Mẫu Kịch Bản Tổ Chức Team Building Quân Đội Cho Công Ty, Doanh Nghiệp

mẫu kịch bản tổ chức team building quân đội cho công ty, doanh nghiệp

Là một trong những sản phẩm tiêu biểu của Viet Vision Team Building, kịch bản tổ chức team building quân đội trọn gói từ lâu đã trở thành xu hướng trong những năm gần đây của nhiều doanh nghiệp, công ty có quy mô lớn.

Tại Sao Cần Tổ Chức Team Building Quân Đội?

Là một doanh nghiệp lớn với bộ máy nhân sự lên đến hàng nghìn nhân viên, không người lãnh đạo nào không biết rằng việc quản trị đội ngũ nhân sự lớn đi kèm với thách thức không hề nhỏ. Làm thế nào để tập thể nhân viên luôn đoàn kết, đồng sức đồng lòng với công ty? Làm sao để khuyến khích tinh thần, tạo động lực làm việc cho các nhân viên?

Lúc này câu trả lời dành cho doanh nghiệp chính là tổ chức team building. Nếu các địa điểm tổ chức chương trình team building đã quá nhàm chán, kịch bản chương trình rập khuôn theo mẫu số chung thì ngày nay, các công ty, doanh nghiệp có thể chọn lựa tổ chức team building theo phong cách quân đội. Đây được xem là giải pháp toàn diện mới lạ có thể giúp các doanh nghiệp giải quyết bài toán hóc búa trên. Không những vậy, đổi mới ý tưởng tổ chức team building cho công ty cũng giúp tập thể nhân viên thêm gắn kết, cải thiện nhiều kỹ năng quan trọng phục vụ cho công việc như kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề… mà không cách nào có thể thay thế được.

xây dựng kịch bản tổ chức team building quân ngũ

Chính vì thế, bất cứ công ty hay doanh nghiệp nào cũng cần tổ chức teambuilding định kỳ hàng năm để gia tăng sức mạnh tập thể, cải thiện mâu thuẫn nội bộ, đánh thức bản lĩnh tiềm tàng để từ đó hoàn thiện mục tiêu chỉ tiêu cần đạt được.

Với từng đó lợi ích của tổ chức team building, Viet Vision Team Building xin gửi đến bạn tham khảo mẫu kịch bản tổ chức team building quân đội – một sản phẩm nổi bật nhất trên thị trường team building hiện nay do chính Viet Vision Team Building trực tiếp nghiên cứu, xây dựng và tổ chức.

Mẫu Kịch Bản Tổ Chức Team Building Quân Đội Độc Đáo, Mới Lạ

Hiện nay, một chương trình team building sẽ được chia thành nhiều phần nhỏ với các trò chơi tập thể chứa đựng nhiều thông điệp khác nhau. Thông thường các công ty tổ chức team building chuyên nghiệp sẽ chia thành 3 phần tương ứng với các nội dung khởi động, tăng tốc và về đích.

Kịch bản tổ chức team building quân ngũ cũng tương tự như vậy, tuy nhiên với tính chất mang nặng tính quân ngũ kỷ luật, kịch bản chương trình team building cho công ty do chúng tôi đưa ra sẽ khắc họa đậm nét môi trường sống của người lính bộ đội cụ Hồ – đầy cạm bẫy hiểm nguy. Nhờ đó, người chơi sẽ được rèn luyện các kỹ năng đặc biệt nhằm thích nghi với nhịp sống nặng tính kỷ luật này.

mẫu kịch bản tổ chức team building theo concept quân đội

Bên cạnh đó, Viet Vision Team Building cũng thận trọng tính toán và sử dụng một số trò chơi team building có sức nặng vừa phải nhằm phù hợp với nhiều đối tượng tham gia và đem đến cho người tham gia bài học bổ ích nhất có thể.

Mẫu kịch bản tổ chức chương trình team building quân đội 2 ngày này do Viet Vision Team Building dày công nghiên cứu và trực tiếp tổ chức. Tùy theo quy mô, mục đích tổ chức cùng thành phần tham dự mà chương trình huấn luyện team building quân đội có thể thay đổi và chỉnh lý sao cho phù hợp. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ thêm về tổ chức team building quân đội bạn có thể liên hệ đến chúng tôi để được trợ giúp.

Phần 1: Nhập Ngũ – Chia Đội

Trước khi chính thức bước vào khóa huấn luyện quân đội, người tham dự sẽ được di chuyển vào địa điểm tập kết, nhận và thay đồ quân trang chuyên dụng.

Sau hoàn tất việc thay đồ, chỉ huy sẽ thực hiện công tác chia tất cả các chiến sỹ có mặt thành hai tiểu đội; bầu tiểu đội trưởng tiểu đội phó và phổ biến nội quy trong chương trình huấn luyện quân đội. Tiếp đó, tiểu đội trưởng sẽ báo cáo quân số của tiểu đội mình quản lý theo tác phong quân đội và thực hiện màn chào cờ trang trọng trước quốc kỳ.

kịch bản tổ chức team building quân đội

Phần 2: Rèn Luyện Thể Chất – Vượt Qua Thử Thách

Kiểm Tra Thể Lực

Khóa huấn luyện team building quân đội 2 ngày bắt đầu được diễn ra với màn kiểm tra thể lực – chạy 2 vòng xung quanh khu vực doanh trại. Sau đó, các tiểu đội chính thức bước vào hành trình phá vỡ giới hạn của bản thân với việc làm lán trại ngụy trang và đắp thành lũy bảo vệ lán trại. Đây được xem là hai hoạt động đầu tiên nhằm giúp các chiến sỹ khởi động và thích nghi dần với chương trình team building quân đội đầy vất vả.

