Gợi Ý 5 Ý Tưởng Tổ Chức Team Building Hay, Sáng Tạo

Ý tưởng tổ chức team building ngoài trời hay, vui nhộn

Để làm phong phú ý tưởng tổ chức team building có khó không? Viet Vision Team Buiding – công ty tổ chức team building chuyên nghiệp, uy tín sẽ cho bạn những gợi ý về ý tưởng tổ chức team building hay, sáng tạo, đột phá.

Du lịch team building đang trở thành một xu hướng trong xã hội hiện đại. Khi tinh thần của một doanh nghiệp đang có dấu hiệu đi xuống thì một hoạt động team building chính là giải pháp tốt nhất để lấy lại tinh thần. Tổ chức một chương trình team building thành công được quyết định bởi nhiều yếu tố từ phía người tổ chức cũng như từ phía người tham gia.

Các công ty tổ chức team building luôn đưa ra những chương trình team building hấp dẫn để thu hút khách hàng nhưng để xây dựng những chương trình team building độc đáo, khác biệt lại không phải việc dễ dàng. Sự sáng tạo là yếu tố quyết định trong các chương trình team building, nhà tổ chức phải làm sao đưa ra được chủ đề tổ chức team building mới lạ, song vẫn phải đảm bảo tính vui nhộn, gắn kết tinh thần tập thể của người tham gia.

Ý Tưởng Tổ Chức Team Building: Chú Ý Quan Sát

Dù trong bất cứ ngành nghề nào sự quan sát cũng vô cùng hữu ích. Nếu bạn làm trong lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo thì việc quan sát và học hỏi là điều cần thiết hơn bao giờ hết. Hàng ngày luôn có rất nhiều ý tưởng mới lạ được chia sẻ, đó chính là những nguồn tham khảo vô cùng hữu dụng khi bạn còn đang bí ý tưởng.

Nhưng tất nhiên phải đem được cái mình học để biến thành cái của mình, không nên sao chép một cách máy móc, đó là điều cấm kị trong ngành sáng tạo. Bạn cũng cần đọc nhiều, hiểu biết nhiều để nhìn thấy các hạn chế người đi trước mắc phải để không lặp lại trong những chương trình team building do mình tổ chức. Quan sát thị hiếu của khách hàng cũng góp phần đem đến cho bạn kế hoạch tổ chức team building vừa hay vừa đảm bảo tính hấp dẫn.

Ý tưởng tổ chức team building - Chú ý quan sát

Ý Tưởng Tổ Chức Team Building: Trải Nghiệm Thực Tế

Người tổ chức team building chuyên nghiệp ngồi một chỗ lên ý tưởng tổ chức thường sẽ dẫn tới nhiều hạn chế, nhiều khi ý tưởng và thực tế xa rời nhau. Trước khi lên kế hoạch team building, bạn nên tới địa điểm tổ chức team building hoặc có những hiểu biết nhất định về địa điểm tổ chức team building để thiết kế một kịch bản tổ chức team building phù hợp.

Nắm rõ về địa điểm tổ chức team building ngoài trời giúp bạn có những định hướng nhất định về ý tưởng tổ chức cũng như lựa chọn trò chơi team building phù hợp. Bên cạnh đó, người lên ý tưởng tổ chức team building cần có những trải nghiệm thực tế tham gia trò chơi để hiểu được tâm lí người chơi cũng như thấy được hiệu quả trò chơi team building mình xây ý tưởng. Đó là những bài học kinh nghiệm tổ chức team building rất quý giá.

Hơn nữa, những kiến thức tổ chức team building thực tế cũng giúp bạn hiểu rõ hơn công việc mình đang làm và thêm yêu nó.

Ý Tưởng Tổ Chức Team Building: Tham Khảo Chương Trình Trước

Ngay khi đã đi trải nghiệm thực tế và quan sát xung quanh, bạn hãy hỏi người tổ chức team building nếu có bất cứ chi tiết nào trong chương trình team building đặc sắc và độc đáo. Không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội may mắn được tham gia chương trình team building hấp dẫn, vui nhộn như vậy vì thế hỏi thật nhiều thông tin từ người tổ chức luôn là một ý tưởng tuyệt vời.

