Gợi Ý Xu Hướng Tổ Chức Sự Kiện Nổi Bật Tại Việt Nam Năm 2022

Xu hướng tổ chức sự kiện hiện nay 2019 - Tổ chức event kết hợp tổ chức team building

Với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức sự kiện & team building, Viet Vision Team Building đã chứng kiến sự thay đổi đều đặn của xu hướng tổ chức sự kiện hơn 10 năm qua, vì thế bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp thông tin xu hướng tổ chức sự kiện nổi bật tại Việt Nam năm 2021 mà mọi công ty, doanh nghiệp đang hướng đến.

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của kinh tế văn hóa & xã hội, tổ chức sự kiện tại Việt Nam thời gian gần đây ngày càng được đầu tư và đòi hỏi sự đổi mới từng ngày để mang lại hiệu quả truyền thông tối đa cho công ty, doanh nghiệp.

Xu Hướng Tổ Chức Sự Kiện Xanh

Hiện nay, các tổ chức, doanh nghiệp thường tổ chức sự kiện theo hướng sự kiện xanh vì mục đích bảo vệ môi trường.

Xu Hướng Tổ Chức Sự Kiện Xanh Là Gì?

Các nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hiện nay đang đưa vào áp dụng một số tiêu chuẩn cụ thể về việc quản lý chất thải, tiết kiệm nguồn lực và sử dụng nặng lượng có thể tái tạo. Đây là người ưu tiên sử dụng các phương tiên giao thông công cộng tại địa phương, lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện xanh, và sử dụng các thực phẩm xanh.

Xu hướng tổ chức sự kiện tại Việt Nam - Sự kiện Xanh

Tại Sao Nên Tổ Chức Sự Kiện Xanh?

Các xu hướng tổ chức sự kiện nổi bật năm 2021 như tổ chức hội nghị xanh, tổ chức lễ hội xanh đang đóng vai trò tích cực trong sự phát triển kinh tế bền vững. Tại Việt Nam chúng ta có thể thấy rất tổ chức sự kiện xanh như: “Giờ trái đất” “Ngày hội đổi sách cũ” “Ngày hội đổi đồ cũ” đang thường xuyên được tổ chức và đẩy mạnh.

Tổ chức sự kiện theo hướng xanh đã, đang và sẽ là xu hướng tổ chức sự kiện đặc sắc trong thời gian tới bởi đặc điểm mang tính bảo vệ môi trường cao của nó.

Xu Hướng Tổ Chức Sự Kiện Kết Hợp Cùng Mạng Xã Hội

Xu hướng tổ chức sự kiện kết hợp mạng xã hội đang xuất hiện với tần xuất ngày càng dày đặc hơn và trở thành xu hướng truyền thông của các tổ chức, doanh nghiệp. Và ngay dưới đây là lý do sử dụng mạng xã hội để truyền thông đang trở thành xu hướng tổ chức sự kiện hot nhất hiện nay và trong thời gian tới.

Live Stream Sự Kiện Là Gì?

Live stream là tổ chức chương trình sự kiện có sự kết hợp và tham gia của mạng xã hội. Đây là công việc kết hợp giữa yếu tố “thực” và “ảo” với sự tham gia kết nối của khách hàng ở xa. Thực hiện điều này tốt sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các công ty, doanh nghiệp trong việc tổ chức lễ khai trương, tổ chức lễ ra mắt giới thiệu sản phẩm mới… cần thu hút nhiều sự chú ý và quan tâm của đối tượng tham dự.

Xu Hướng Tổ Chức Sự Kiện Kết Hợp Cùng Mạng Xã Hội Là Gì?

Gần đây khi facebook cập nhật chế độ livestream, các công ty, doanh nghiệp đã tận dụng cơ hội này để thực hiện hoạt động truyền thông, pr mạnh mẽ cho sự kiện. Điều này giúp người tổ chức event tiếp cận được với lượng khách hàng tiềm năng lớn đang sử dụng mạng xã hội.

