Mẫu Kịch Bản Tổ Chức Chương Trình Team Building Cho Công Ty, Doanh Nghiệp

Mẫu kịch bản tổ chức chương trình team building cho công ty, doanh nghiệp

Để thiết kế kịch bản tổ chức team building phù hợp với tính chất, văn hóa của mỗi doanh nghiệp, đồng thời  lên mẫu kịch bản chương trình team building sáng tạo, hấp dẫn là điều không phải đơn giản đối với các tổ chức, doanh nghiệp.

Hiện nay tổ chức du lịch team building đang là xu hướng tất yếu cũng như là sự lựa chọn của đa số công ty, doanh nghiệp khi đi du lịch. Bởi hoạt động team building giữ nhiệm vụ thúc đẩy sự gắn kết, nối liền khoảng cách vô hình giữa cán bộ, công nhân viên công ty, và đồng thời cũng là dịp giúp ban lãnh đạo thân thiết hơn với nhân viên của mình.

Vì thế lựa chọn đơn vị tổ chức team building chuyên nghiệp là điều mà các công ty, doanh nghiệp nên làm. Vì khi chọn được đơn vị tổ chức team building chuyên nghiệp,uy tín bạn sẽ sở hữu những kịch bản team building hấp dẫn, ấn tượng. Viet Vision Team Building với kinh nghiệm tổ chức team building & sự kiện, cho thuê nhân sự sự kiện, cùng những dịch vụ tổ chức team building,.. đảm bảo sẽ mang đến cho bạn một kịch bản chương trình team building thành công, cuốn hút.

Dưới đây là mẫu kịch bản tổ chức team building chi tiết, cụ thể mà chúng tôi gợi ý cho bạn.

Lưu Ý Trước Khi Xây Dựng Kịch Bản Tổ Chức Team Building

Xác Định Số Lượng, Đối Tượng Tham Gia Team Building

Xác định rõ số lượng người chơi, thành phần chơi là điều đầu tiên cần làm để có thể chọn địa điểm tổ chức team building, thời gian tổ chức chương trình cũng như lên kịch bản tổ chức chương trình sao cho hấp dẫn và ấn tượng nhất.

Ngoài ra đối tượng tham gia là ai cũng quyết định phần lớn nội dung kịch bản team building. Vì mỗi loại kịch bản tổ chức team building cho từng đối tượng đều có những nội dung đặc thù khác nhau. Ví dụ như kịch bản tổ chức team building cho trẻ em thì cần sự tươi vui, dí dỏm lồng ghép khéo léo vào trong mỗi trò chơi. Còn đối với kịch bản tổ chức team building cho công ty, doanh nghiệp,.. thì cần sự tư duy, đào sâu suy nghĩ nhiều hơn.

Xác Định Địa Điểm Tổ Chức Team Building

Tùy vào chương trình team building kết hợp với tổ chức sự kiện hay với tham quan, nghỉ dưỡng mà bạn có thể chọn địa điểm tổ chức team building phù hợp. Tuy nhiên thông thường chúng ta thường chọn những địa điểm tổ chức rộng rãi, thoáng mát phù hợp với số lượng và đối tượng tham gia như bãi biển, công viên, hay sân vận động,…

Kịch bản tổ chức team building chi tiết cho công ty, doanh nghiệp

Xác Định Thời Gian Tổ Chức Team Building

Với hoạt động team building kết hợp du lịch tham quan, nghỉ dưỡng, bạn sẽ cần có khoảng thời gian nghỉ ngơi thư giãn, tận hưởng cuộc sống trước khi bước vào tổ chức chương trình. Vì thế thời gian tổ chức team building ngoài trời thích hợp nhất là vào buổi sáng hoặc buổi chiều, bởi khi đó thời tiết khá dễ chịu và không bị ảnh hưởng đến sức khỏe người chơi.

Với hoạt động team building kết hợp cùng tổ chức sự kiện thì thời gian tổ chức team building tốt nhất nên vào cuối chương trình sự kiện đó.

Riêng với tổ chức team building đơn thuần thì thời gian không còn phụ thuộc vào thời gian diễn ra sự kiện, hay thời gian tham quan du lịch mà thời gian đã được tự do lựa chọn theo yêu cầu của khách hàng. Và tất nhiên với các công ty, doanh nghiệp thì dịp cuối tuần, các ngày nghỉ được xem là quãng thời gian tổ chức team building lý tưởng cho cơ quan, doanh nghiệp.

