Gợi Ý Cách Tổ Chức Team Building Cho Công Ty Thành Công, Ấn Tượng

Các cách tổ chức chương trình team building cho công ty thành công, hấp dẫn

Quản lý nhân sự luôn là một bài toán đau đầu với nhiều công ty và doanh nghiệp. Làm thế nào để có thể quản lý tốt nhân sự và xây dựng công ty đoàn kết vững mạnh? Một trong những giải pháp tốt nhất đó là lựa chọn cách tổ chức team building cho công ty.

Vậy team building là gì? Và làm sao để tổ chức team building. Bạn có thể hiểu Team building thực chất là một khóa học cho người tham gia trải nghiệm các tình huống đã được ban tổ chức sắp xếp sẵn để người tham gia có cơ hội làm việc và rút ra những bài học nhằm điều chỉnh thái độ và hành vi khi làm việc với nhau. Tổ chức chương trình team building cho công ty sẽ giúp nhân viên trong công ty đoàn kết và nỗ lực hướng đến mục đích chung và khiến cho mỗi thành viên đều cảm thấy giá trị và quan trọng với tổ chức.

Cách Tổ Chức Team Building Cho Công Ty Thành Công

Có nhiều cách tổ chức team building nhưng để có một chương trình team building thành công, ấn tượng là một điều không hề dễ dàng. Dưới đây là một số kinh nghiệm tổ chức team building do Viet Vision Team building tổng hợp lại để giúp bạn có thể tổ chức team building cho doanh nghiệp thành công và hấp dẫn.

Xác Định Vấn Đề Doanh Nghiệp, Công Ty Đang Gặp Phải

Thông thường doanh nghiệp hay công ty tìm đến hoạt động team building đều đang gặp phải những vấn đề trục trặc trong nội bộ. Nhiều tập đoàn có số lượng nhân viên lớn và được chia thành nhiều phòng ban khác nhau đều vướng phải tình trạng hoạt động rời rạc và nhân viên giữa các phòng ban không thấu hiểu nhau. Lúc này tổ chức team building sẽ gắn kết các phòng ban và tạo điều kiện cho mọi thành viên trò chuyện, giao lưu với nhau. Bên cạnh đó, các hoạt động này cũng là cơ hội tuyệt vời để doanh nghiệp xây dựng văn hóa vững mạnh, quảng bá thương hiệu mạnh mẽ.

Đặc biệt, đối với những doanh nghiệp hay công ty mới thành lập thì tổ chức team buiding không chỉ nâng cao tinh thần làm việc nhóm mà còn là cầu nối gắn kết các thành viên với nhau.

Lên Ý Tưởng Tổ Chức Team Building Độc Đáo, Sáng Tạo

Tổ chức bất kỳ một chương trình hay sự kiện nào bạn cần phải xây dựng ý tưởng tổ chức. Điều này không phải ngoại lệ khi tổ chức team building. Nếu bạn là người tổ chức team building chuyên nghiệp nhưng cũng không nên ôm đồm tất cả mọi việc về phía mình, bạn có thể phân công khối lượng công việc cụ thể cho từng thành viên để có thể cùng nhau đưa ra ý tưởng tổ chức team building sáng tạo, độc đáo nhất cho chương trình. Bởi biết đâu ý tưởng tổ chức team building cho công ty của bạn hay ho, hấp dẫn nhưng người khác lại đưa ra những ý tưởng tổ chức khác phù hợp hơn với công ty, doanh nghiệp thì sao.

Lựa Chọn Địa Điểm Tổ Chức Team Building Phù Hợp

Lựa chọn địa điểm tổ chức team building sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của chương trình và quyết định xem nên chọn lựa trò chơi team building nào cho hợp lý. Chính vì thế khi tổ chức chương trình team building, ban tổ chức thường sẽ cân nhắc và chọn lựa địa điểm tổ chức team building cho công ty trước khi chọn lựa trò chơi team building vui nhộn hay trí tuệ. Bên cạnh đó, đơn vị tổ chức team building cũng cần cân nhắc đến việc sẽ có khoảng bao nhiêu thành viên sẽ tham gia để tổ chức team building trong nhà hay ngoài trời.

Công ty tổ chức team building cho doanh nghiệp chuyên nghiệp, uy tín

Xác Định Thời Gian Tổ Chức Team Building

Ngoài địa điểm, bạn cũng cần lựa chọn và xác định thời gian tổ chức team building cụ thể. Kinh nghiệm tổ chức team building nhiều năm của Viet Vision Team Building cho thấy, bạn nên chọn thời điểm tổ chức ít nhất sau 1 tháng khi lên ý tưởng tổ chức team building chủ đạo. Điều này sẽ cho bạn thời gian đủ để có thể chuẩn bị kỹ càng về ngân sách, thiết kế, điều kiện ăn uống ngủ nghỉ cho các thành viên tham gia. Điều này sẽ giúp chương trình thực hiện theo đúng lịch trình mà không xảy ra vấn đề phát sinh khác.

Dự Trù Kinh Phí & Biện Pháp Đề Phòng Rủi Ro

Nếu dự trù kinh phí tổ chức giúp bạn tính toán được mức chi tiêu phù hợp thì lên phương án rủi ro ngay từ đầu sẽ giúp kế hoạch tổ chức chương trình team building diễn ra suôn sẻ và trọn vẹn.

Đưa Ra Nhận Xét & Bài Học Rút Ra Sau Chương Trình

Sau khi kết thúc chương trình, người tổ chức team building nên dành ra một số giờ phút cuối giờ để thực hiện cuộc trao đổi ngắn giữa các thành viên để họ có thể nói lên suy nghĩ bản thân, thể hiện cảm nhận của chính mình sau khi tham dự chương trình team building ngoài trời.

