Gợi Ý Quy Trình Tổ Chức Team Building Thành Công, Hiệu Quả

Quy trình tổ chức team building thành công

Tuy là một hoạt động phổ biến nhưng mức độ thành công của một chương trình team building còn tùy thuộc vào quy trình tổ chức team building chuyên nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức team building, tổ chức sự kiện và du lịch MICE, Viet Vision Team Building xin gửi tặng đến bạn một quy trình tổ chức team building thành công, ý nghĩa.

Team building hiện nay là một hoạt động hết sức quen thuộc với nhiều doanh nghiệp. Thông qua hoạt động du lịch kết hợp với chương trình team building, các thành viên tham gia đều có những lợi ích thiết thực trong việc nâng cao khả năng hợp tác, tinh thần làm việc năng động để từ đó hướng đến sự phát triển chung của doanh nghiệp.

Chương Trình Team Building Ngoài Trời Hấp Dẫn Nhất

Một chương trình team building hiệu quả, không chỉ giải quyết được vấn đề doanh nghiệp khách hàng đặt ra mà còn đem lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người tham gia, trong đó không thể thiếu bốn giai đoạn quan trọng:

Giai đoạn 1: Thấu hiểu khách hàng

Giai đoạn 2: Lên ý tưởng thực hiện chương trình team building

Giai đoạn 3: Triển khai kế hoạch và theo dõi tiến độ

Giai đoạn 4: Tiếp tục đồng hành cùng khách hàng

Quy trình tổ chức team building - Viet Vision Team Building

Giai Đoạn 1: Phân Khúc Chương Trình Team Building

Bước 1: Tiếp Nhận Yêu Cầu Khách Hàng

Ngay sau khi nhận được yêu cầu tổ chức team building, Viet Vision Team Building sẽ tiến hành liên hệ, đặt lịch hẹn gặp và làm việc trực tiếp với khách hàng về cách tổ chức sự kiện trong thời gian sớm nhất.

Bước 2: Lắng Nghe và Tìm Ra Vấn Đề

Chúng tôi luôn lắng nghe nhu cầu của khách hàng và tìm ra vấn đề cốt lõi chương trình team building cần giải quyết, trong đó sẽ có một số điểm chính cần thảo luận:

 • Thông điệp khách hàng muốn truyền tải qua việc tổ chức sự kiện team building là gì?
 • Khách hàng mong muốn đạt được điều gì qua sự kiện?
 • Làm sao để xây dựng một chương trình team building phù hợp với triết lý, mục tiêu của doanh nghiệp khách hàng đang kinh doanh?
 • Thành phần khách hàng tham dự gồm những ai?

Hiểu rõ khách hàng là bước đầu tiên chúng tôi mong muốn để có thể chọn lựa các trò chơi team building ngoài trời phù hợp hấp dẫn, phù hợp cũng như một chương trình team building hoàn hảo phục vụ doanh nghiệp khách hàng.

Quy trình tổ chức team building thành công, hiệu quả

Giai Đoạn 2: Lên Ý Tưởng Tổ Chức Chương Trình Team Building

Bước 1: Soạn Nội Dung Kịch Bản Và Giải Pháp Team Building

Tổ chức thực hiện chương trình team building hiệu quả và thành công không thể do một cá nhân đảm nhiệm mà đòi hỏi cần có một đội ngũ ban tổ chức chuyên nghiệp với các kỹ năng, kinh nghiệm tổ chức team building. Do đó để xây dựng một kế hoạch tổ chức team building lôi cuốn, sáng tạo thì cần thống nhất ý tưởng và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Khi đã thấu hiểu nhu cầu khách hàng, Viet Vision Team Building tiến hành quá trình lên nội dung kịch bản và giải pháp, trong đó thảo luận:

 • Địa điểm tổ chức team building, thời gian tổ chức team building cho công ty?
 • Phương án di chuyển, nơi lưu trú, địa điểm ăn uống cho thành viên đoàn và ban tổ chức?
 • Các trò chơi team building vui nhộn, thú vị đồng thời gắn kết các thành viên?
 • Dự trù kinh phí
 • Quản trị rủi ro và xây dựng phương án dự phòng cho chương trình.

Viet Vision Team Building luôn hướng tới sự độc đáo, mới lạ và sáng tạo trong quá trình xây dựng kịch bản, không những giải quyết vấn đề khách hàng đặt ra mà còn tạo không khí hứng thú, thu hút người chơi tham gia các hoạt động nhóm một cách sôi nổi, năng động.

Bên cạnh đó, đội ngũ của chúng tôi cũng xây dựng những phương án dự phòng để chương trình diễn ra suôn sẻ, theo đúng như giải pháp đã thỏa thuận với doanh nghiệp khách hàng. Trong trường hợp có vấn đề phát sinh, ban tổ chức có thể linh hoạt triển khai kế hoạch dự phòng không làm gián đoạn hoạt động của quý khách mà vẫn đem lại những phút giây sảng khoái cho bạn.

Bước 2: Gửi Kịch Bản, Kinh Phí Tổ Chức Team Building Đến Khách Hàng

Sau những ý kiến đóng góp, thảo luận ban tổ chức thống nhất đưa ra một kịch bản và giải pháp tổ chức team building chi tiết gửi đến khách hàng.