Sau bữa trưa tại khu vực nhà ăn, các thành viên sẽ tự mình dọn dẹp, rửa bát đĩa mâm vừa sử dụng và nghỉ ngơi khoảng 1 tiếng trước khi có kẻng bắt đầu vào các hoạt động rèn luyện tiếp theo.

công ty tổ chức team building quân đội quân ngũ

Chinh Phục Thử Thách

Buổi chiều, các tiểu đội bước vào chinh phục nhiều thử thách cam go, trở ngại chất chồng làm nên thương hiệu của công ty tổ chức team building uy tín tại Hà Nội – Viet Vision Team Building như Vượt sông băng lũ, đào hào chiến đấu hoặc đường đua nghẹt thở. Vượt qua mỗi thử thách được ban tổ chức đưa ra sẽ giúp cho các đội chơi nhận ra được nhiều bài học bổ ích và lý thú. Đó chính là bài học về cách vượt qua nỗi sợ hãi, phá bỏ rào cản của bản thân, tích lũy kinh nghiệm chiến đấu và hơn hết là sự biết ơn, quý trọng trước những gì mình đang có.

Một điểm nhấn đặc sắc trong chương trình team building quân đội của Viet Vision Team Building không thể không nói đến chính là kỹ năng sinh tồn. Tham gia chương trình của chúng tôi, bạn sẽ được trực tiếp trải nghiệm môi trường sống gian khổ, tận mắt quan sát sự nhẫn nhục chịu đựng. Có gian khổ, có vất vả, có mệt mỏi thì bữa tối ngày hôm đó mới thấy ngon miệng và đáng nhớ. Bởi phần lớn món ăn dùng trong bữa tối ngày hôm đó đến từ chính các nguyên liệu do các thành viên tự mình kiếm được.

xây dựng kế hoạch tổ chức team building quân đội

Giao Lưu Đồng Đội

Buổi tối ngày đầu tiên, Viet Vision Team Building sẽ mang đến cho các chiến sỹ một chương trình sinh hoạt quân đội giống như những người lính thực thụ. Đó là màn chia sẻ cảm nhận, suy nghĩ về về một ngày huấn luyện với nhiều hoạt động nặng nhọc chưa từng có. Tiếp đó, các chiến sỹ hòa mình vào trong các tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn tươi vui, cuốn hút và thể hiện sự gắn kết tròn vẹn sau một ngày trải nghiệm.

Ngày thứ hai, học kỳ quân đội cho công ty bắt đầu với màn tập thể dục buổi sáng với các động tác hít thở vươn cao rèn luyện sức khỏe. Buổi sáng hôm nay, chương trình học kỳ quân đội sẽ giúp các chiến sỹ tìm hiểu và học thêm nhiều kỹ năng phục vụ cho cuộc sống như kỹ năng sơ cứu, kỹ năng sinh tồn… Để sau đó, nhiều trò chơi team building quân đội với các phần thử thách khó nhằn tiếp tục được đưa ra nhằm cản bước hành trình chạm đến đỉnh vinh quang của các chiến sĩ. “Khơi dậy bản năng”, “Hành quân chiến đấu” và “Kết bè vượt sông” được xem là ba phần thi khó khăn bậc nhất, đòi hỏi óc phán đoán và đào sâu khả năng tư duy của các chiến sĩ.

xây dựng kịch bản tổ chức team building quân đội quân ngũ

Phần 3: Tổng Kết – Lễ Tiễn Quân

Ở phần này, các chiến sỹ tiến hành thủ tục bàn giao quân phục được phát và ổn định vị trí khi có hiệu lệnh. Chỉ huy và các chiến sĩ sẽ cùng nhau phát biểu, thể hiện cảm xúc sau khi đã đồng hành cùng nhau trong suốt 2 ngày 1 đêm tổ chức team building quân đội. Chương trình kết thúc với màn trao quân đầy mong chờ của các chiến sỹ.

Trên đây là mẫu kịch bản tổ chức team building quân đội cho doanh nghiệp được xây dựng bởi Viet Vision Team Building. Là một trong những công ty tổ chức team building học kỳ quân đội tiên phong hiện nay, đến với chúng tôi, bạn sẽ nhận được ý tưởng tổ chức team building quân đội độc đáo, mới lạ cùng kịch bản tổ chức học kỳ quân đội khác biệt, cuốn hút, phù hợp với giá trị cốt lõi mà  doanh nghiệp mong muốn hướng đến.

Công ty tổ chức teambuilding sự kiện uy tín
Tổ chức chương trình teambuilding
sự kiện teambuilding