Mẫu Kế Hoạch Tổ Chức Lễ Khai Trương Thành Công, Ấn Tượng

Kế hoạch tổ chức lễ khai trương cho cửa hàng thành công, ấn tượng

Lễ khai trương là một ngày lễ vô cùng quan trọng đối với mọi công ty, doanh nghiệp. Một buổi lễ khai trương thành công, ấn tượng sẽ tạo tiền đề thuận lợi cho sự phát triển sau này của doanh nghiệp. Đây không chỉ là buổi lễ giới thiệu doanh nghiệp đến công chúng, mà nó còn là ngày đầu tiên kinh doanh đem đến may mắn, thành công cho doanh nghiệp.

Để lễ khai trương diễn ra thành công tốt đẹp, bạn cần chuẩn bị kế hoạch tổ chức sự kiện lễ khai trương chi tiết, cụ thể nhất.

Chọn Thời Điểm Tổ Chức Lễ Khai Trương

Xem Ngày Đẹp, Tốt Tổ Chức Khai Trương

Người Việt ta rất coi trọng phong thủy và tướng số. Trong những ngày lễ trọng đại chúng ta thường có thói quen xem ngày, chọn ngày tốt để tổ chức. Với người làm ăn kinh doanh luôn kiêng cữ trong một số ngày nhất định và khi chọn ngày người ta thường chọn theo ngày âm lịch.

Tùy thuộc vào chủ doanh nghiệp mà người ta sẽ có xu hướng chọn ngày lành khác nhau. Thông thường ngày tốt tổ chức sự kiện khai trương thường được chọn theo tuổi của người chủ công ty. Trong một số trường hợp, ngày tốt cũng được áp dụng chung cho mọi đối tượng:

Ngày tổ chức lễ khai trương thường được chọn vào ngày chẵn như mồng 6, mồng 8, mồng 10,… bởi ngày chẵn biểu trưng cho sự tròn đầy.

Ngày khai trương cho doanh nghiệp nên hạn chế ngày “tam nương”, tức là ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch. Không riêng gì ngày khai trương mà hầu như các sự kiện quan trọng như cưới hỏi, động thổ, chuyển nhà đều tránh những ngày này vì không tốt.

Kế hoạch tổ chức lễ khai trương khánh thành cho công ty, doanh nghiệp thành công, ấn tượng

Bạn nên chọn khai trương công ty, cửa hàng hay văn phòng vào thời điểm tổ chức lễ khai trương thu hút khách hàng, đối tác tham gia nhất. Tổ chức lễ khai trương vào cuối tuần sẽ giúp doanh nghiệp, nhà hàng thu hút được nhiều khách hàng hơn, bởi vì đó là:

– Thời gian khách hàng có thời gian rảnh rỗi để đi mua sắm hay dạo phố.

– Thời điểm khách hàng có được tâm trạng thoải mái nhất sau tuần dài làm việc.

– Thời điểm phù hợp cho đa phần đối tượng khách mời có thể tham dự buổi lễ.

3 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Thời Điểm Tổ Chức

Quy Mô Tổ Chức

Quy mô tổ chức lễ khai trương lớn hay nhỏ sẽ ảnh hưởng đến thời gian chuẩn bị buổi lễ. Với chương trình lễ khai trương có quy mô nhỏ thì bạn hoàn toàn có thể tổ chức sau 3 – 4 ngày kể từ khi lên kế hoạch. Còn với lễ khai trương có quy mô lớn cần phải xin giấy phép, để thuận tiện cho đơn vị tổ chức sự kiện bạn cần phải lên kế hoạch lễ khai trương chuẩn bị trước cả tháng.

Tính Chất Khách Mời

Trước khi ấn định thời gian tổ chức lễ khai trương bạn cần có một danh sách khách mời cụ thể. Dựa trên bản danh sách khách mời bạn sẽ biết nên tổ chức vào thời điểm nào để thuận tiện cho khách mời tham dự đông nhất. Đặc biệt là những khách mời quan trọng như đối tác hoặc khách hàng chiến lược.

Mục Đích & Hình Thức Tổ Chức

Mục đích của buổi lễ khai trương sẽ quyết định đến thời điểm tổ chức. Nếu bạn tổ chức lễ khai trương cửa hàng cần thu hút sự chú ý thì bạn nên tổ chức vào ban ngày ở những khung giờ cao điểm, bạn có thể dựng sân khấu ngoài trời, thuê ca sĩ biểu diễn khuấy động không khí để thu hút sự chú ý của mọi người. Còn nếu muốn tổ chức lễ khai trương nhà hàng thì bạn nên tổ chức chọn một không gian rộng rãi, ấm cúng và được tổ chức vào buổi tối.

