Mẫu Quy Trình Tổ Chức Ngày Hội Gia Đình Chi Tiết, Cụ Thể

Quy trình tổ chức event ngày hội gia đình family day cụ thể, chi tiết

Mỗi công ty, doanh nghiệp sở hữu quy mô, tính chất khác nhau, nhưng để tổ chức ngày hội gia đình thành công, ấn tượng người ta thường sử dụng mẫu quy trình tổ chức ngày hội gia đình chi tiết, cụ thể dưới đây.

Có ý nghĩa đặc biệt trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tổ chức ngày hội gia đình cho công ty, doanh nghiệp được xem là cách làm tôn vinh truyền thống gia đình và cũng là dịp để các cơ quan, doanh nghiệp gửi lời tri ân cán bộ, nhân viên cùng gia đình của họ.

Lên Kế Hoạch Tổ Chức Ngày Hội Gia Đình

Trong phần này thường có những mục chính bao gồm:

Xây Dựng Ý Tưởng Tổ Chức Ngày Hội Gia Đình

Việc đầu tiên trong sự kiện tổ chức ngày hội gia đình là lên ý tưởng, chủ đề thực hiện xuyên suốt cho sự kiện. Từ đó, người tổ chức sự kiện mới có thể lên kế hoạch, triển khai các bước tiếp theo.

Bên cạnh đó, ý tưởng tổ chức ngày hội gia đình kết hợp cùng tổ chức team building ngoài trời được đánh giá là xu hướng tổ chức family day mới mẻ nhất hiện nay. Cách làm này không chỉ giúp các thành viên gia tăng sự gắn kết, cải thiện khả năng thấu hiểu, trau dồi các kỹ năng mà còn mang đến những giờ phút thư giãn nghỉ ngơi thoải mái hiếm có.

Lên Nội Dung Tổ Chức Sự Kiện Ngày Hội Gia Đình

Sau khi xác định chủ đề, ý tưởng tổ chức sự kiện ngày hội gia đình, bao gồm mục đích chính, và những mục đích kèm theo thì công việc tiếp theo chính là xây dựng nội dung tổ chức ngày hội gia đình chi tiết, cụ thể để công tác thực hiện đáp ứng đúng mục đích đã đạt ra.

Đặc biệt trong phần này, với tính chất là tổ chức ngày hội gia đình – family day thì khi kịch bản tổ chức ngày hội gia đình cần có các nội dung liên kết giữa bố mẹ và con cái, hoặc nội dung có sự trao đổi kinh nghiệm giữa các gia đình,…

Hơn nữa, nội dung tổ chức ngày hội gia đình cần đảm bảo sự lịch sự, tính vui tươi, tránh sử dụng các tiết mục quá táo bạo bởi sẽ có nhiều độ tuổi tham gia trong sự kiện này.

Quy trình tổ chức event ngày hội gia đình family day chi tiết

Xác Định Thời Gian & Địa Điểm Tổ Chức Ngày Hội Gia Đình

Nếu được bạn hãy chọn đúng ngày 28/6 – ngày Gia đình Việt Nam để tổ chức event ngày hội gia đình cho công ty. Tuy nhiên nếu điều kiện không cho phép thì bạn hãy lựa chọn ngày gần với ngày đó, và nên chọn thời điểm tổ chức ngày hội gia đình vào cuối tuần.

Về địa điểm tổ chức ngày hội gia đình, bạn có thể dựa vào quy mô sự kiện, số lượng khách tham dự, hoặc mục đích sự kiện ngày hội gia đình để chọn địa điểm phù hợp.

Dự Kiến Đơn Vị Tổ Chức Ngày Hội Gia Đình

Bạn hãy lựa chọn công ty tổ chức sự kiện uy tín giàu kinh nghiệm, sở hữu đội ngũ nhân sự tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, và nhất là sự hợp tác phối hợp, hỗ trợ tốt từ A-Z để bạn có một sự kiện thành công.

Ngoài ra đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp là đơn vị có khả năng đưa ra các phương án dự phòng trong mọi trường hợp. Và Viet Vision Team Building với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện & team building, với đội ngũ nhân sự sự kiện chuyên nghiệp, nhiệt tình, trách nhiệm xứng đáng là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.

Dự Trù Ngân Sách Tổ Chức Family Day

Dự trù kinh phí cho ngày hội gia đình của công ty, cơ quan trước khi tổ chức là việc làm cần thiết. Bạn nên cân nhắc tổ chức sự kiện sao cho đảm bảo quy mô, chất lượng nhưng vẫn phù hợp với ngân sách tổ chức sự kiện.

Tổ Chức Chương Trình Tổ Chức Ngày Hội Gia Đình

Công việc phần này sẽ bao gồm công tác chuẩn bị và tổ chức thực hiện events ngày hội gia đình. Trong đó, khâu chuẩn bị tổ chức sự kiện family day nếu được quan tâm, chú trọng nhiều hơn sẽ giúp cho quá trình triển khai tổ chức được diễn ra dễ dàng & thuận lợi.

Chuẩn Bị Tổ Chức Ngày Hội Gia Đình

Bước trang trí này được thực hiện trước khi ngày hội bắt đầu, bao gồm:

 • Trang trí cổng chào: bóng bay, hình ảnh…
 • Trang trí sân khấu: backdrop, banner, standee…
 • Trang trí khu vực bốc thăm trúng thưởng (nếu có)
 • Sắp xếp khu vực tổ chức team building
 • Bố trí khu vực khách mời
 • Trang trí khu vực dùng tiệc

Cách tổ chức sự kiện ngày hội gia đình family day cụ thể

Kịch Bản Tổ Chức Sự Kiện Ngày Hội Gia Đình

Ở phần này nội dung chính Viet Vision Team Building gợi ý tổ chức event ngày hội gia đình gồm có 2 phần:

Phần Lễ

 • Lễ tân đón tiếp khách mời, hướng dẫn lối đi, vị trí ngồi
 • Đánh trống hội khai mạc
 • MC tuyên bố lý do, giới thiệu khách mời
 • Trình diễn văn nghệ
 • Lãnh đạo tổ chức, cơ quan, đại diện tổ chức lễ hội phát biểu khai mạc
 • Tặng quà tri ân, hoặc trao giải cho con em cán bộ, nhân viên có thành tích xuất sắc (nếu có)
 • Tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn”

Phần Hội

 • Tổ chức trò chơi team building trong nhà hoặc bốc thăm trúng thưởng
 • Trao quà cho thành viên chơi team building hoặc bốc thăm may mắn
 • Lễ tân tiễn khách

Kết Thúc Tổ Chức Sự Kiện Ngày Hội Gia Đình

Đây được xem là công việc của đơn vị tổ chức sự kiện và người tổ chức sự kiện. Nhìn chung phần này không được các đơn vị tổ chức sự kiện, doanh nghiệp coi trọng, nhưng nếu thực hiện tốt bạn sẽ được trau dồi thêm kinh nghiệm tổ chức sự kiện tiếp theo.

Dọn Dẹp Sau Chương Trình Ngày Hội Gia Đình

Dọn dẹp khu vực tổ chức, thu xếp bàn ghế, tháo dỡ sân khấu, hoàn trả âm thanh, ánh sáng,… là công việc cần thực hiện sau khi tổ chức ngày hội gia đình family day thành công.

Quyết Toán Thu Chi Cho Sự Kiện

Sau khi sự kiện kết thúc, người chịu trách nhiệm tổ chức ngày hội gia đình cần rà soát và thực hiện thanh toán các khoản chi phí đã quyết định như chi phí thuê địa điểm, dịch vụ ăn uống, dịch vụ thuê đồ,…

Quy trình tổ chức event ngày hội gia đình

Đánh Giá Kết Quả Tổ Chức

Đối với công ty, doanh nghiệp, sau khi chương trình kết thúc bạn sẽ phải tổng hợp & báo cáo kết quả chương trình tổ chức sự kiện đã làm và chưa làm được gì. Từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân cũng như doanh nghiệp trong những lần tổ chức sự kiện sau.

Trên đây là gợi ý của Viet Vision Team Building – Công Ty Tổ Chức Sự Kiện & Team Building hàng đầu hiện nay về quy trình tổ chức ngày hội gia đình chi tiết, cụ thể. Chúng tôi mong rằng với gợi ý trên kết hợp cùng với tính chất, quy mô của cơ quan, doanh nghiệp, bạn sẽ có một chương trình ngày hội gia đình thành công và ấn tượng.

Nếu cần hỗ trợ về ý tưởng cũng như đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín với chí phí hợp lý hãy liên hệ với Viet Vision Team Building ngay hôm nay để được tư vấn.