Tổ Chức Team Buiding Trong Nhà (Team Buiding Indoor) & Những Điều Cần Biết

Tổ chức Team Building Trong Nhà (Team Building Indoor)

Rất nhiều người nghĩ rằng, trò chơi team building chỉ có thể áp dụng ở những không gian ngoài trời rộng lớn kết hợp với buổi du lịch nào đó. Thật ra, đối với các đơn vị nhỏ ít người, không cần phải đi du lịch, họ có thể áp dụng tổ chức team building trong nhà (team building indoor) đơn giản để gắn kết các nhân viên của mình. 

Dựa theo mục đích, đối tượng tham gia, nhu cầu tổ chức Teambuilding được chia thành 2 loại hình phổ biến là team buiding tổ chức ngoài trời và team building trong nhà. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về loại hình Team buiding tổ chức trong nhà (Teambuiding Indoor).

Team Buiding Trong Nhà (Team Buiding Indoor) Là Gì?

Team buiding tổ chức trong nhà là những trò chơi được tổ chức trong nhà với thời gian ngắn nhằm đưa ra các bài học bổ ích, hấp dẫn, nâng cao tinh thần đoàn kết, thúc đẩy phát triển mối quan hệ. Tổ chức team building trong nhà thường được kết hợp trong các buổi hội nghị, hội thảo.

Với tổ chức team building trong nhà, các thành viên trong nhóm sẽ được người hướng dẫn đưa ra các quy tắc cụ thể về phương pháp làm việc nhóm sao cho hiệu quả, đảm bảo tính khoa học nhất có thể. Một số bài tập nhẹ nhàng thường được vận dụng để các thành viên nhận ra tính hiệu quả của hoạt động nhóm.

Team Buiding Trong Nhà

Tại Sao Nên Chọn Tổ Chức Team Building Trong Nhà (Team Buiding Indoor)?

Tổ chức team building trong nhà (Team Building Indoor) là cách hiệu quả nhất để truyền tải các nội dung và ý tưởng của một chương trình đào tạo. Thông qua đó, người chơi có thể tìm thấy những giải pháp mới phục vụ công việc và có những giờ phút giải trí sau quá trình làm việc căng thẳng. Hơn nữa, team building trong nhà cũng không đòi hỏi về không gian hay cần sử dụng các đạo cụ phức tạp. Bất kỳ đơn vị, tổ chức nào đều có thể tận dụng không  gian ở hội trường hay phòng họp để giúp nhân viên nâng cao năng suất làm việc.

Ngoài ra, tổ chức team building trong nhà cũng không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết và dễ dàng lên kế hoạch bố trí và sắp xếp dụng cụ cần dùng.

Đã có không ít những doanh nghiệp thực hiện tổ chức team building định kỳ hàng năm. Theo họ, đó là một chiến lược đào tạo nhân sự vô cùng bổ ích, để nhân viên có thể phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của bản thân; rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm cần thiết trong công việc. Chính vì vậy, tầm quan trọng của hoạt động team building trong doanh nghiệp là không hề nhỏ. Trên cơ bản, tổ chức team building không hề khó, nhưng người tổ chức cần chú trọng đến mục đích của chương trình nhằm nâng cao hiệu quả của chương trình team building. Chính vì thế, với hơn 11 năm kinh nghiệm tổ chức team building, Dịch vụ tổ chức team building hứa hẹn sẽ mang lại một chương trình team building thành công, hấp dẫn, hướng đến mục đích chung của doanh nghiệp.

Trò Chơi trong Team Building Trong Nhà

Tổ Chức Team Building Trong Nhà – Ưu Và Nhược Điểm?

Được hiểu là một hoạt động xây dựng đội nhóm, cùng nhau hợp tác và hoàn thành mục tiêu chung, team building được các doanh nghiệp chú trọng thực hiện nhằm gắn kết các thành viên lại với nhau đưa đến hiệu quả công việc cao hơn.

Trong môi trường công ty bó hẹp về mặt không gian, thì team building trong nhà là loại hình phù hợp nhất. Tuy nhiên, team building trong nhà cũng có những ưu điểm và nhược điểm nhất định, du lịch Tầm Nhìn Việt xin được chia sẻ dưới đây để bạn hiểu rõ hơn:

Ưu Điểm

Loại hình tổ chức team building trong nhà có ưu điểm là không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, bất kể thời tiết nắng hay mưa. Hơn nữa, cũng tận dụng được không gian sẵn có ở văn phòng công ty như phòng họp, hội trường để tổ chức các trò chơi team building đơn giản, vừa mang tính giải trí vừa khơi gợi được sáng tạo của nhân viên. Các trò chơi liên quan đến tư duy, sáng tạo như giải câu đố, hay tìm ra cách nhanh nhất luôn là ưu tiên hàng đầu.

Ngoài ra, sử dụng được không gian, cách trang trí trong văn phòng còn giúp gắn kết mọi người hơn, dễ dàng nắm bắt tâm lý của các thành viên trong nhóm.

Nhược Điểm

Ngoài mặt tích cực kể trên, chương trình team building trong nhà cũng mắc phải một số điểm tiêu cực có thể kể tới: không gian có phần hạn chế khiến hiệu quả tổ chức không đạt mong muốn, các trò chơi team building trong nhà không đa dạng, hay các thành viên tham gia bị hạn chế về mặt di chuyển.

Mặt khác, do không gian có hạn nên team building trong nhà thường rất hạn chế số lượng người tham gia. Nếu team building ngoài trời (team building outdoor) có thể hàng chục, trăm người cùng nhau tham gia thì team building trong nhà chỉ có thể đáp ứng được khoảng 5 – 7 người trong một hoạt động.

Các hoạt động team building trong nhà chủ yếu chú trọng đến việc tập trung các kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy, sáng tạo để cùng nhau đạt được mục tiêu chung. Do đó, nếu bạn muốn tổ chức một hoạt động vui chơi giải trí cho các nhân viên trong một công ty thì nên lựa chọn tổ chức team building ngoài trời hay thay vì tổ chức trong nhà.

Hoạt động Team Building Trong Nhà

Lưu Ý Về Tổ Chức Team Building Trong Nhà?

Không thể phủ nhận những giá trị của các chương trình team building đem lại, nhưng bạn vẫn cần lưu ý một số những điều sau:

Sắp Xếp Hợp Lý Khi Chia Nhóm

Tùy theo mục đích mà chia nhóm dựa theo những tiêu chí khác nhau. Bạn có thể phân chia nhóm từ nhiều thành viên khác nhau đến từ mỗi bộ phận để tăng tính tương tác gắn kết. Bạn cũng nên lưu ý về tỷ lệ nam nữ giữa các nhóm để đảm bảo không chêch lệch quá nhiều.

Luật Chơi Rõ Ràng

Nên có các quy định, luật chơi rõ ràng ngay từ đầu để các đội chơi có thể dễ dàng thực hiện phần thi mà không có bất kỳ thắc mắc gì.

Phần Thưởng

Là thứ không thể thiếu trong bất kỳ cuộc chơi, tuy nhiên phần thưởng team building chỉ nên mang tính khích lệ người chơi mà không cần chú trọng đến giá trị vật chất.

Công ty tổ chức teambuilding sự kiện uy tín
Tổ chức chương trình teambuilding
sự kiện teambuilding