Xác Định Địa Điểm Tổ Chức Lễ Khai Trương

Thông thường địa điểm tổ chức lễ khai trương khánh thành sẽ được tổ chức tại cửa hàng, nhà hàng hoặc trụ sở của công ty. Tùy thuộc vào địa hình của nơi bạn tổ chức sự kiện, bạn có thể set up một sân khấu ngoài trời để thu hút hơn sự chú ý của mọi người.

Nếu như bạn cần ý tưởng tổ chức lễ khai trương mới lạ hay đơn giản là làm mới cách trang trí địa điểm tổ chức lễ khai trương, bạn hãy tìm đến Viet Vision Team Building chúng tôi. Chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong cung cấp các dịch vụ tổ chức sự kiện chất lượng, uy tín để quý khách có thể có một sự kiện ý nghĩa, ấn tượng và hấp dẫn khách tham dự.

Gửi Thiệp Mời, Công Bố Thông Tin Khai Trương

Sau khi đã chọn được ngày khai trương và địa điểm tổ chức, bạn cần chuẩn bị thiệp mời và gửi tới các bên đối tác, khách mời tham dự và báo chí. Trước đó, bạn cũng cần có kế hoạch truyền thông từ sớm như đăng tin trên báo chí, quảng cáo trên mạng xã hội để nhiều người biết đến sự kiện khai trương doanh nghiệp, nhà hàng của bạn.

Kế hoạch tổ chức lễ khai trương khánh thành cho công ty thành công, ấn tượng

Lên Kế Hoạch Tổ Chức Sự Kiện Lễ Khai Trương

Kế Hoạch Trước Khi Tổ Chức Lễ Khai Trương

Chuẩn Bị Lễ Cúng Khai Trương

Vào ngày lễ khai trương ngoài phần lời giới thiệu ra mắt cửa hàng, nhà hàng, doanh nghiệp tới công chúng thì phần cúng lễ cũng vô cùng quan trọng và cần thiết. Bạn cần chuẩn bị mâm cúng đầy đủ với:

Hoa Cúng

Hoa trong mâm cúng ngày lễ khai trương thường là hai loại hoa, đó là hoa cúc vàng biểu thị cho phúc lộc và niềm vui; hoa đồng tiền biểu thị cho tài lộc và sự thuận lợi trong làm ăn.

Mâm Trái Cây Ngũ Quả

Số 5 biểu trung cho sự sinh sôi, vậy nên trong mâm cúng quả người ta thường bày 5 loại hoa quả. Người miền Bắc thường bày mâm ngũ quả với các loại quả như: chuối, na, táo, bưởi, cam, quýt, hồng, lê, lựu, đào. Trong đó người miền Nam thường bày các loại quả: dưa hấu, đu đủ, xoài, dứa, dừa, nho, thanh long, hồng xiêm.

Bộ Tam Sên

Bộ tam sên bao gồm 3 quả trứng vịt lộn, 1 con cua luộc hoặc hấp chín, 1 miếng thịt ba chỉ luộc. Bộ tam sên tượng trưng cho thổ, thủy và thiên để cầu mưa thuận gió hào, may mắn quanh năm.

Một Số Lễ Vật Khác

Ngoài ra, cũng cần chuẩn bị một số lễ vật khác như: 3 chén nước sạch, 3 chén chè pha nóng, 3 đĩa xôi, 2 cây đèn cầy lớn và đồ vàng mã. Heo quay sữa và gà luộc cũng là hai lễ vật không thể thiếu. Tùy vào ngân sách cho phép, bạn cũng có thể chọn thủ lợn thay cho gà luộc.

Bạn nên chuẩn bị sẵn hai mâm cúng. Một mâm chính ở ngoài trời và mâm phụ ở trong nhà. Mâm cúng lễ khai trương ngoài trời mang ý nghĩa khai báo, xin phép thổ địa, thần linh tại đây, phù hộ cho nhà hàng, công ty có một công việc kinh doanh thuận lợi. Còn mâm cúng trong nhà là hình thức khai mở hay còn gọi là xông đất giúp tạo sinh khí cho doanh nghiệp, cửa hàng.

Lên Nội Dung Kịch Bản Tổ Chức Lễ Khai Trương 

Kịch Bản Chương Trình Tổng Quát

Đây là kịch bản tổng quát nhất về kế hoạch tổ chức lễ khai trương nhà hàng hay doanh nghiệp. Mục đích của kịch bản này là đơn vị tổ chức thực hiện khâu kiểm tra và giám sát buổi lễ gồm những tiết mục gì. Trong kế hoạch tổ chức lễ khai trương cần nêu được:

 • Tiết mục và nội dung dàn dựng sơ bộ như nào
 • Ước tính thời gian từng nội dung, từng tiết mục
 • Ước tính thời gian toàn bộ chương trình
 • Sắp xếp thứ tự nội dung, chương trình
 • Lên danh sách khách mời
 • Chuẩn bị các vật dụng thiết yếu
Kịch Bản Dẫn Chương Trình

Đây là kịch bản tổ chức lễ khai trương dành riêng cho MC, người sẽ dẫn dắt và điều khiển toàn bộ buổi lễ. Kịch bản nội dung lễ khai trương gồm lời dẫn cho MC và bài phát biểu dành cho đại diện công ty, cửa hàng.