Bước 3: Cùng Khách Hàng Điều Chỉnh Và Chốt Chương Trình

Sau khi gửi đến khách hàng xem xét, nếu khách hàng có điều chỉnh, đóng góp, bổ sung cho hoạt động chương trình, kế hoạch tổ chức thì đơn vị tổ chức sẽ kịp thời linh hoạt, thay đổi phương thức triển khai. Trải qua nhiều giai đoạn làm việc trực tiếp và nhận phản hồi của doanh nghiệp khách hàng, hai bên sẽ chốt chương trình tổ chức team building và tiến hành triển khai.

Quy trình tổ chức team building ngoài trời thành công

Giai Đoạn 3: Triển Khai Và Theo Dõi Tiến Độ Tổ Chức Team Building

Bước 1: Phân Công Nhiệm Vụ Cho Từng Thành Viên

Hiệu suất công việc và tiến trình triển khai kế hoạch nhanh chóng, hiệu quả, chuyên nghiệp liên quan đến công tác tổ chức nhân sự và phân công công việc hiệu quả cho từng cá nhân và nhóm phụ trách. Viet Vision Team Building không chỉ cung cấp cho doanh nghiệp khách hàng dịch vụ tổ chức team building trọn gói mà còn mang tới đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong tổ chức sự kiện và team building.

Bước 2: Thực Hiện Các Hạng Mục Đã Thống Nhất Trong Kế Hoạch

Những công việc cần triển khai trong kế hoạch tổ chức chương trình team building là:

 • Thuê và đặt các dịch vụ trong chuyến đi như phương tiện di chuyển, nơi lưu trú, nhà hàng cho khách hàng
 • Chuẩn bị dụng cụ, thiết bị phục vụ cho công tác tổ chức chương trình team building

Trong đó, có thể nói công tác theo dõi tiến độ và phản ứng linh hoạt trong các tình huống phát sinh (nếu có) được cho là khâu quan trọng nhất với sự thành công của toàn bộ chương trình.

Trong quá trình tổ chức team building, cần chia nhóm cụ thể rõ ràng dựa trên các trò chơi và hoạt động sắp diễn ra. Bạn cũng cần đảm bảo rằng mỗi nhóm có số lượng thành viên phù hợp, tránh trường hợp chênh lệch thành viên cao giữa các đội sẽ khiến cho tính cạnh tranh không còn hấp dẫn và sinh ra tâm lý không tốt giữa các thành viên ở các đội khác nhau.

Bên cạnh đó, người quản trò cần nhiệt tình, chuyên nghiệp trong việc hướng dẫn người chơi và thông báo luật chơi dễ hiểu, rõ ràng. Do đặc điểm của nhiều hoạt động nhóm khác nhau, sẽ có những trò chơi do không được giải thích luật chơi rõ ràng mà dẫn đến xích mích, ảnh hưởng tiêu cực đến toàn bộ phần hoạt động tập thể. Do vậy, một người quản trò khéo léo sẽ điều chỉnh và kiểm soát được những tình huống đảm bảo sự vui vẻ, gắn kết giữa các thành viên đoàn.

Bước 3:  Tổng Kết Và Nhận Phản Hồi Chương Trình Team Building Từ Khách Hàng

Sau khi kết thúc chương trình team building hấp dẫn, du khách có những trải nghiệm tập thể, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm và khám phá bản thân cũng như thấu hiểu đồng đội. Mỗi chương trình Viet Vision Team Building còn giúp người tham gia nâng cao tính đoàn kết, phát huy khả năng làm việc nhóm và kỹ năng quản lý thời gian trong doanh nghiệp; để lại kỷ niệm khó quên và những tiếng cười sảng khoái.

Bên cạnh đó, Viet Vision Team Building cũng phục vụ du khách nơi ăn uống, nghỉ ngơi sau sự kiện để bạn có thời gian thư giãn, lấy lại sức sau một ngày dài năng động. Bên cạnh đó, trong chương trình team building, chúng tôi cũng luôn dành ra các phần thưởng – những món quà khích lệ, động viên tinh thần thành viên đoàn.

Viet Vision Team Building cũng luôn họp tổng kết và nhận phản hồi từ khách hàng. Mỗi một chương trình team building khép lại thành công, thì cũng có một công việc ngoài lề nhưng rất quan trọng đó là lấy ý kiến phản hồi từ những người tham gia. Công việc này giúp chúng tôi nhận ra những điểm mạnh và khắc phục những hạn chế còn tồn tại chưa đạt được. Ngoài ra, chúng tôi cùng khách hàng đánh giá khách quan về hiệu quả tổ chức team building, nâng cao mức độ hài lòng của khách đối với dịch vụ của mình.

Quy trình tổ chức team building cho doanh nghiệp thành công, hiệu quả

Giai Đoạn 4: Đồng Hành Cùng Khách Hàng

Sau chương trình, Viet Vision Team Building luôn hân hạnh đồng hành cùng Quý khách hàng trong các tổ chức chương trình team building lần sau.

Một quy trình tổ chức team building chuyên nghiệp là yếu tố quan trọng làm nên sự thành công của sự kiện cũng như truyền tải giá trị, sự thịnh vượng đến khách hàng. Viet Vision Team Building với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức team building, tổ chức sự kiện và du lịch MICE cùng đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động, nhiệt tình, chuyên nghiệp tự tin làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng và đem đến cho bạn những dịch vụ tổ chức sự kiện hoàn hảo.