Tổng Hợp 10 Trò Chơi Team Building Ngày Hội Gia Đình Vui Nhộn, Trí Tuệ

trò chơi gia đình

Tổ chức ngày hội gia đình có thành công hay không thì lựa chọn trò chơi tổ chức ngày hội gia đình phù hợp được xem là linh hồn không thể thiếu của ngày hội. Có hệ thống trò chơi ngày hội gia đình hợp lý sẽ mang đến sự vui nhộn, không khí tươi vui từ đó càng tạo ra sự kết nối giữa các thành viên. Hãy cùng công ty tổ chức team building tại Hà Nội – Viet Vision Team Building tìm hiểu và khám phá 10 trò chơi ngày hội gia đình vui nhộn, trí tuệ  này nhé! Ngoài ra còn các mẫu chương trình hấp dẫn khác của Viet Vision như: tổ chức team building quân đội, ngày hội thể thao, team building amazing race

Trò chơi cho Chương Trình Ngày Hội Gia Đình Hấp Dẫn

LIÊN HỆ

Để được tư vấn trực tiếp

Kết Nối với Viet Vision Team Building

HOTLINE & ZALO

090 219 3386

Trò Chơi Team Building Ngày Hội Gia Đình Dành Cho Trẻ Em

Trò Chơi Team Building Ngày Hội Gia Đình – Trò Chơi Dân Gian

Trò chơi team building cho gia đình có rất nhiều loại để bạn lựa chọn, nếu khéo léo lồng ghép các trò chơi team building dân gian trong chương trình ngày hội gia đình, thì sẽ giúp các bé hiểu hơn về văn hóa truyền thống dân tộc, biết yêu quý môi trường sống quanh mình, đồng thời rèn luyện được tính độc lập, tinh thần đoàn kết và kỹ năng làm việc nhóm.

Ô Ăn Quan

Là một trong những trò chơi dân gian của Việt Nam, ô ăn quan không chỉ mang đậm giá trị văn hóa mà còn trau dồi nhiều kỹ năng sống bổ ích, có tác động giúp kích thích các bé làm việc nhóm, xây dựng khả năng tính toán cũng như rèn luyện kỹ năng tư duy… Mỗi trò chơi ô ăn quan sẽ có nhiều bàn, mỗi bàn bao gồm 10 ô vuông (ô dân) và 2 ô bán nguyệt (ô quan). Ô dân được sắp xếp thành 5 ô vuông đối xứng nhau mỗi ô vuông có 5 dân, mỗi ô quan có 1 quan

Kéo Co

Nói đến trò chơi tập thể dân gian thì kéo co là một trò chơi không thể bỏ qua, dù qua bao nhiêu năm, nhiều người có quan niệm trò chơi này đã cũ, nhưng mỗi lần tổ chức, cả người chơi và khán giả đều hào hứng với sức hấp dẫn của nó.

trò chơi team building cho gia đình

Nhảy Bao Bố

Đây là một trong những trò chơi ngày hội gia đình được yêu thích và sử dụng thường xuyên trong các buổi tổ chức ngày hội gia đình family day. Người chơi sẽ được chia thành các đội, ít nhất là hai đội hoặc có thể nhiều hơn. Mỗi đội có một ô hàng dọc để nhảy và có vach kẻ, một vạch xuất phát và một vạch đích. Mỗi đội sếp thành một hàng dọc. Người đầu đội sẽ cho hai chân vào trong bao bố hai tay giữ lấy miệng bao. Sau khi nghe lệnh của người quản trò, ngườ chơi sẽ xuất phát, mỗi đội mới nhảy đến đích rồi lại quay trở lại mức xuất phát đưa bao cho người thứ hai. Khi nào người thứ nhất nhảy về đến vạch đích thì người thứ hai mới bắt đầu nhảy. Cứ như vậy lần lượt đến các thành viên, đội nào về đích trước đội đó sẽ giành chiến thắng.

Bịt Mắt Đập Niêu

Đập niêu đất là trò chơi dân gian từ lâu đã trở nên phổ biến trên khắp cả nước. Thông thường, bịt mắt đập niêu sẽ được tổ chức vào các lễ hội đặc biệt hay trong ngày Tết cổ truyền.

Để chuẩn bị cho trò chơi, đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp sẽ dựng giữa sân hai chiếc cột cách nhau 5m, buộc dây thừng nối 2 thân cột làm giá treo niêu. Người chơi sẽ bịt mắt và cầm một chiếc gậy dài rồi đứng vào vạch mốc, sau đó sẽ tìm và đập những chiếc niêu treo trên dây. Khi đập vỡ chiếc niêu, người chơi sẽ nhận được một phần quà được ghi trong mảnh giấy nhỏ trong chiếc niêu.

Trò Chơi Team Building Ngày Hội Gia Đình – Trò Chơi Hiện Đại

Bên cạnh những trò chơi dân gian đã có từ xa xưa, chúng ta có thể tổ chức ngày hội gia đình với những trò chơi team building ngoài trời hấp dẫn, trí tuệ. Đây đều sẽ là những trò chơi cho ngày hội gia đình vừa có ích, vừa mang tính giải trí, vừa giúp các bé phát triển năng khiếu bẩm sinh, gia tăng khả năng sáng tạo, rèn luyện tư duy logic và thể chất khỏe mạnh hơn.

