Team Building Là Gì? Ý Nghĩa & Mục Tiêu Tổ Chức Team Building Cho Công Ty

Tổ chức Team Building - Ý Nghĩa

Team Building Là Gì? Không một doanh nghiệp nào không biết tới tổ chức Team Building. Nhưng liệu bạn có thực sự hiểu về teambuilding là gì và tầm quan trọng của nó? Viet Vision Team Building – Công ty tổ chức team building uy tín sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề liên quan đến Team Building.

Trong số chúng ta ai cũng đã từng tham gia ít nhất một lần các trò chơi tập thể, mà không biết rằng đó cũng là một dạng thường thấy của hoạt động Team Building. Trước tiên, để tìm hiểu một cách dễ dàng nhất, chúng ta cần giải nghĩa về cụm từ Team Building:

– Team: có nghĩa là nhóm

– Building: mang nghĩa xây dựng

Như vậy, team building có thể tạm dịch là xây dựng một nhóm. Nhưng tại sao lại cần phải xây dựng một nhóm? Bạn hãy thử hình dung về quá trình xây dựng tinh thần đồng đội giống như xây dựng một căn nhà. Bạn sẽ cần phải có một nền móng thật vững chắc trước khi tiến hành xây nhà, sơn sửa và trang trí nội thất.

Trong doanh nghiệp cũng vậy, doanh nghiệp nào cũng cần có sự gắn kết vững mạnh. Mỗi người đều phải cảm thấy mình là một thành viên, thấy mình có giá trị và đóng góp vào sự thành công của nhóm. Nếu có một thành viên cảm thấy mình là người ngoài và không thể hợp tác với các thành viên khác, thì rõ ràng tập thể đó chưa vững. Do đó bất kỳ nguy cơ nào xảy đến đều có thể khiến tập thể đó sụp đổ nhanh chóng.

Chính vì thế, phương pháp tốt nhất thường được các doanh nghiệp sử dụng để xây dựng nền móng vững chắc chính là thông qua các trò chơi ngoài trời để giúp con người có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện, tìm hiểu về nhau hơn. Điều này được rất nhiều doanh nghiệp đánh giá cao để có một tập thể đoàn kết và vững mạnh.

Team Building Là Gì?

Vậy Team Building là gì? Bản chất của Team Building là một khóa học. Mà ở đó thường vận dụng các trò chơi khác nhau để cho những người tham gia (học viên) trải nghiệm nhiều tình huống khác nhau dựa theo hệ thống câu hỏi có sẵn. Hoạt động này được tổ chức nhằm hướng đến các bài học thực tiễn trong công việc, điều chỉnh thái độ và các hành vi của mỗi cá nhân trong khi làm việc chung với nhau. Từ đó cùng nhau thực hiện các mục tiêu chung của tổ chức.

Tổ chức Team Building là gì

Doanh Nghiệp Nào Nên Thực Hiện Tổ Chức Team Building?

Bất kỳ một doanh nghiệp hay tổ chức nào cũng đều cần đến Team Building. Thông qua hoạt động này, sự phối hợp giữa các phòng ban chức năng khác nhau sẽ được thực hiện một cách trơn tru, nhịp nhàng. Hơn nữa, Team Building cũng vô cùng cần thiết với các doanh nghiệp mà thành viên ở đó hoạt động rời rạc, có nhiều mâu thuẫn.

Team Building cũng là hoạt động nên có ở những doanh nghiệp lớn, có nhiều phòng ban chuyên trách, nhiều văn phòng chi nhánh hoạt động ở nhiều nơi khác nhau. Đây chính là cơ hội để các thành viên có dịp làm quen, kết nối và tăng cường khả năng làm việc cùng nhau.

Doanh nghiệp nào nên tổ chức team building

Ý Nghĩa Của Tổ Chức Team Building Là Gì?

Có nhiều cách định nghĩa khác nhau về hoạt động Team Building. Nhưng cách cơ bản và dễ hiểu nhất về Team Building chính là thông qua những trò chơi vận động đơn giản để dẫn dắt mọi người đến gần nhau hơn. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh hơn về hoạt động Team Building được nhiều doanh nghiệp chú trọng trong thời gian gần đây.

