10 Lợi Ích Tổ Chức Team Building Đem Lại Cho Doanh Nghiệp

Lợi ích trò chơi team building mang lại cho doanh nghiệp - Rèn luyện các kỹ năng

Với những lợi ích tổ chức team building đem lại cho doanh nghiệp, nhiều công ty, doanh nghiệp đã không ngần ngại tổ chức các hoạt động, chương trình tập thể vui nhộn, bổ ích như du lịch team building cho nhân viên tham gia hàng năm. 

Dưới đây là 10 lợi ích được team building mang đến cho công ty, doanh nghiệp để bạn tham khảo.

Lợi Ích Tổ Chức Team Building: Chất Xúc Tác Để Hình Thành Các Đội, Nhóm

Khi công ty, doanh nghiệp của bạn chưa có những đội, nhóm làm việc ăn ý và đạt hiệu quả thì tham gia các hoạt động team building sẽ giúp bạn phần nào. Bởi team building là loại hình sử dụng các trò chơi vận động tập thể đơn giản nhằm kích thích trí sáng tạo và khơi nguồn khả năng tư duy của các thành viên, do đó sẽ giúp các nhóm làm việc đạt hiệu quả cao hơn.

Lợi ích tổ chức team building đem đến cho doanh nghiệp - Gia Tăng Hiệu Suất Công Việc

Lợi Ích Tổ Chức Team Building: Thay Đổi Cảm Xúc Trong Đội

Các đội chơi tham gia thử thách sẽ trải qua các giai đoạn: mới hình thành (forming), phân chia vị trí (norming), cọ xát nội bộ giữa các thành viên (storming) cho đến khi đạt trạng thái cân bằng và hiệu quả cao trong phối hợp nhóm (performing).

Các trò chơi team building ngoài trời đáp ứng yêu cầu này thường được thiết kế theo dạng dồn ép. Nghĩa là, ban đầu trò chơi diễn ra bình thường đến thời điểm nào đó sẽ xuất hiện những hành động cao trào. Từ đó, thành viên trong nhóm sẽ vận dụng tư duy sáng tạo của mình và đưa ra những giải pháp cụ thể nhằm giải quyết vấn đề và đạt được hiệu quả mong muốn.

Lợi Ích Tổ Chức Team Building: Củng Cố & Khẳng Định Giá Trị Tập Thể

Để đáp ứng tiêu chí này, các trò chơi team building tập thể sẽ được tổ chức liên quan đến những giá trị của doanh nghiệp, hoặc là về mặt tổ chức. Các trò chơi sẽ ẩn chứa các thông điệp, giá trị cốt lõi của tổ chức để sau khi kết thúc sự kiện, người tham gia sẽ hiểu được những thông điệp hay định hướng phát triển của công ty trong tương lai gần.

Lợi Ích Tổ Chức Team Building: Truyền Đạt Thông Điệp Cụ Thể

Kinh nghiệm tổ chức team building cho thấy trò chơi Team Building tập thể ngoài trời là cơ hội để mỗi thành viên trong nhóm có thể bộc lộ tính cách, suy nghĩ cũng như khả năng giải quyết vấn đề. Vì thế, đây là cơ hội tuyệt vời để người lãnh đạo có thể đào sâu suy nghĩ, phát hiện những điểm mạnh cũng như khắc phục những điểm yếu của mỗi cá nhân để từ đó đưa ra phương án sử dụng nhân sự phù hợp.

Lợi ích trò chơi team building mang lại cho doanh nghiệp - Khẳng định tinh thần tập thể

Lợi Ích Tổ Chức Team Building: Thử Nghiệm Phản Ứng Của Tổ Chức Khi Có Sự Thay Đổi

Khi một ý tưởng mới được đưa ra, nhà quản lý trong công ty rất quan tâm đến tính hiệu quả, khả năng thành công của nó ảnh hưởng thế nào đến tổ chức. Vì thế, thông qua các tình huống giả định được thiết lập bởi các hoạt động chương trình team building, nhà lãnh đạo sẽ có cái nhìn chính xác nhất về tầm ảnh hưởng của nó đối với doanh nghiệp.

