Tổ Chức Team Building Bãi Biển – Những Điều Cần Lưu Ý

to chuc team building bai bien

Bãi biển thường là địa điểm lý tưởng để các công ty tổ chức team building. Không gian thoáng đãng rộng rãi, thời tiết mát mẻ trong lành gợi nhớ về những ngày hè sôi động là điểm mạnh của địa điểm này. Nhưng bên cạnh đó cũng tiềm ẩn không ít những sự cố khi tổ chức team building bãi biển.

Dưới đây là một số chú ý thực tế không thể bỏ qua khi bạn chọn loại hình dã ngoại thú vị này.

Tìm Hiểu Và Khảo Sát Tổ Chức Team Building Bãi Biển

Những Yếu Tố Cần Khảo Sát Khi Tổ Chức Team Building Bãi Biển

Đứng trước một biển cả, con người thường cảm nhận sự hùng vĩ và dữ dội của mẹ thiên nhiên. Bởi vậy nơi đây thường để lại nhiều mối lo ngại cho người tham gia cũng như người tổ chức chương trình Team Building.

Những yếu tố bổ trợ cho sự thành công của bạn phải chú ý đến dịch vụ liên quan như:

  • Khu nghỉ dưỡng, khách sạn, xe cộ đi lại, vị trí đỗ ô tô,…
  • Dịch vụ cho thuê sân bãi, âm thanh, ánh sáng, MC, vũ đoàn
  • Các quy định về sử dụng công nghệ thông tin, trang thiết bị, dụng cụ: flycam, tần số loa,…

Lựa Chọn Địa Điểm Tổ Chức Team Building Bãi Biển

Dọc theo hình chữ S Việt Nam, có rất nhiều bãi biển đẹp, thơ mộng để phục vụ du khách và những hoạt động team building ngoài trời cho nhân viên công ty. Do đó, bạn cần phải lựa chọn một bãi biển sạch, đẹp, không khí thoáng đãng, và không gian đủ rộng để các hoạt động chương trình diễn ra vui vẻ và ý nghĩa.to chuc team building bai bien

Đáng kể đến là các bãi biển tổ chức team building lý tưởng như:

Kết hợp Hạ Long – Yên Tử, Quảng Ninh

Hòn Dáu Resort – Đồ Sơn, Hải Phòng

Cát Bà – Hải Phòng

Sầm Sơn – Thanh Hóa

Kết hợp Hải Tiến – Bái Đính

Cửa Lò – Nghệ An

Quy nhơn – Bình Định

Lập Kế Hoạch Tổ Chức Team Building Bãi Biển Chi Tiết

Thiết lập kế hoạch cụ thể cho toàn bộ chương trình là công việc vô cùng cần thiết. Bạn phải có kế hoạch rõ ràng bãi biển đó ở đâu, đi lại bằng phương tiện gì, thời gian diễn ra chương trình tổ chức team building bãi biển trong bao lâu, các hoạt động có trong chương trình là gì,…

Sau khi lên kế hoạch hoàn chỉnh, bạn phải thông báo lịch trình đến tất cả các thành viên tham gia để họ dễ nắm bắt được thông tin và chủ động trong các hoạt động của công ty. Mặt khác, khi có một bản kế hoạch chỉnh chu, bạn có thể dự trù kinh phí tổ chức team building bãi biển.

Chia Nhóm Linh Hoạt Và Hợp Lý Tổ Chức Team Building Bãi Biển

Bãi biễn là một không gian mở rất rộng rãi và thoáng mát. Bạn có thể tổ chức một chương trình team building từ 50-60 người, thậm chí là 100-200 người tùy vào số lượng người tham gia gia. Do số lượng đông, nên bạn cần phải chia nhóm hợp lý để dễ kiểm soát, tránh tình trạng không xác định được đội nhóm của mình ở đâu hoặc thất lạc đồ đạc. Hơn nữa, bạn cần xem xét kĩ lượng để phân chia mỗi đội không quá chệnh lệch nhau về giới tính và số lượng thành viên.

Trò Chơi Team Building Bãi Biển Có Luật Chơi Rành Mạch Rõ Ràng

Để tránh gây chia rẽ nội bộ công ty sau khi kết thúc chương trình team building, ban tổ chức nên giải thích thể lệ luật chơi rõ ràng, chi tiết và giải thích các thắc mắc từ người chơi. Chẳng hạn trước khi chơi nhảy bao bố, bạn MC điều khiển chương trình phải nên rõ thể lệ cuộc thi, cách thức tham gia, khẩu lệnh bắt đầu cuộc đấu, phần thưởng của đội thắng cuộc,…

Dự Phòng Phương Án Phụ Cho Tổ Chức Team Building Bãi Biển

to chuc team building bai bien

Team building bãi biển được tổ chức ở ngoài trời để tạo không khí vui chơi thoải mái. Cùng với đó, không thể tránh khỏi một số ảnh hưởng từ thiên nhiên như bão lũ hay nắng gắt triền miên, khiến cho hoạt động team building bị gián đoạn, bắt buộc đổi địa điểm, thậm chí là hủy bỏ. Nếu không muốn gặp tình huống éo le khi đi chơi 3 ngày mà phải ở trong khách sạn 3 ngày chỉ vì mưa gió thì công ty cần phải có phương án thay thế nếu phương án chính không thể thực hiện.

Chương trình tổ chức team building bãi biển kết hợp với nghỉ dưỡng cho nhân viên đang được rất nhiều đơn vị tổ chức hướng đến. Hãy là người nắm bắt xu hướng để có được một kỳ nghỉ thành công, đáng nhớ nhé!