Xây Dựng Mẫu Kịch Bản Tổ Chức Chương Trình Team Building

Sau khi đã xác định những điều cơ bản như thời gian, địa điểm, số lượng, đối tượng tham gia thì bạn hãy bắt tay vào xây dựng mẫu kịch bản tổ chức chương trình team building, cụ thể như sau:

Xác Định Mục Đích Tổ Chức Team Building

Đối với một chương trình team building thì mỗi tổ chức, doanh nghiệp cần xác định được mục đích của hoạt động này là gì, từ đó xây dựng chương trình phù hợp để đạt được mục đích đã đưa ra.

Thường khi tổ chức team building các công ty, doanh nghiệp, hay tổ chức team building cho trẻ em thì mục đích chính vẫn là xây dựng tinh thần đoàn kết, tạo cơ hội giao lưu, tìm hiểu phẩm chất & phát triển kỹ năng của mỗi thành viên trong tổ chức.

Ngoài ra, đối với các công ty, doanh nghiệp thì tổ chức team building ngoài trời cho công ty còn là dịp để công ty quảng bá thương hiệu, xây dựng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh.

Mẫu kịch bản tổ chức team building cho công ty, doanh nghiệp

Lên Nội Dung Kịch Bản Tổ Chức Team Building 

Chia Đội Chơi Team Building

MC dẫn team building (quản trò) tập hợp các thành viên chơi team building sau đó tiến hành chia đội, giữa các đội phải đảm bảo sự đồng đều giữa nam, nữ và lứa tuổi tham dự.

Sau khi chia số lượng các đội thì ban tổ chức chia áo (áo lưới chơi team building), cờ đã chuẩn bị cho các đội.
Tiếp theo quản trò sẽ yêu cầu các đội chơi thống nhất để đưa ra tên đội, câu khẩu hiệu của đội.

Khởi Động Chương Trình Team Building

Sau khi chia đội, quản trò sẽ đưa ra trò chơi team building đơn giản để các đội khởi động. Các trò chơi tập thể sử dụng trong phần này cần phải đảm bảo các bộ phận trên cơ thể đều được hoạt động.

Một số trò chơi team building ngoài trời được gợi ý cho phần khởi động chương trình này: Xoa bóp, nhảy theo nhạc, rồng rắn lên mây, vòng tròn kết nối.

Kịch Bản Tổ Chức Chương Trình Team Building 

Phần này công ty tổ chức team building cần triển khai thực hiện các trò chơi thể hiện mục đích, ý tưởng tổ chức của cơ quan, doanh nghiệp đã nêu ra trong kịch bản tổ chức team building trước đó. Những trò chơi tập thể ngoài trời này cần đáp ứng nhu cầu về lứa tuổi, thể lực, kỹ năng của người tham gia. Đặc biệt với người chơi team building là học sinh, sinh viên bạn cần chọn trò chơi team building tập thể dễ chơi, vui nhộn.

Những trò chơi team building đồng đội ngoài trời cần sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó hoặc ngược lại, và lồng ghép khéo léo các đặc tính cần rèn giũa, cải thiện cho người tham dự như kỹ năng làm việc nhóm, khả năng tư duy, gia tăng sự đoàn kết,…

Một số trò chơi team building cho công ty, doanh nghiệp bạn có thể tham khảo cho phần này như sau:

  • Trò chơi team building tập thể thể hiện sự đoàn kết: Cướp cờ, nối từ, kéo co hiện đại, gia đình nhà gấu,..
  • Trò chơi team building thể hiện sự khéo léo: Hứng nước, chuyển chành, gió thổi,..

Kịch bản tổ chức trò chơi team building chi tiết cho công ty, doanh nghiệp

Trao Giải Sau Khi Kết Thúc Chương Trình Team Building

Sau khi trò chơi team building kết thúc, ban tổ chức sẽ thống kê lại các giải thưởng của mỗi đội và thực hiện phần trao quà.
Tiếp đó, những thành viên chơi team building sẽ cùng ban lãnh đạo, đơn vị tổ chức,.. chụp ảnh lưu niệm.

Trên đây là gợi ý của Viet Vision Team Building về mẫu kịch bản tổ chức team building chung. Chúng tôi mong rằng với gợi ý trên, cùng với tính chất, văn hóa riêng của công ty, doanh nghiệp,… bạn sẽ có những chương trình team building phù hợp, sáng tạo và đạt được mục đích của doanh nghiệp.

Nếu cần hỗ trợ về kịch bản cũng như tổ chức team building bạn vui lòng liên hệ Viet Vision Team Building – Công ty tổ chức sự kiện & team building hàng đầu hiện nay để được tư vấn.

Chương Trình Team Building Ngoài Trời Hấp Dẫn Cho Công Ty & Doanh Nghiệp

Công ty tổ chức teambuilding sự kiện uy tín
Tổ chức chương trình teambuilding
sự kiện teambuilding