Những Lợi Ích Của Du Lịch Mice Có Thể Bạn Chưa Biết?

dulich MICE

Du lịch MICE – loại hình du lịch được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Tại sao vậy? Cùng Kinh nghiệm tổ chức Du lịch MICE tìm hiểu những lợi ích của du lịch MICE so với những tour du lịch khác qua bài viết dưới đây.

Những Lợi Ích Không Thể Phủ Nhận Của Du Lịch MICE

1. Tham Quan, Nghỉ Dưỡng

Thông thường các doanh nghiệp có cường độ làm việc khá căng thẳng và điều đó gây ảnh hướng khá nhiều đến hiệu suất làm việc của nhân viên, tuy nhiên vì xu hướng kinh tế thị trường canh tranh đòi hỏi sự kịp thời nên gần như thật khó có thời gian cho những chuyến nghỉ mát. Và khi đó, du lịch MICE xuất hiện nhằm giải tỏa được vấn đề về tâm lý mà lại vừa vẫn có thể làm việc được.

Tổ chức du lịch MICE thường diễn ra ở những điểm đến hấp dẫn, với nhiều phong cảnh đẹp và dịch vụ cao cấp (về spa, gym, bể bơi, bar…). Khách tham dự du lịch MICE sẽ có thêm cơ hội tham quan điểm du lịch nổi tiếng, tìm hiểu văn hóa đặc trưng, thưởng thức các sản vật địa phương và hơn hết là được thả hồn vào cái đẹp vào những dịch vụ chất lượng cao để thư giãn không chỉ về thân thể mà còn cả tinh thần.

2. Khích Lệ, Động Viên

tổ chức du lịch MICE

Một trong những lợi ích thiết thực nhất của tổ chức du lịch MICE là khích lệ, động viên nhân viên đã đồng hành cùng doanh nghiệp và khen thưởng những thành tích họ đã đạt được trong công việc. Nhờ đó, giúp nhân viên cố gắng, nỗ lực cống hiến hết mình vì mục tiêu chung của doanh nghiệp.

3. Đẩy Mạnh Tinh Thần Đoàn Kết Giữa Các Thành Viên

Du lịch MICE có đặc điểm là số lượng người tham gia tương đối đông, thường là những cơ quan ban ngày và cá nhân có chức vị chủ chốt trong doanh nghiệp, sau là toàn thể nhân viên công ty. Chính điều đó tạo cơ hội xây dựng tình đoàn kết và gần gũi giữa sếp và nhân viên, giữa các phòng ban và cả giữa các chi nhánh khác nhau.

Một hoạt động tập thể không thể thiếu trong các chương trình du lịch MICE chính là tổ chức teambuilding. Hoạt động này đem lại hiệu quả lớn cho việc giải trí và thư giãn, hơn nữa là học hỏi được cách làm việc nhóm, khuyến khích sự lãnh đạo, tinh thần hết mình vì tập thể, tạo động lực vượt qua mọi thử thách không ngại khó khăn, giúp hình thành nên nhiều ý tưởng sáng tạo, và tạo niềm tin vững chắc giữa các đồng nghiệp.

du lic mice

4. Nâng Cao Hiệu Quả Công Việc

Các buổi hội nghị, hội thảo thường thiên về tính chất khô khan, cứng nhắc điều đó khiến người tham dự không mấy mặn mà tham gia. Vì vậy, khi công việc được kết hợp cùng nghỉ ngơi, sẽ giúp khách mời cảm thấy hào hứng, thích thú và giúp công việc đạt hiệu quả cao nhất.

5. Tạo Cơ Hội Giao Lưu, Hợp Tác

Phát huy tiềm năng của du lịch MICE sẽ giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, nâng tầm thương hiệu và tăng cường sự hợp tác phát triển giữa hai bên. Đã có nhiều doanh nghiệp mở ra những cơ hội đầu tư, làm ăn mới qua hoạt động MICE vô cùng đơn giản này.

Khi Nào Doanh Nghiệp Nên Tổ Chức Du Lịch Mice?

Mục đích du lịch Mice thường là những buổi đào tạo, buổi khen thưởng, nhậm chức và báo cáo kết quả doanh nghiệp, kỉ niệm ngày đồng hợp tác của các cá nhân/ tổ chức trong doanh nghiệp,…

Đặc biệt hơn nữa là gặp gỡ nhà đầu tư, nhà thầu, trao đổi về kế hoạch hợp tác trong tương lai. Đây cũng chính là cơ hội để tri ân đối tác, thay lời cảm ơn đến những hỗ trợ của cá nhân/ tổ chức thời gian vừa qua.

Hội chợ triển lãm, ra mắt sản phẩm mới cũng là những dịp vô cùng quan trọng mà du lịch MICE có khả năng đem lại hiệu quả cao nhất cho công việcdu lịch MICE

Hơn thế nữa, du lịch MICE không quá khắt khe về thời điểm và mùa vụ như du lịch biển Việt Nam, du lịch MICE có thể được tổ chức vào bất kể lúc nào, ngày nắng hay ngay mưa, ngày đông hay ngày hè, chỉ cần địa điểm phù hợp là bạn đã có một chuyến nghỉ dưỡng – công tác hoàn hảo.

Theo kinh nghiệm du lịch MICE nếu như nói rằng “quyết định tổ chức Du lịch MICE chính là một hình thức tự marketing cho hình ảnh của doanh nghiệp đến với thị trường lao động và cả thị trường khách hàng”. Hiệu quả đó đến từ những tấm hình chụp tập thể vui tươi, những tấm hình selfie đầy cảm xúc và cả những trải nghiệm tuyệt vời trong chuyến đi của toàn thể nhân viên.

Với những lợi ích kể trên, du lịch MICE là lựa chọn hoàn hảo cho những công ty hay doanh nghiệp kết hợp nghỉ dưỡng và công tác. Được biết đến là một loại hình du lịch cao cấp, du lịch MICE sẽ tốn kém chi phí hơn so với các mô hình tour du lịch thông thường. Nếu bạn đang nghĩ tổ chức du lịch MICE sẽ vô cùng đắt đỏ, tốn nhiều công sức thì hãy nhấc máy lên và gọi điện đến Viet Vision Team Building. Chúng tôi sẽ mang đến tour du lịch MICE hấp dẫn với chi phí cạnh tranh nhất.