Trên đây là những điều cơ bản bạn cần biết để có thể biết cách tổ chức team building cho công ty. Dưới đây là một số gợi ý về địa điểm tổ chức team building để bạn có thể tham khảo.

Gợi Ý Những Địa Điểm Tổ Chức Team Building Ngoài Trời Lý Tưởng

Dưới đây là một số địa điểm tổ chức team building ngoài trời ở Hà Nội & Sài Gòn mà bạn có thể lựa chọn.

Công ty tổ chức team building chuyên nghiệp có thể lựa chọn tổ chức team building ở các resort hoặc các công viên đó là những nơi khá phù hợp để tổ chức team building.

Địa Điểm Tổ Chức Team Building Tại Hà Nội

Nếu bạn chọn các khu nghỉ dưỡng hay công viên làm địa điểm tổ chức team building ở Hà Nội thì bạn nên lưu ý chọn lựa các khu nghỉ dưỡng hay công viên có diện tích rộng rãi và cung cấp đầy đủ những tiện ích.

Khu Nghỉ Dưỡng (Resort)

Bạn có thể tổ chức team building tại một số resort gần Hà Nội như:

  • Asean Resort – một trong những khu resort thường xuyên được du khách và công ty tổ chức team building thường xuyên chọn lựa.
  • Zen Resort – địa điểm được phần đông du khách yêu thích vì giá cả phù hợp mà dịch vụ rất tốt.

Dịch vụ tổ chức chương trình team building ngoài trời chuyên nghiệp, uy tín

Công Viên

Còn nếu ai muốn lựa chọn công viên làm địa điểm tổ chức team building thì dưới đây là một số gợi ý.

Công Viên Thống Nhất

Tiếp giáp với 4 mặt đường lớn và có diện tích rộng lên đến 50ha, công viên Thống Nhất sở hữu hai hồ lớn và hệ thống cây xanh thoáng mát. Nhờ sở hữu không gian như vậy, công viên Thống Nhất đặc biệt thích hợp cho các buổi picnic, dã ngoại hay tổ chức team building. Bên cạnh đó, xung quanh công viên cung cấp nhiều dịch vụ ăn uống và dịch vụ hỗ trợ khác nhưng để chương trình diễn ra tốt đẹp và thuận tiện nhất cho người chơi thì ban tổ chức nên chuẩn bị sẵn đồ ăn và nước uống từ trước.

Công Viên Hòa Bình

Sở hữu diện tích lên đến 20ha nên công viên Hòa Bình rất thuận tiện cho việc tổ chức trò chơi team building tập thể ngoài trời yêu cầu không gian rộng và số lượng người tham gia lớn. Vì vậy, nếu lựa chọn địa điểm tổ chức team building này thì bạn sẽ có thể giải tỏa áp lực căng thẳng khi tham gia các trò chơi và tận hưởng bầu không khí trong lành. Tuy nhiên, công viên hiện chưa có nhiều dịch vụ, nên nếu có tổ chức hoạt động team building ở đây bạn nên chuẩn bị các vật dùng và nhu yếu phẩm cần thiết.

Khu Sinh Thái Vĩnh Hưng

Khi đến đây bạn sẽ vô cùng bất ngờ với bầu không khí vô cùng thoáng đãng cùng môi trường sạch sẽ để lại cho bạn nhiều ấn tượng. Nếu tổ chức team building cho công ty ở đây sẽ rất hợp lý và thuận tiện cho các thành viên tham gia. Ngoài ra khu vực nhà hàng, chòi câu, khu thể thao, bãi cỏ rộng lớn cũng hứa hẹn là địa điểm lý tưởng cho các hoạt động team building hay các bữa tiệc diễn ra ngoài trời.

Cách tổ chức team building cho công ty thành công, hiệu quả

Địa Điểm Tổ Chức Team Building Tại TP. Hồ Chí Minh

Làng Văn Hóa Ẩm Thực Tây Nguyên

Không chỉ trưng bày các hiện vật phản ánh văn hóa của Tây Nguyên, làng văn hóa ẩm thực Tây Nguyên còn cung cấp các dịch vụ ăn uống hay dịch vụ nghỉ ngơi rất tốt. Bên cạnh đó nơi đây còn có khu vui chơi giải trí và tổ chức những trò chơi ngoài trời dành riêng cho du khách. Hãy chọn nơi đây làm địa điểm tổ chức team building để các thành viên trong công ty có thể đến khám phá và tìm hiểu thêm về nền văn hóa độc đáo của tây nguyên.

Công Viên Gia Định

Đây là một địa điểm thường xuyên được chọn làm nơi tổ chức hội chợ, hội hoa của thành phố. Công viên Gia Định cũng thường xuyên được các công ty tổ chức team building cho doanh nghiệp lựa chọn là địa điểm tổ chức team building tai sài gòn. Nơi đây có bầu không khí trong lành và không gian rộng lớn cho bạn thỏa sức lên kế hoạch tổ chức team building.

Thảo Điền Village

Thảo Điền Village không chỉ là khu nghỉ dưỡng cao cấp với hệ thống nhà hàng, villa sang trọng mà còn có diện tích bãi cỏ rộng lớn cùng hệ thống âm thanh hiện đại cho bạn thoải mái tổ chức sự kiện ngoài trời hay trò chơi team building tập thể vui nhộn.

Trên đây là một số địa điểm tổ chức team building phù hợp để cho bạn lựa chọn làm địa điểm tổ chức team building. Hy vọng rằng chia sẻ hữu ích phía trên sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn ra địa điểm thích hợp nhất để tổ chức sự kiện.

Nếu bạn thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi – Viet Vision Team Building, công ty tổ chức team building uy tín theo số hotline: 0904 525 659 để được hỗ trợ và tư vấn 1 cách tận tình và tốt nhất!