Kịch Bản Dàn Dựng Âm Thanh, Ánh Sáng

Đây là kịch bản dành cho bộ phận kĩ thuật của chương trình. Kịch bản này sẽ được giao cho các bên âm thanh, ánh sáng, hậu cần để phối hợp chạy chương trình trơn tru, thuận lợi. Kịch bản kĩ thuật bao gồm những đầu việc:

 • Thời lượng từng tiết mục là bao nhiêu?
 • Âm thanh từng giai đoạn như thế nào?
 • Ánh sáng từng tiết mục ra sao?
 • Màn hình chiếu nội dung gì?
 • Đạo cụ cần chuẩn bị cho từng tiết mục là gì?
 • Người phụ trách từng tiết mục là ai?

Kế hoạch tổ chức lễ khai trương cho công ty thành công, ấn tượng

Kế Hoạch Trong Khi Tổ Chức Lễ Khai Trương

Đón Tiếp Khách Mời

Kinh nghiệm tổ chức sự kiện cho thấy, bạn cần sắp xếp phần đón tiếp khách mời chu đáo. Đây chính là ấn tượng đầu tiên, thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp của bạn tới khách mời, đối tác tham dự. Bạn nên setup riêng một khu có bàn trà và đồ ăn nhẹ cho khách trước khi buổi lễ chính thức diễn ra. Điều này sẽ tránh được trường hợp khách mời đến không biết phải làm gì, không được quan tâm trong thời gia tham dự sự kiện.

Thực Hiện Tổ Chức Lễ Khai Trương

Trong quá trình tổ chức lễ khai trương khánh thành bạn nên thực hiện theo các bước:

 • Tổ chức múa lân, múa sư tử – một hoạt động đem lại sự may mắn cho buổi lễ khai trương
 • Giới thiệu khái quát về công ty, doanh nghiệp sở hữu chương trình được khai trương
 • Bài phát biểu từ phía đại điện công ty lẫn khách mời tham dự
 • Thực hiện thủ tục cắt băng khai trương

Kết Thúc Chương Trình Lễ Khai Trương Khánh Thành

Kết thúc chương trình, doanh nghiệp của bạn cần gửi lời cám ơn đến đối tác, khách mời đã tới tham dự buổi lễ khai trương và thực hiện khâu tiễn khách chu đáo. Bạn nên phân công một vài người bao quát khách mời để khi họ ra về có thể đưa tiễn và gửi lời cám ơn trực tiếp. Trong trường hợp khách mời có việc có việc phải về giữa chừng, lúc này những người được phân công có nhiệm vụ rất quan trọng. Bạn vẫn phải gửi lời cám ơn đến họ đã dành chút thời gian tới tham dự lễ khai trương doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn đang cần tổ chức lễ khai trương cho công ty, cửa hàng mà chưa biết nên thực hiện những công việc gì và kiểm soát rủi ro ra sao bạn có thể liên hệ với chúng tôi – Viet Vision Team Building. Với kịch bản tổ chức chất lượng cùng đội ngũ nhân viên bài bản, giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ đem đến cho bạn buổi lễ sự kiện tổ chức lễ khánh thành thành công nhất.

Viet Vision Team Building – Công Ty Tổ Chức Sự Kiện Chuyên Nghiệp – Uy Tín

Kịch bản tổ chức sự kiện hội nghị hội thảo sáng tạo, hấp dẫn

TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HỘI THẢO

Kịch bản tổ chức sự kiện ngày hội gia đình family day sáng tạo, hấp dẫn

TỔ CHỨC TIỆC TẤT NIÊN CUỐI NĂM

Kịch bản tổ chức ngày hội gia đình family day ấn tượng, ý nghĩa

TỔ CHỨC NGÀY HỘI GIA ĐÌNH

Kịch bản tổ chức chương trình lễ ra mắt sản phẩm mới ấn tượng, hấp dẫn

TỔ CHỨC LỄ RA MẮT SẢN PHẨM MỚI

Kịch bản tổ chức lễ thành lập công ty cụ thể, chi tiết

TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM THÀNH LẬP CÔNG TY

Kịch bản tổ chức lễ rkhai trương, khánh thành phân xưởng cụ thể, chi tiết

TỔ CHỨC LỄ KHAI TRƯƠNG KHÁNH THÀNH

Công ty tổ chức teambuilding sự kiện uy tín
Tổ chức chương trình teambuilding
sự kiện teambuilding