Tổng Hợp 6 Loại Backdrop Sự Kiện Chuyên Dụng, Phổ Biến Nhất

backdrop sự kiện

Backdrop là một trong những hạng mục không thể thiếu trong tổ chức sự kiện. Bởi vì, backdrop sự kiện rất quan trọng, nó là tất cả những gì thể hiện được concept và themes của chương trình. Những gì quan trọng mà chương trình muốn nhắn gửi đến các vị khách mời tham gia, backdrop được xem là bộ mặt thể hiện tốt được những điều này. Sau đây, kinh nghiệm tổ chức sự kiện sẽ giới thiệu cho bạn biết một vài backdrop tiêu biểu hiện nay sử dụng nhiều nhất:

Backdrop Sự Kiện Bằng Màn Hình Led

màn hình backdrop

Đối với backdrop làm màn hình LED thì có lợi thế là người thiết kế có thể thỏa sức sáng tạo vì là màn hình điện tử nên backdrop trong một chương trình có thể thay đổi hình ảnh đa đạng mà không chỉ là một hình ảnh xuyên suốt một chương trình. Nhưng loại màn hình này có nhược điểm là chi phí khá đắt đỏ, rất khó bảo quản và chỉ thích hợp đối với những chương trình biểu diễn và cần yếu tố sáng tạo độc đáo.

Backdrop Sự Kiện In Trên Hiflex

Hiflex backdrop

Chúng ta thường bắt gặp một loại backdrop đơn giản tiết kiệm chi phí hay thường dùng trong các sự kiện là bạt hiflex căng trên khung sắt. Đây là loại backdrop đơn giản nhất và chi phí cũng rẻ nhất. Bạn chỉ việc thiết kế trên máy tính sau đó in ra và bắt lên khung sắt vì thế backdrop đẹp hay xấu là do người thiết kế backdrop có làm đẹp hay không. Loại này có 2 hình thức là in thuận và in ngược lên bề mặt bạt.  Nó có nhược điểm là dễ bị rách nếu tổ chức ngoài trời nơi có nhiều gió mưa.

Backdrop Sự Kiện In Trên PP

backdrop in trên PP

Tương tự như cách thiết kế in ấn và bắt vít lên khung sắt thì backdrop in trên PP cũng được tiến hành tương tự như in trên hifex. Tuy nhiên, với chất liệu in trên PP thì hình ảnh mịn, đẹp và backdrop bền hơn ngay cả trong điều kiện có gió.  Tuy nhiên, giá của chất liệu PP đắt hơn 2-3  lần so với in trên hiflex.

Backdrop Sự Kiện Sử Dụng Máy Chiếu

Backdrop sử dụng máy chiếu

Backdrop này thường dùng trong các sự kiện khi công ty cần chiếu một đoạn video clip để giới thiệu về một sản phẩm hay quá trình thành lập của công ty …. Đối với loại backdrop này thì cần phải một dàn âm thanh đủ lớn, một máy chiếu cũng như hình chiếu rộng. Do đòi hỏi cao như vậy nên các doanh nghiệp khi muốn thuê máy chiếu cần phải cân nhắc xem đơn vị tổ chức sự kiện nào có đủ khả năng đáp ứng yêu cầu chương trình.

Backdrop Sự Kiện Bằng Chất Liệu Mica

mica backdrop

Backdrop chất liệu mica cũng không quá đắt tiền, nhưng khó khan trong việc thi công và bảo quản, vận chuyển. Bên cạnh đó, với chất liệu này bạn cần có những thiết kế đơn giản và ấn tượng kết hợp cùng đèn led để làm nổi bật vì mica không cho phép bạn in lên như hiflex hay PP nên những điều muốn thể hiện trong chương trình cần phải gửi đến khách mời qua cách khác nếu muốn có một backdrop đơn giản và ấn tượng. Loại này đẹp, ấn tượng mà chi phí lại không cao. Tuy nhiên, nó khó bảo quản, vận chuyển và khó thiết kế.

Backdrop Sự Kiện Bằng Vải, Giấy Hoặc Các Vật Liệu Khác

backdrop đám cưới

Backdrop này đem lại sự mềm mại dịu dàng cũng như độc đáo, mới mẻ cho sự kiện. Tuy nhiên, loại này phù hợp hơn đối với những sự kiện mang tính nghệ thuật. Loại này thì rẻ tiền dễ thực hiện và dễ vận chuyển. Nhưng nó lại có nhược điểm đòi hỏi tính sáng tạo khá cao.

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết nên sử dụng loại backdrop nào cho phù hợp với sự kiện của mình thì hãy nhanh tay liên hệ tới Viet Vision Team Building để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *