Mẫu Quy Trình Tổ Chức Lễ Khai Trương, Khánh Thành Đầy Đủ, Chi Tiết

Quy trình tổ chức lễ khai trương khánh thành cụ thể, chi tiết

Tổ chức lễ khai trương, khánh thành từ lâu đã được xem là bước mở đầu đặc biệt quan trọng đối với mỗi công ty, doanh nghiệp hay cửa hàng, nhà hàng,… trước khi đi vào hoạt động. Vì thế mỗi cá nhân, tổ chức cần có xây dựng ý tưởng tổ chức lễ khai trương phù hợp với tính chất, quy mô của doanh nghiệp, nhà hàng, cửa hàng,.. của mình. Tuy nhiên, dù với ý tưởng nào thì cũng cần có quy trình tổ chức lễ khai trương, khánh thành cơ bản.

Ngay sau đây Viet Vision Team Building với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện & team building sẽ gợi ý cho bạn quy trình tổ chức lễ khai trương, khánh thành cụ thể, chi tiết.

Lập Kế Hoạch Tổ Chức Lễ Khai Trương, Khánh Thành

Đối với tổ chức sự kiện lễ khai trương quy mô, tầm cỡ thì việc đầu tiên cần làm đó là cần có những mẫu kế hoạch tổ chức lễ khai trương phù hợp với đặc điểm cụ thể của mỗi công ty, doanh nghiệp. Và để lên được một kế hoạch tổ chức event lễ khai trương hoàn hảo, tránh sai sót thì người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp cần nắm được các nội dung cơ bản sau:

Lên Ý Tưởng, Mục Đích Tổ Chức Lễ Khai Trương, Khánh Thành

Trong khi xây dựng ý tưởng tổ chức lễ khai trương, đơn vị tổ chức sự kiện phải đảm bảo rằng phần lễ tổ chức lễ khai trương được liệt kê đầy đủ, chi tiết và phần tiệc được bố trí, sắp xếp phù hợp với quy mô, tính chất của mỗi đơn vị.

Ngoài ra, trong khi lên ý tưởng, bạn cũng cần đánh giá và sắp xếp thứ tự nội dung tổ chức lễ khai trương. Nội dung chương trình tổ chức lễ khai trương cần đảm bảo có mục đích tổ chức lễ khai trương chính (làm lễ, thông báo ra mắt công ty, doanh nghiệp) và mục đính tổ chức lễ khai trương đi kèm (quảng bá thương hiệu, thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng).

Chọn Khách Mời Tham Gia Lễ Khai Trương, Khánh Thành

Với tất cả các công ty, doanh nghiệp, đơn vị tổ chức lễ khai trương khánh thành đều có 2 đối tượng khách mời. Đó là lượng khách mời cố định (nhà sáng lập, lãnh đạo địa phương, đối tác,..), và khách mời không cố định (khách hàng).

Bạn cần đảm bảo rằng cả hai loại đối tượng khách hàng này đều sẵn sàng và có thể tham gia sự kiện lễ khai trương khánh thành của mình tổ chức.

Mẫu quy trình tổ chức lễ khai trương khánh thành văn phòng công ty, doanh nghiệp

Xây Dựng Nội Dung Tổ Chức Lễ Khai Trương, Khánh Thành

Sau khi lên ý tưởng, mục đích và có đối tượng khách mời thì bạn cần lên nội dung chương trình tổ chức event lễ khai trương phù hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất cho sự kiện.

Khi xây dựng nội dung tổ chức lễ khai trương cửa hàng, nhà hàng chi tiết, bạn cần lưu ý về công tác chuẩn bị khai trương, các bước cần làm trong phần lễ để có sự may mắn, hanh thông. Ngoài ra nếu có phần tiệc, người tổ chức sự kiện cũng cần chú ý chương trình tổ chức có gì, những tiết mục văn nghệ cần đưa vào,…

Chọn Địa Điểm, Thời Gian Tổ Chức Lễ Khai Trương, Khánh Thành

Đối với lễ khai trương, khánh thành cửa hàng, shop quần áo, quán café… tổ chức lễ khai trương khá quan trọng. Vì thế theo quan niệm truyền thống của người Việt Nam, thời gian tổ chức khai trương phù hợp nhất là lựa chọn các ngày lành, tháng tốt trong năm hoặc xem dựa vào tuổi tác của người mở/ người chủ.

Về địa điểm tổ chức lễ khai trương cửa hàng, shop quần áo, hay văn phòng, phần lễ luôn được tổ chức ngay tại địa điểm khai trương. Còn phần tiệc sẽ dựa vào điều kiện, khả năng cho phép của mỗi công ty, doanh nghiệp để cân nhắc và lựa chọn địa điểm khai tiệc.

Chọn Công Ty Tổ Chức Sự Kiện Chuyên Nghiệp, Uy Tín

Đối với tổ chức lễ khai trương nhà hàng, cửa hàng, hoặc văn phòng có quy mô nhỏ, bạn có thể dễ dàng tự liên hệ tổ chức. Nhưng đối với những công ty, doanh nghiệp có quy mô lớn, đối tượng khách mời quan trọng, sự kiện cần truyền thông rộng rãi,… thì bạn cần phải có sự giúp đỡ của các đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín. Đặc biệt hơn, đơn vị tổ chức sự kiện đó cần xây dựng phương án dự phòng cho nhiều trường hợp, đảm bảo chương trình diễn ra đúng tiến độ, hoạt động thông suốt trong sự kiện.

Theo quan niệm của người Việt “đầu xuôi, đuôi lọt”, sự thành công, ấn tượng trong buổi lễ tổ chức khai trương sẽ mang đến sự may mắn cho công việc sau này của công ty, doanh nghiệp. Vì thế với đội ngũ nhân sự sự kiện giàu kinh nghiệm, có chuyên môn, Viet Vision Team Building tự tin là sự lựa chọn phù hợp nhất cho sự kiện lễ khai trương, khánh thành của bạn.

Chúng tôi đã có hơn 10 năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện & team building, và là công ty tổ chức sự kiện & team building hàng đầu hiện nay. Hơn thế, đội ngũ nhân sự sự kiện chuyên nghiệp, cùng với kinh nghiệm tổ chức sự kiện dày dặn đủ để giúp bạn đưa ra kế hoạch lễ khai trương khánh thành hoàn hảo và dịch vụ tổ chức lễ khai trương chất lượng nhất.

Dịch vụ tổ chức lễ khai trương khánh thành chuyên nghiệp, uy tín

Công Tác Chuẩn Bị Và Thực Hiện Lễ Khai Trương Khánh Thành

Sau khi đã hoàn thành mẫu kế hoạch tổ chức lễ khai trương thì công việc quan trọng tiếp theo đó chính là chuẩn bị và thực hiện lễ khai trương, khánh thành.

Chuẩn Bị Trước Lễ Khai Trương Khánh Thành

Trang trí khu vực tổ chức sự kiện: Trước khi buổi lễ diễn ra khoảng 1 – 2 tuần, người tổ chức event chuyên nghiệp cần treo banner ngang, banner dọc xung quanh địa điểm lễ khai trương. Ngoài ra trước khi buổi lễ khai trương chính thức bắt đầu từ 1 – 3 ngày, bạn cũng cần trang trí cổng sự kiện.

Trang trí địa điểm tổ chức lễ khai trương: Công việc lúc này sẽ cần bố trí và setup khu vực sân khấu; hệ thống âm thanh, ánh sáng, backdrop,…

Trang trí khu vực thực hiện nghi lễ khai trương: Bày biện hoa quả, sắp đồ lễ ra khu vực làm lễ…

Trang trí phòng tiệc (nếu có)

Nội Dung Thực Hiện Chính Chương Trình Lễ Khai Trương

  • Lễ tân tiếp đón khách mời, hướng dẫn, sắp xếp chỗ ngồi phù hợp cho khách mời, ưu tiên vị trí thuận lợi cho cơ quan báo đài tác nghiệp.
  • Thực hiện múa lân sư rồng mở màn lễ khai trương
  • MC tuyên bố lý do, giới thiệu các vị khách mời, đại biểu tham dự
  • Biểu diễn tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ
  • Lãnh đạo, đại diện tổ chức phát biểu
  • Thực hiện nghi thức khai trương khánh thành
  • Khách hàng tham gia tiệc (nếu có)

Quy trình tổ chức lễ khai trương khánh thành cửa hàng, quán cafe

Kết Thúc Chương Trình Tổ Chức Lễ Khai Trương

  • Lễ tân tiễn khách, và tặng quà (nếu có)
  • Dọn dẹp khu vực diễn ra sự kiện
  • Quyết toán thu chi cho đơn vị tổ chức: địa điểm, âm thanh, ánh sáng, MC,…

Trên đây là những gợi ý cụ thể của Viet Vision Team Building về tổ chức lễ khai trương, khánh thành cho các công ty, doanh nghiệp và các đơn vị nhà hàng, cửa hàng,…Chúng tôi mong rằng dựa vào quy trình tổ chức lễ khai trương, khánh thành mà chúng tôi gợi ý, bạn sẽ có một buổi lễ khai trương, khánh thành thành công, ấn tượng.

Nếu bạn cần hỗ trợ về quy trình, ý tưởng hay thuê đơn vị tổ chức sự kiện vui lòng liên hệ đến Viet Vision Team Building – Công ty tổ chức sự kiện & team building hàng đầu hiện nay để được tư vấn miễn phí và tổ chức sự kiện lễ khai trương khánh thành chuyên nhiệp, uy tín.

Công ty tổ chức teambuilding sự kiện uy tín
Tổ chức chương trình teambuilding
sự kiện teambuilding