Lợi Ích Tổ Chức Team Building: Kích Thích Tinh Thần Nhân Viên

Để chuẩn bị tinh thần làm việc tốt nhất cho nhân viên, trong kế hoạch tổ chức team building nên có một số trò chơi mang cảm giác mạnh hay có tính chất giải trí cao. Điều này sẽ giúp nhân viên phấn chấn tinh thần, khơi gợi nguồn cảm hứng và tạo động lực tốt nhất trong giai đoạn phát triển mới.

Lợi Ích Tổ Chức Team Building: Xây Dựng Nhân Cách Tốt Đẹp

Tham gia team building sẽ giúp nhân viên học cách kiên nhẫn, tăng khả năng tương tác, xây dựng tinh thần đoàn kết, biết hy sinh lợi ích cá nhân nhằm hướng đến mục tiêu phát triển chung của tổ chức.

Lợi ích trò chơi team building đem đến cho doanh nghiệp - Xây dựng đội, nhóm

Lợi Ích Tổ Chức Team Building: Gia Tăng Hiệu Suất Công Việc

Mỗi công ty, doanh nghiệp đều là những cỗ máy lớn hoạt động phức tạp với nhiều phòng ban, bộ phận vận hành độc lập liên tục. Do đó, tham gia các chương trình team building ngoài trời, mỗi thành viên trong công ty sẽ có cơ hội thể hiện khả năng bản thân, phối hợp ăn ý với đồng đội để từ đó cải thiện hiệu suất công việc tối đa.

Lợi Ích Tổ Chức Team Building: Tạo Dựng Niềm Tin Vững Chắc

Là con người, bất cứ ai cũng cần sự quan tâm và thấu hiểu. Trong môi trường doanh nghiệp với biết bao tính cách nổi bật, nhà lãnh đạo sẽ làm gì để có thể gắn kết mọi thành viên với nhau.

Lúc này, không cách nào đơn giản và dễ dàng hơn bằng tổ chức team building cho doanh nghiệp. Thông qua các trò chơi tập thể, người chơi sẽ có cơ hội tiếp xúc và tìm hiểu về suy nghĩ tính cách của mỗi cá nhân, để từ đó hình thành niềm tin và gia tăng sự thấu hiểu với nhau. Và chính giá trị đó sẽ song hành cùng với sự phát triển vững mạnh của doanh nghiệp.

Lợi Ích Tổ Chức Team Building: Xây Dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp

Bất cứ công ty, doanh nghiệp nào cũng đều có các hoạt động văn hóa nội bộ: tổ chức sinh nhật, tổ chức đào tạo nội bộ, hay tổ chức sự kiện các ngày lễ lớn trong năm… Thực tế cho thấy rằng, các hoạt động tổ chức nội bộ diễn ra trong không gian nhỏ và phạm vi hẹp không đủ để xây dựng đội nhóm, gắn kết nhân sự, hay rèn luyện kỹ năng… cần thiết.

Do đó, tổ chức team building trong không gian ngoài trời, địa điểm tổ chức rộng rãi với nhiều trò chơi tập thể trí tuệ sẽ khơi gợi sự hứng thú, óc sáng tạo tiềm tàng trong mỗi nhân viên. Hơn thế nữa, đây cũng là cách để doanh nghiệp đẩy mạnh và xây dựng giá trị văn hóa doanh nghiệp tốt đẹp cho mỗi cá nhân, bộ phận trong công ty.

Hy vọng rằng với những giá trị bổ ích trên đây sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết về hoạt động team building. Viet Vision Team Building chúc bạn sẽ có chương trình team building thành công và hiệu quả!

 

Công ty tổ chức teambuilding sự kiện uy tín
Tổ chức chương trình teambuilding
sự kiện teambuilding