Địa Điểm Tổ Chức Du Lịch Mice Lý Tưởng Cần Yếu Tố Gì?

to chuc du lich mice

Bạn chuẩn bị tổ chức du lịch MICE cho công ty, cho đối tác hay cho khách hàng thời gian tới? Bạn băn khoăn chưa biết nên lựa địa điểm nào tổ chức cho phù hợp với sự kiện quan trọng này? Hãy cùng Viet Vision Team Building tìm hiểu những yếu tố của địa điểm tổ chức du lịch MICE để giúp bạn giải đáp cho những câu hỏi trên.

Yếu Tố Của Địa Điểm Tổ Chức Du Lịch Mice Lý Tưởng Nhất

Là hình thức du lịch cao cấp, do đó để có thể tổ chức du lịch Mice thành công, mỗi điểm đến cần phải đáp ứng được những yêu cầu phổ biến như:

Về Cơ Sở Hạ Tầng, Vật Chất – Kỹ Thuật

Hệ thống cơ sở hạ tầng, vật chất kỹ thuật của điểm đến đó cần đáp ứng tối đa được những yêu cầu khắt khe như:

– Sở hữu vị trí địa lý đắc địa, gần trung tâm, đi lại thuận tiện

– Hệ thống thông tin, phương tiện liên lạc hiện đại

– Hệ thống tài chính linh hoạt, chuyên nghiệp

Những điều kiện của nơi diễn ra hội họp (khách sạn, resort):

– Phòng họp và sảnh tiếp khách: Sạch đẹp, bố cục hài hòa (bàn, ghế), được trang trí theo đúng chức năng (tranh trưng bày, hoa, quầy check – in,…)

– Giấy viết folder, notepad, bút viết, bút chỉ, chuột không dây dùng để thuyết trình, mic.

– Phòng nghỉ (breakout room): gần phòng nghỉ, được cách âm, có khu vực hút thuốc riêng, nhà vệ sinh gần địa điểm hội họp

– Đội ngũ an ninh đặc biệt dành cho khách VIP

– Trung tâm kĩ thuật: nơi tập trung tất cả cá thiết bị điện tử, đèn ánh sáng, âm thanh,…

– Khu vực dùng bữa ăn: được set up lại ngay tại phòng họp hoặc sử dụng khu vực nhà hàng riêng

– Hệ thống phòng cháy chữa cháyhttps://www.sukien-teambuilding.com/to-chuc-su-kien/

kinh nghiem to chuc du lich MICE

Về Môi Trường Kinh Tế, Xã Hội

Đối tượng của du lịch MICE đa phần là các vị chính khách, có tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội. Vì vậy, các yếu tố an ninh tốt, chính trị ổn định là vô cùng quan trọng.

Hơn nữa, du lịch MICE không phải là tour du lịch nghỉ dưỡng thuần túy mà còn hướng đến việc mở rộng, phát triển làm ăn giữa các doanh nghiệp. Vì thế, địa điểm tổ chức du lịch MICE phải là nơi có nền kinh tế phát triển, ổn định.

Về Tài Nguyên Du Lịch 

Bạn hãy lựa chọn tổ chức sự kiện MICE ở những nơi giàu tài nguyên du lịch. Những điểm đó phải thỏa mãn:

– Sở hữu những thắng cảnh đẹp, khu vui chơi giải trí phục vụ du lịch

– Chứa đựng nhiều giá trị văn hóa, truyền thống lâu đời

– Có nhiều trung tâm mua sắm cao cấp, khu vui chơi giải trí hoành tráng

– Dịch vụ lưu trú ăn uống đầy đủ và tiện nghi

Một Số Địa Điểm Tổ Chức Du Lịch MICE Lý Tưởng Tại Việt Nam

Dựa theo những tiêu chí trên, kinh nghiệm tổ chức du lịch MICE gợi ý một số các điểm tổ chức du lịch MICE tại Việt Nam bạn có thể nói tới như:

Tổ chức du lịch MICE tại Hà Nội: Được đánh giá là một trong những thành phố tốt nhất châu Á, Hà Nội luôn là điểm đến của nhiều sự kiện lớn trong khu vực và quốc tế. Bên cạnh sự ồn ào, náo nhiệt của một trung tâm kinh tế văn hóa chính trị, Hà Nội còn mang những màu sắc văn hóa cổ kính, yên bình của thủ đô “nghìn năm văn hiến”.

Tổ chức du lịch MICE tại Tp. Hồ Chí Minh: Tp. Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, khoa học, văn hóa lớn của cả nước. Tận dụng những ưu điểm đó, Tp. Hồ Chí Minh từ lâu đã được lựa chọn là điểm đến hoàn hảo cho các tour du lịch MICE.

du lich MICE

Tổ chức du lịch MICE tại Đà Nẵng: Đà Nẵng là điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á, bởi thế không lý do gì có thể bỏ qua Đà Nẵng trong danh sách địa điểm tổ chức du lịch MICE.

Tổ chức du lịch MICE tại Nha Trang: Sở hữu những điều kiện tuyệt vời như cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhiều bãi biển thơ mộng, hệ thống vịnh đảo ấn tượng… cùng dịch vụ lưu trú, ăn uống chất lượng đã giúp Nha Trang trở thành là địa điểm tổ chức MICE hấp dẫn.

Tổ chức du lịch MICE tại Phan Thiết: Không náo nhiệt và hiện đại như ở Đà Nẵng hay Nha Trang, nhưng Phan Thiết vẫn là điểm đến có sức hút đặc biệt. Đặc biệt là Mũi Né với những resort yên tĩnh, bãi biển xanh trong cùng với dịch vụ nghỉ dưỡng tiện nghi xứng đáng là điểm du lịch kết hợp tổ chức hội nghị – hội thảo hoàn hảo.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng đã mang tới cho bạn những ý tưởng mới nhất về địa điểm tổ chức du lịch MICE. Nếu bạn cần tư vấn về du lịch MICE, bạn có thể liên hệ với Viet Vision Team Building để nhận được sự trợ giúp nhanh chóng nhất.

 

Công ty tổ chức teambuilding sự kiện uy tín
Tổ chức chương trình teambuilding
sự kiện teambuilding