đang rực cháy, những hình ảnh, kỷ niệm áo trắng ngày xưa bất chợt lại trào dâng lên trong lòng ta một nỗi niềm bồi hồi, xúc động và cũng trong sự cảm xúc đó, chúng ta mong muốn được trở lại mái trường thân yêu để một lần được gặp lại các thầy, cô thân yêu và các bạn.

Hôm nay – Lớp … chúng ta tổ chức buổi họp mặt chính thức đúng … năm xa cách – một cách trang trọng hơn, đầy đủ hơn – cũng để thỏa lòng những tâm tư, tình cảm đó.

Và đây cũng là nguyên do chính của cuộc họp mặt hôm nay.

 1. GIỚI THIỆU ĐẠI BIỂU:

Trong buổi lễ kỷ niệm … năm ngày ra trường hôm nay, chúng ta rất vinh dự được đón tiếp các thầy giáo, cô giáo cũ lớp …

Tôi xin trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:

– Thầy/Cô giáo … đến dự buổi họp mặt của chúng ta hôm nay – Đề nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh.

Cùng đông đủ các thành viên của lớp … khóa… và gia đình – đề nghị chúng ta cùng nổ một tràng pháo tay lớn để nhiệt liệt chào mừng!

 1. GIỚI THIỆU NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:

Để cho phần nội dung chính trong buổi họp mặt thân mật này được thêm vui, xin kính đề nghị các Thầy/ Cô giáo cùng các bạn chúng ta đóng góp một vài tiết mục văn nghệ….

Vâng! Để tiếp theo chương trình, kính mời các thầy cô giáo và các bạn nghe ca khúc…

 1. ĐẠI DIỆN LỚP PHÁT BIỂU:

Tiếp theo chương trình. Sau đây xin mời bạn ……. – Lớp trưởng đại diện cho lớp lên đọc diễn văn kỷ niệm:……

 1. GIAO LƯU, THẦY CÔ VÀ CÁC BẠN PHÁT BIỂU:

Tiếp theo chương trình, em xin kính mời các thầy, cô phát biểu cảm nghĩ và có đôi lời tâm sự cũng như căn dặn với lớp chúng em. Chúng em có thật nhiều kỷ niệm đáng nhớ hôm nay trong ngày vui hội ngộ. Em xin trân trọng kính mời thầy (cô) sẽ có đôi lời tâm sự cùng lớp chúng em. Xin kính mời thầy (cô).

Thay mặt lớp ……, em xin trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà thầy (cô) đã dành cho chúng em trong những tháng năm qua. Chúng em luôn ghi nhớ trong tim những lời chỉ bảo của thầy (cô), đó là nguồn động viên quý báu nhất theo chúng em trong suốt cuộc hành trình tiếp theo.

Để cho buổi họp mặt thân mật này được vui vẻ hơn, em xin trân trọng mời Thầy/ Cô cùng các bạn góp vui một số tiết mục văn nghệ. Xin mời…..! (………………………)

Mẫu Kịch Bản Tổ Chức Họp Lớp Hợp Lý Nhất

 1. ĐẠI DIỆN LỚP TẶNG QUÀ:

Để đáp lại những tình cảm mà các cô đã dành cho chúng em. Tập thể lớp ….có một món quà nhỏ gửi tặng các cô làm kỷ niệm nhân dịp ……năm gặp mặt.

Kính thưa các thầy cô, thưa các bạn!

Hôm nay, được gặp thầy cô giáo và các bạn tại lớp học này đối với em là một vinh hạnh, một sự may mắn lớn. Xin cảm ơn các thầy cô đã bớt chút thời gian về đây với chúng em. Cảm ơn các bạn đã cho chúng mình cơ hội được gặp nhau ôn lại kỷ niệm cũ.

Cuối cùng, một lần nữa em xin gửi tới thầy cô và các bạn lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúng em mong sẽ tiếp tục được gặp các thầy cô và các bạn trong các lần họp mặt vào lần tới, để cùng nhau kể về quãng đường mà thầy trò mình đã đi qua.

Em xin chân thành cảm ơn!

 1. THÔNG QUA BAN LIÊN LẠC CỦA LỚP ……….

Bạn ………….làm Trưởng ban – Phụ trách chung.

Bạn ………– Phụ trách liên lạc thôn ……..

Bạn ……… – Phụ trách liên lạc thôn ……..

 1. THÔNG QUA CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG CỦA LỚP …….

Kế hoạch tiếp theo…

Thông báo thời gian tổ chức tiếp theo, hàng năm vẫn gặp mặt và tổ chức họp lớp hàng năm vào ngày 30/4 (Ngày Giải phóng Miền Nam, Thống nhất Đất nước).

– Địa điểm: Trường…………………….

Các Thầy Cô giáo đã trực tiếp giảng dạy cùng tất cả các bạn đã học tại từ năm……..

 1. CHỤP ẢNH LƯU NIỆM:

– Mời các thầy cô chụp ảnh cùng chúng em.

– Chụp toàn lớp với thầy cô

– Ảnh toàn thể …….., thầy cô …

– Chụp ảnh cả lớp.

 1. MỜI THẦY CÔ CÙNG CÁC BẠN LIÊN HOAN: ….

Cách Tổ Chức học lớp 2023

Trên đây là gợi ý về quy trình tổ chức họp lớp của Viet Vision Team Building – công ty tổ chức sự kiện & team building hàng đầu hiện nay. Chúng tôi luôn mong muốn bạn sẽ tổ chức họp lớp thành công và ý nghĩa, vì vậy khi bạn cần hỗ trợ về ý tưởng cũng như cần hỗ trợ để có sự kiện tổ chức họp lớp ấn tượng hãy liên hệ đến Viet Vision Team Building để được tư vấn miễn phí và lên kế hoạch chi tiết cho buổi họp lớp của bạn. Ngoài ra, chúng tôi còn tổ chức các hoạt động chơi team building như: Team building quân đội, Team building amazing race, Teambuilding Hạ Long

Công ty tổ chức teambuilding sự kiện uy tín
Tổ chức chương trình teambuilding
sự kiện teambuilding