5 Lợi Ích Của Team Building Đem Lại Cho Người Chơi

loi ich cua team building

Nhắc đến team building, chúng ta thường nghĩ đến xây dựng tập thể đoàn kết. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, lợi ích của team building đem lại cho mỗi cá nhân còn nhiều bất ngờ mà chỉ có những ai đã trải nghiệm rồi mới có thể cảm nhận được sự tuyệt vời của nó. Cùng Viet Vision Team Building tìm hiểu nhé! Điều này sẽ được thể hiện rõ ràng hơn khi các trò chơi team building được xây dựng một cách khéo léo bởi một đơn vị tổ chức Team Building chuyên nghiệp.

1. Rèn Luyện Kỹ Năng Quản Lý Thời Gian

Khi chơi Team Building, nguời chơi sẽ luôn băn khoăn về việc “Làm sao để hoàn thành nhiệm vụ nhanh nhất?”. Lúc này, kỹ năng quản lý thời gian trở nên vô cùng quan trọng.

Vì thế, người tham gia cần phải biết cách sắp xếp và phân bổ thời gian sao cho hợp lý nhất có thể. Trong một trò chơi, những câu hỏi như: việc nào nên thực hiện trước, hoạt động nào nên thực hiện sau, nên thực hiện mỗi hoạt động trong vòng bao lâu… nên có sẵn ra trong đầu mỗi thành viên nếu muốn đi đến cái đích cuối cùng.

Và lợi ích của team building không thể bị phủ nhận trong khi người chơi không chỉ được rèn luyện trong trò chơi mà còn ứng dụng trong chính hoạt động sinh hoạt và công việc hàng ngày. Đem lại hiệu quả không ngờ về năng suất và khả năng hoàn thành công việc.

2. Trau Dồi Khả Năng Giao Tiếp Và Lãnh Đạo

Tất cả mọi người đều có thể tham gia team building, nhưng làm thế nào để chơi một cách có hiệu quả nhất thì đòi hỏi cần có sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên. Nói cho nhau nghe, giải thích cho nhau hiểu và những hoạt động cần vốn từ cũng như các thể hiện phong phú bằng các loại ngôn ngữ khác nhau sẽ là chìa khóa giúp bạn và đồng đội đạt được danh hiệu vinh dự nhất của hành trình du lịch Team Building.

loi ich cua team building

Ngoài ra, người quản lý cũng cần có khả năng quản lý, sắp xếp cũng như phân công nhiệm vụ phù hợp với năng lực của từng thành viên trong nhóm. Theo kinh nghiệm tổ chức team building, trong doanh nghiệp không phải lãnh đạo mới là người đảm nhận vai trò leader tốt nhất trò chơi team building. Leader khi này chỉ cần là người có khả năng khuấy động tinh thần và có tiếng nói trong tất cả các cuộc vui. Hãy mạnh dạn xung phong trở thành người lãnh đạo để cảm nhận được rõ nhất lợi ích của team building trong việc khám phá bản thân.

3. Phát Huy Thế Mạnh Và Hoàn Thiện Bản Thân

Lợi ích của team building được thể hiện sáng nhất trong việc phát huy thế mạnh và hoàn thiện bản thân. Khi đó bạn sẽ nhận ra nếu bạn chỉ tập trung quá mức vào môt công việc, nhiều tài năng của mình sẽ dần bị thui chột theo thời gian.

Trước đây bạn từng rất hay tham gia các hoạt động văn nghệ, ca hát, đàn nhạc, nhưng do thời gian dành cho kiếm tiền lại khiến bạn dần quên đi những thói quen từng có.  Do đó, tổ chức team building sẽ giúp người chơi có thể bộc lộ những điểm mạnh và khắc phục những điểm yếu của bản thân trước tập thể, từ đó, nhiều tài năng sẽ được bộc lộ.

4. Cải Thiện Các Mối Quan Hệ

Hoạt động team building còn là cơ hội để các thành viên trong một doanh nghiệp có dịp gặp gỡ, giao lưu, trò chuyện với nhau. Thông qua đó, các khoảng cách “vô hình” sẽ bị xóa bỏ và trở thành một tập thể đoàn kết và gắn bó hơn. Không còn những xích mích, không còn những gah ghét, buộc bạn phải vào dội với nhau một cách ngẫu nhiên. Không còn những e dè khi tiếp xúc với các sếp, không còn những ngại ngần khi mọi khoảng cách đều được co lại gần, từ chính những các trò chơi thân thiết: đấm xoa bóp, thuyền trưởng tài ba,…

loi ich cua team building

5. Rèn Luyện Đức Tính Cẩn Thận

Đây chính là điều mọi doanh nghiệp đều mong muốn hoạt động team building đem đến cho người chơi. Vì đôi khi chỉ vài phút bất cẩn, công sức bỏ ra của rất nhiều người bỗng nhiên đổ xuống sông, xuống bể. Lợi ích của team building luôn được các doanh nghiệp chú ý để tâm nhất bởi đem đến nhiều giá trị cho việc đào tạo và huấn luyện nhân sự.

Hơn nữa, người tham gia cũng phải kiên nhẫn. Không chỉ kiên nhẫn tham gia thử thách đến phút cuối cùng mà còn phải kiên nhẫn chờ đợi người cuối cùng chơi. Bởi không phải ai cũng có năng khiếu cũng như sự khéo léo để vượt qua các thử thách một cách dễ dàng.

Trên đây là 5 lợi ích của team building mà ai đã từng tham gia đều có thể cảm nhận được, bên cạnh đó, còn có rất nhiều những điều tuyệt vời mà Viet Vision Team Building khuyên bạn nên tự mình trải nghiệm và khám phá nhé.