Không một doanh nghiệp nào có thể tự tin nói rằng nền tảng phát triển của họ rất vững chắc. Ngoài những yếu tố về văn hóa, môi trường, con người cũng là một nhân tố chi phối rất nhiều đến sự sống còn của doanh nghiệp. Nếu các thành viên trong doanh nghiệp thiếu sự liên kết, thiếu sự gắn bó, hay để những cảm xúc cá nhân lấn át sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Chính vì thế, mỗi một doanh nghiệp đều cần tới sự giúp đỡ của Team Building. Thông qua các trò chơi Team Building đơn giản, các thành viên sẽ có cơ hội xích lại gần nhau, bỏ qua những suy nghĩ cá nhân nhằm hướng đến mục tiêu phát triển chung. Rất nhiều doanh nghiệp đánh giá Team Building là cách làm thông minh để có một tập thể đoàn kết và vững mạnh.

Mỗi doanh nghiệp sau khi tổ chức Team Building đều rút ra được những bài học sâu sắc, trong đó có thể kể tới như:

– Giúp cho việc giao tiếp giữa các cá nhân trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn đối với các thành viên làm cùng công ty nhưng ở những phòng ban khác nhau.

– Giúp các thành viên biết dựa trên sức mạnh tập thể để sáng tạo, và đưa ra các giải pháp mới nhằm giải quyết vấn đề.

– Nhận biết điểm mạnh, điểm yếu của từng cá nhân để có cách phối hợp tốt hơn.

– Xây dựng được tinh thần đoàn kết, niềm tin giữa những cá nhân với nhau.

– Mang đến bầu không khí thư giãn thoải mái, giảm tải stress trong công việc hàng ngày.

Mục tiêu tổ chức Team Building

Tổ Chức Team Building Hướng Tới Mục Tiêu Nào?

Hầu hết các doanh nghiệp khi tổ chức sự kiện Team Building đều mong muốn hướng đến:

– Phá vỡ mọi rào cản vô hình giữa các thành viên trong các phòng ban, bộ phận

– Phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của mỗi cá nhân

– Xây dựng lòng tin và cùng nhau hỗ trợ hoàn thành mục tiêu chung

– Tìm ra những khả năng tiềm ẩn của mỗi cá nhân

– Thúc đẩy sự tự tin, chủ động trong công việc

– Khẳng định tầm quan trọng của kỹ năng làm việc nhóm

– Tăng cường nhận thức của mỗi thành viên về doanh nghiệp

Ý Nghĩa của Tổ Chức Team building

Thời Gian & Địa Điểm Nào Nên Tổ Chức Team Building?

Tùy theo tính chất, khả năng cũng như mức độ mong muốn của doanh nghiệp mà thời gian thực hiện Team Building sẽ khác nhau. Thông thường thời gian thực hiện tiêu chuẩn dao động từ 1 – 2 ngày, với phần lớn địa điểm tổ chức ở các khu vực ngoài trời với nhiều địa hình đa dạng.

Nên tổ chức team building ở đâu

Ngoài ra, hiện nay rất nhiều công ty, doanh nghệp tổ chức du lịch kết hợp với Team Building nên chương trình Team Building thường được tổ chức ở nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Có thể diễn ra trên các bãi biển, hoặc trong các khu du lịch sinh thái nhằm mang tới nhiều trải nghiệm đa dạng.

Một số các địa điểm tổ chức Team Building được nhiều người lựa chọn, có thể nhắc tới như:

– Sài Gòn: khu du lịch Bình Quới, Đầm Sen, Văn Thánh, Củ Chi…

– Hà Nội: Thiên đường Bảo Sơn, Ba Vì hay Eco Park… là những địa điểm thường xuyên được lựa chọn.

– Nha Trang: các khu resort Sài Gòn – Phú Quốc, Eden Phú Quốc, Long Beach…

– Đà Lạt: các địa điểm như Lang Biang, Làng Cù Lần…

– Bình Thuận: các khu resort ở Hàm Thuận Nam – Phan Thiết như Apricot, Rockwater Bay, Peaceful, Golden Coast…

 

Công ty tổ chức teambuilding sự kiện uy tín
Tổ chức chương trình teambuilding
sự kiện teambuilding