Một số các thông tin cần biết như bảng giá dịch vụ tổ chức team building, điều kiện sử dụng không gian, chất lượng tiện nghi, điều kiện phục vụ… cần được ưu tiên hàng đầu. Rất có thể lúc nào đó tổ chức teambuilding, các thông tin có sẵn này sẽ giúp ích cho bạn được ít nhiều thì sao?

Hơn nữa, thông tin tổ chức team building càng cụ thể, chi tiết và bao quát bao nhiêu càng giúp cho chương trình team building hấp dẫn và cuốn hút hơn rất nhiều.

Ý tưởng tổ chức team building - Thử ngay khi ngay có cơ hội

Ý Tưởng Tổ Chức Team Building: Thử Ngay Khi Có Cơ Hội

Team building là những trò chơi tập thể hay, vui nhộn, mang tính sáng tạo. Vì vậy bạn đừng ngại ngần thử những concept tổ chức team building độc đáo, mới lạ mà mình có. Nhiều lúc vì tâm lí e dè sợ thử những cái mới, sợ đạt hiệu quả không cao, nhiều ý tưởng thú vị chỉ dừng lại ở suy nghĩ khiến cho những chương trình team building đi vào lối mòn, không có sự khác biệt, đột phá.

Hãy tự tin với những kiến thức mình đã tìm hiểu cùng sự chuẩn bị kĩ lưỡng về nhân lực, vật lực mang đến cho khách hàng những điều đặc sắc, thú vị. Bạn có thể thử sức từ những chi tiết nhỏ, ví dụ thay vì hoạt động tham gia trò chơi tại một vị trí cụ thể, bạn có thể cho người chơi tham gia trò chơi đi tìm kho báu, kết hợp trí tuệ và vận động; hay sử dụng công nghệ vào trong các trò chơi cũng khá thú vị. Những thử nghiệm cần phải dựa trên mục đích các chương trình team building mà khách hàng muốn hướng tới, cũng như điều kiện của nơi tổ chức để có những cải biến phù hợp.

Ý Tưởng Tổ Chức Team Building: Biến Hóa Từ Những Cái Đã Có

Đôi khi sáng tạo không phải là tạo ra cái mới mà là biến tấu từ những cái đã có khiến nó trở nên độc đáo lạ mắt. Cũng giống như những người họa sĩ, họ không cần phải tạo ra những gam màu mới, chỉ cần sử dụng những màu cơ bản họ cũng có thể tạo ra những kiệt tác nghệ thuật. Ý tưởng tổ chức chương trình team building cũng vậy, không nhất thiết phải lập kế hoạch trò chơi team building ngoài trời mới, bạn chỉ cần biến tấu từ những trò chơi đã có, sắp xếp sao cho nó phù hợp với chủ đề chương trình mình tổ chức, hoặc thêm bớt các trò chơi team building cho phù hợp.

Nếu cảm thấy sắp xếp trò chơi chưa đủ bạn có thể thay đổi luật chơi trò chơi team building ngoài trời một chút. Ví dụ luật chơi trước là bịt mắt thì bây giờ bạn có thể buộc chân với nhau, nếu trước kia chơi, người chơi phải đứng thì giờ người chơi phải ngồi,… Bạn có thể liệt kê trò chơi team building cần sửa vào danh sách để không bao giờ sợ cạn ý tưởng.

Ý tưởng tổ chức team building - Biến hóa từ cái đã có

Với những gợi ý trên đây, Viet Vision Team Building tự hào là công ty tổ chức team building chuyên nghiệp, uy tín luôn đem đến cho khách hàng những chương trình team building hấp dẫn, thú vị mà vẫn đầy sáng tạo. Các chương trình tổ chức sự kiện & team building do Viet Vision Team Building tổ chức luôn đảm bảo làm hài lòng quý khách nhất.

Công ty tổ chức teambuilding sự kiện uy tín
Tổ chức chương trình teambuilding
sự kiện teambuilding