Vẽ Tranh

Vẽ tranh là hoạt động tư duy giúp não vận dụng khả năng tư duy nhằm xác định màu sắc, hình dạng, vị trí không gian và đặc biệt có lợi cho sự phát triển trí tuệ, giúp trẻ thông minh hơn. Trong quá trình vẽ tranh, trí tưởng tượng của trẻ sẽ được phát huy, tiếp tục phá vỡ những khuôn mẫu cố định.

Hoạt động này đặc biệt phù hợp trong các chương trình tổ chức sự kiện ngày hội gia đình. Trò chơi team building cho trẻ em này sẽ giúp các bé phát huy khả năng sáng tạo, xây dựng khả năng hiểu biết về thế giới xung quanh, từ đó nâng cao hiểu biết và cảm xúc của mình.

team building cho gia đình

Đua Thú Nhún

Thú nhún có thể không còn xa lạ đối với nhà có trẻ em, tuy nhiên bạn có thể tổ chức trò chơi vui nhộn cho gia đình, có cả trẻ em hay người lớn tham dự. Trò chơi team building ngày hội gia đình này sẽ giúp bố mẹ và trẻ nhỏ gia tăng tinh thần gắn kết, xây dựng mối quan hệ bền chặt giữa bố mẹ và trẻ em.

Ném Bóng

Đây là một trò chơi team building cho trẻ em với số lượng người tham dự không giới hạn nên được rất nhiều công ty tổ chức ngày hội gia đình uy tín chọn lựa và liệt kệ trong bảng kế hoạch tổ chức ngày hội gia đình cho công ty.  Trò chơi đơn giản này chỉ cần sử dụng 1 trái banh nhỏ, 1 vòng tròn hoặc chiếc giỏ vừa phải.

Trò Chơi Team Building Cho Ngày Hội Gia Đình

Tổ chức ngày hội gia đình family day là nơi không chỉ là nơi các bé có thêm sân chơi bổ ích, mà còn là cơ hội để các bậc làm cha làm mẹ chia sẻ kinh nghiệm hữu ích trong việc nuôi dậy trẻ.

Keo Sơn Một Nhà

Đây cũng là một trong những trò chơi team building không thể thiếu khi tổ chức ngày hội gia đình family day. Các thành viên sẽ được chia thành 2 đội chơi, và được đặt tên khác nhau. Đội nào chơi trước sẽ có 2 phút để liên kết tất cả các thành viên với nhau thành một khối bằng cách nắm tay nhau, khoác vai, móc chân… sao cho chặt nhất, chắc nhất. Đội còn lại có nhiệm vụ tách các thành viên của đội đã gắn keo lại trong khoảng thời gian nhất định mà quản trò cho phép. Và tiến hành ngược lại với đội còn lại bắt đầu, kết quả đội nào hoàn thành việc tách thành viên nhanh hơn theo thời gian quy định đội đó chiến thắng.

Bịt Mắt Cõng Bạn

Đây là một trò chơi tập thể ngoài trời quá quen thuộc khi tổ chức ngày hội gia đình cho doanh nghiệp. Trò chơi này được xem là trò chơi vui kết nối gia đình, với cách chơi đơn giản, dễ hiểu nhưng không kém phần vui nhộn, cuốn hút.

Mỗi đội chơi sẽ có 2 người, sẽ gọi tắt là A và B. A cõng B và A sẽ bị bịt mắt. Khi MC ngày hội gia đình ra hiệu lệnh bắt đầu, thì A bắt đầu di chuyển theo sự hướng dẫn của B, đội nào về đích trong thời gian ngắn nhất sẽ là đội chiến thắng.

trò chơi gia đình hiểu nhau

Chuyền Bóng

Tham gia trò chơi team building ngoài trời này, người tham gia cần phải có sự tập trung nhất định và khả năng phản ứng nhanh nhẹn thì mới có thể dành chiến thắng. Trò chơi ngày hội gia đình family day này vô cùng đơn giản nhưng cần có sự kết hợp nhịp nhàng và nhuần nhuyễn giữa các thành viên trong đội.

Tùy vào số lượng người có mặt mà đơn vị tổ chức ngày hội gia đình sẽ chia đội sao cho phù hợp, thường thì 1 đội sẽ từ 8-12 người. Mỗi đội sẽ có 1 quả bóng và xếp thành 1 hàng dọc; bạn đầu tiên sẽ chuyền bóng bằng tay qua đầu cho bạn đứng sau và chạy về đích, bạn đứng sau cũng làm tương tự cho đến bạn cuối cùng; khi bạn cuối cùng nhận được bóng thì mau chóng cầm bóng chạy về đích như vậy trò chơi đã được hoàn thành và đội nào về đích trước sẽ là đội chiến thắng

Viet Vision Team Building với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện cùng đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động, nhiệt thành, giàu kinh nghiệm tự tin làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng kể cả những khách hàng khó tính nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để có được những chương trình ngày hội gia đình với những trò chơi ngày hội gia đình ý nghĩa, hấp dẫn nhất. Đến với chúng tôi, công ty tổ chức ngày hội gia đình uy tín, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như giá cả.