Có Thể Tổ Chức Trò Chơi Team Building Buổi Tối Hay Không?

to chuc teambuilding buoi toi

Trò chơi team building buổi tối là một loại hoạt động xây dựng mối quan hệ và gắn kết các thành viên trong một tổ chức, công ty lại với nhau. Các công ty và đơn vị thường tổ chức chương trình team building vào ban ngày, ngoài ra cũng có thể diễn ra vào buổi tối.

Có một điểm đặc biệt là tổ chức Teambuilding vào buổi tối thường đem lại rất nhiều hứng khởi và gợi nhiều ý tưởng về những đêm mơ mộng ấm cúng bên người thân và bạn bè. Ngoài ra bạn cũng có thể tổ chức các chương trình chơi team khác như: Team building quân đội, team building amazing race, team building Hạ Long, team building Cát Bà . Cùng Viet Vision Teambuilding – công ty tổ chức team building tìm hiểu nhé:

Một Số Trò Chơi Sinh Hoạt Lửa Trại – Trò Chơi Teambuilding Buổi Tối

Trong màn đêm đen chỉ có vài ánh sao thưa thớt, đốt lửa trại là một ý tưởng hết sức hấp dẫn và thú vị. Nó vừa tạo ánh sáng rực lửa cho một vùng trời, vừa tạo không khí sôi động. Bạn có thể đốt lửa trại theo các hình thù khác nhau như tên của công ty, doanh nghiệp, hay tên của chương trình team building,… vừa đẹp mắt lại vô cùng ý nghĩa. Từ đó có thể khơi nguồn cảm hứng và lòng tự hào của các nhân viên trong công ty.

Trò Chơi Rước Đuốc

Ý nghĩa: Mở đầu cho 1 đêm lửa trại, tạo không khí vui vẻ cho mọ người.

Chuẩn bị: 4 bao diêm mỗi bao 4 que diêm, 4 cây đuốc hoặc 4 thanh lứa.

Yêu cầu: 4 đội chơi mỗi.đội 4 người.

Cách chơi: Chia làm 4 đội, mỗi đội có từ 4 đến 5 người, bố trí các đội đứng cách xa điểm tập trung ”lửa trại”  khoảng 50 m.Nghe lệnh còi “nổi lửa”, các đội chơi làm thế nào để nhóm đuốc lên sớm nhất và xếp thành hàng dọc rước đuốc về đống củi ”lửa trại” ==> dùng đuốc châm vào đống củi đã có sẵn => mở đầu cho đêm lửa trại.

Thổi Tắt Ngọn Đèn

Cách chơi: Tất cả người chơi đứng thành vòng tròn, hai người được chọn vào trong và cầm mỗi người một cây nến đã thắp. Còi thổi, hai người này phải cò cò và vừa dấu đèn của mình sau lưng, vừa thổi đèn của bạn cho tắt đi.
Người chơi nào để tắt trước là thua cuộc.
Trò chơi này có thể cho chơi từng cặp, rồi chọn vào chung kết những người chiến thắng.

teambuilding buoi toi

Kể Chuyện

Quản trò nói một câu đầu sau đó những người xung quanh kể tiếp theo nội dung câu chuyện sao cho có logic để thành câu chuyện hoàn chỉnh. Ai kể không được, ngập ngừng, không logic thì bị loại.

Đốt Lửa Thi

Người điều khiển cho mỗi đội chơi cắm hai cây gậy xuống đất và giăng ngang qua một sợi dây chỉ cách mặt đất độ 1m. Khi có hiệu lệnh còi, người chơi phải nhanh chóng đi tìm lá, cỏ khô hoặc cành cây khô chất thành đống và đốt lửa lên làm sao cho ngọn lửa lên cao để đốt cháy đứt sợi dây giăng ngang ấy. Đội chơi nào đốt cháy sợi dây trước là thắng.
Mỗi đội chỉ được sử dụng hai que diêm. Phải đốt từ dưới đất để lửa cháy dần lên, không được đốt trên chóp đống lá để lửa mau cháy.

Tìm Bạn

Ý nghĩa: Giúp đối tượng chơi có phản xạ nhanh, óc phán đoán và tạo không khí vui vẻ.

Yêu cầu: Toàn thể các em trong đoàn xếp thành vòng tròn.

Cách chơi: Quản trò chọn ra 4 cặp chơi, dùng khăn bịt mắt và quy định như sau:

–  Cặp 1: kêu meo, meo.

–  Cặp 2: kêu gâu, gâu.

–  Cặp 3: kêu chít, chít.

–  Cặp 4: kêu quác, quác.

Cho tập thể đứng thành vòng tròn, các cặp chơi bịt mắt và đứng xa nhau. Khi có lệnh các cặp kêu theo tiếng quy định và đi tìm nhau.

Luật chơi: Ai tìm sai nhau là sai. Tìm nhầm bạn chơi khác tiếng thì không được nắm tay nhau. Khi tìm được bạn chơi thì nắm tay nhau. Có lệnh dừng ai không tìm được là thua.

Hát Hò Biểu Diễn Văn Nghệ

Team building ngoài trời có thể coi là một hoạt động “tìm kiếm tài năng tiềm ẩn” của công ty hết sức hiệu quả. Có ai ngờ đâu, một anh chàng nhút nhát nhất nhì công ty lại có tiếng đàn guitar hay đến vậy; hay một cô nàng tạo cho người ta cảm giác khó gần lại thoải mái thể hiện một bản nhạc hit đình đám hiện nay.

to chuc Teambuilding lua trai

Các Trò Chơi Đồng Đội

Bạn nên tổ chức các hoạt động đơn giản, nhẹ nhàng và an toàn. Có rất nhiều trò chơi trí tuệ và thể chất có thể tham gia được: giải câu đố, thi nói thật, phạt hát hoặc thực hiện hành động theo yêu cầu,… Bên cạnh đó, bạn có thể tận dụng điều kiện ánh sáng hạn chế vào buổi tối để tổ chức các trò chơi mang tính chất thần bí hoặc vận dụng nhiều giác quan khác nhau. Ví dụ như những trò chơi bịt mắt và nghe theo hướng dẫn của đồng đội, hay thử thách tìm kiếm đồ vật trong bóng tối,…

Nói Chuyện Và Chia Sẻ Với Nhau

Sau khi tham gia các trò chơi team building buổi tối, các thành viên trong công ty sẽ dành chút thời gian ngồi bên ánh lửa chập chờn, chuyện trò hay tâm sự về những điều mà những người khác chưa biết về họ.

Có thể là một sở thích cá nhân, một thành tựu nào đó trong công việc và cuộc sống, những chuyện từ thời xa xưa được khơi gợi lại, hay một lời tỏ tình nào đó chẳng hạn. Qua buổi chia sẻ, biết đâu từ hai người xa lạ họ lại lên duyên vợ chồng, có những người ghét nhau ra mặt vậy mà trở thành bạn bè thân thiết, hay khoảng cách giữa cấp trên cấp dưới được rút ngắn lại,…

Kinh nghiệm tổ chức Teambuilding lâu năm cho thấy rằng công ty tổ chức teambuilding buổi tối là hoạt động khá thú vị mà các công ty, doanh nghiệp và tổ chức không nên bỏ qua. Bạn nên tham khảo và chọn tổ chức teambuilding buổi tối để nhận lại được những giá trị bất ngờ và những khoảnh khắc quý giá cho tập thể của mình.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!