Ngoài mạng xã hội facebook thì các tổ chức, doanh nghiệp còn tận dụng các trang mạng xã hội khác như: Zalo, Instagram, Twitter, Line,… Đây hiện tại là những trang mạng xã hội lớn, được phần đông người Việt sử dụng rộng rãi hiện nay.

Xu hướng tổ chức sự kiện hiện nay 2019 - Tổ chức event kết hợp mạng xã hội

Tại Sao Nên Tổ Chức Sự Kiện Kết Hợp Trang Mạng Xã Hội?

Các công ty, doanh nghiệp sử dụng mạng xã hội để phục vụ truyền thông đã mang lại hiệu quả cao và nhanh chóng gây nên tiếng vang lớn khi quảng cáo sản phẩm, thương hiệu. Bởi với lượng người theo dõi lớn và đông đảo, nếu tổ chức, doanh nghiệp biết cách xây dựng thông điệp truyền thông có ý nghĩa, sẽ có thể tạo hiệu ứng lan truyền nhanh chóng trong cộng đồng mạng, mà không cần phải đầu tư quá nhiều cho chi phí quảng cáo như trước kia.

Bên cạnh đó, nếu tổ chức sự kiện lễ ra mắt sản phẩm mới có sự tham gia của những khách mời nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên nổi tiếng; chuyên gia trong nghành,… khi kết hợp với live streaming sẽ tạo ra một sự kiện có sự lan tỏa mạnh mẽ.

Xu Hướng Tổ Chức Sự Kiện Kết Hợp Team Building

Vì Sao Nên Tổ Chức Sự Kiện Kết Hợp Team Building?

Đây là cách tổ chức sự kiện đang được các tổ chức, doanh nghiệp, sử dụng rộng rãi hiện nay, và được khách hàng đón nhận một cách tích cực. Đặc biệt các công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp đang hướng đến xu hướng tổ chức sự kiện kết hợp team building đặc sắc này.

Cụ thể hơn, đây chính là hoạt động tổ chức sự kiện có sự tham gia của các trò chơi team building tập thể vui nhộn, trí tuệ, phù hợp với sự kiên.

Lợi Ích Tổ Chức Sự Kiện Kết Hợp Team Building

Tổ Chức Sự Kiện Kết Hợp Team Building Tạo Sự Gắn Kết

Với tổ chức event truyền thống, ngoài những bài phát biểu, bữa tiệc, tiết mục văn nghệ đã trở nên quen thuộc và không còn nhiều hứng thú với khách mời tham gia thì những năm gần đây các hoạt động du lịch kết hợp tổ chức team building và tổ chức sự kiện kết hợp với chương trình team building đã trở nên phổ biến và ngày càng được tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn và được khách hàng đón nhận.

Xu hướng tổ chức sự kiện hiện nay 2019 - Tổ chức event kết hợp tổ chức team building

Với sự xuất hiện của trò chơi team building trong các sự kiện đã giúp chương trình sự kiện thu hút được lượng khách hàng mục tiêu đồng thời gia tăng sự gắn kết giữa các thành viên tham gia. Điều này đặc biệt cần thiết trong tổ chức sự kiện của công ty, gia đình.

Tổ Chức Sự Kiện Kết Hợp Team Building Tạo Không Khí Vui Vẻ

Khi các tiết mục văn nghệ trên sân khấu trở nên quen thuộc thì tổ chức team building trong nhà sẽ là vị cứu tinh giúp chương trình trở nên vui vẻ và ấn tượng hơn. Và đây cũng là một trong những lý do khiến xu hướng tổ chức sự kiện & team building được yêu thích hiện nay.

Trên đây là những xu hướng tổ chức sự kiện năm 2021 cũng như xu hướng tổ chức sự kiện trong thời gian tới mà Viet Vision Team Building tổng hợp. Chúng tôi mong rằng với gợi ý phía trên, bạn sẽ kết hợp cùng văn hóa của công ty, doanh nghiệp bạn để có một chương trình sự kiện phù hợp và thành công.

Nếu cần hỗ trợ để tổ chức sự kiện, vui lòng liên hệ đến Viet Vision Team Building – công ty tổ chức sự kiện & team building hàng đầu hiện nay để được tư vấn.